BACK TO EXPLORE

IHOP ร้านขนมสุดอบอุ่นจากอเมริกา รวมเมนูง่ายๆ หลากหลายรสชาติ

ของหวานที่จะทำให้เพื่อนๆ และครอบครัวได้มารวมตัวกันด้วยรอยยิ้มอีกครั้ง

ตั้งแต่ที่ร้าน IHOP ได้เปิดตัวที่ชั้น G สยามพารากอนก็สร้างกระแสความฮิตได้มากมาย เพราะถ้าใครที่เคยไปเที่ยวหรือใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา จะรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี ส่วนผสมทุกอย่างก็ผสมส่งตรงมาจากอเมริกา รสชาติไม่ต่างจากที่เคยกินมารวมทั้งของดีของเด็ดอย่างไซรัปที่จัดมาให้ราดได้อย่างสะใจถึง 4 รสชาติมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก

หิวเมื่อไหร่ก็ต้องมา IHOP

ขอเล่าถึงความป๊อบปูลาร์ของร้าน IHOP กันก่อน เพราะในอเมริกา IHOP เป็นร้านที่ทุกคนต่างไปฝากท้องตั้งแต่มื้อเช้ากับเมนูแพนเค้กแสนโด่งดัง และชื่อเสียงที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 1958 แต่ละเมนูราคาก็น่าคบ ตลอดทั้งวันถึงค่ำจึงมีทั้งเด็ก วัยรุ่นไปถึงผู้ใหญ่ที่แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย ทุกคนรักและผูกพันกับทุกจานที่เสิร์ฟมา พอ IHOP เปิดที่เมืองไทยคนที่รู้จักก็จะมารื้อฟื้นความทรงจำดีๆ กันอีกครั้ง รวมทั้งคนไทยเองถ้าอยากมาลองจานอร่อยก็แวะมาที่นี่กันได้เลย

ไซรัปไฮไลท์ทั้ง 4 รส...ห้ามพลาด!

มานั่งที่โต๊ะ เราก็เห็นถาดไซรัปที่ดูน่าลองมากๆ ทางร้านเล่าให้เราฟังว่าไม่ว่าไปที่ IHOP สาขาไหนในโลก เราก็จะได้เจอกับไซรัป 4 รสนี้ เริ่มจาก oil fashioned หรือเมเปิ้ล ไซรัปสุดคลาสสิคที่ราดแพนเค้กกันเป็นประจำ Blueberry รสบลูเบอร์รี่ Strawberry สตรอเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยวนิดๆ และ Butter Pecan ที่หอมเนยและถั่วพีแคน อย่าลืมหมุนขวดเบาๆ ให้ทุกอย่างเข้ากันก็จะเทได้แบบง่ายดาย

Original Buttermilk

แพนเค้กต้นตำรับที่สั่งมาปกติจะมีอยู่ 2 แผ่น (180 บาท) แต่ถ้ามากันกับเพื่อนและครอบครัวหลายครัวก็สามารถสั่งแผ่นได้ที่แผ่นละ 50 บาท อย่างในรูปเราก็สั่งมาสูงๆ กินกันหลายคน รสชาติของแป้งพอราดไซรัสที่ชอบลงไป โอ้โห! ลงตัวเลยRooty Tooty Fresh ‘n Fruity, 195 บาท

บัตเตอร์มิลค์แพนเค้กที่เราสามารถเลือกหน้าที่จะราดลงไปได้ว่าจะเป็นพีชเชื่อม แอปเปิ้ลเชื่อม สตรอเบอร์รี่หรือบลูเบอร์รี่Fruit Crepes, 120 บาท

เครปที่เราเลือกได้ว่าจะเป็นซินนามอน แอปเปิ้ล บลูเบอร์รี่เชื่อม พีชหรือสตรอเบอร์รี่เกรซ  เนื้อแป้งบางๆ ผลไม้หวานอมเปรี้ยว แล้วแทรกด้วยความสดชื่นจากไอศกรีม เป็นของหวานที่มากี่ครั้งก็อยากสั่งVanilla Berry French Toast , 220 บาท

เฟรนช์โทสต์สูตรพิเศษของทางร้านที่เสิร์ฟปุ๊บรีบกินแล้วเราจะสัมผัสได้ถึงความกรอบนอกนุ่มใน หอมเนยสุดๆ แล้วตัดรสเปรี้ยวด้วยเบอร์รี่ต่างๆ กินพร้อมไอศกรีมวานิลลาแล้วชื่นใจChunky Chocolate, 240 บาท

ใครชอบช็อกโกแลตมากๆ จานนี้เหมาะที่สุด เพราะแพนเค้กรสช็อกโกแลตที่ใส่ช็อกโกแลตชังค์และไอศกรีมช็อกโกแลต แต่ถ้าอยากจะสลับเป็นแพนเค้กบัตเตอร์ก็สั่งได้นะSweet Cream Cheese Crepes, 195 บาท

เครปม้วนผสมสวีทครีมชีส  หอมครีมชีสกับกลิ่นแป้งเครปอุ่นๆ ราดด้วยราสป์เบอร์รี่หรือพีชBerry & Cream Waffle, 195 บาท

มาถึงวาฟเฟิลสุดเลิฟกันบ้าง ก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะเนื้อแป้งเบลเยี่ยมวาฟเฟิลกรอบนิดๆ นุ่มหน่อยๆ ราดครีมวานิลลา มีสตรอเบอร์รี่และชูการ์พาวเดอร์โรยมาเพิ่มความหวานกันหน่อยSpinach Melt, 240 บาท

ส่วนเมนูของคาวที่นี่ก็มีในรูปแบบแซนด์วิชที่ขนมปังกรอบและชุ่มเนยมากๆ ปาดด้วยผักโขมอบชีส คนชอบนมเนยชีสต้องมีความสุขสุดๆSplashers, 85 บาท

อย่าลืมปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเติมความสดชื่นที่มีทั้ง Pink Splashberry, Blue Splasher, Raspberry Splasher, Green Apple Splasher, Pink Grapefruit Splasher, Pomegranate Splasher ก่อนดื่มคนให้เข้ากัน เดินเล่นมาเหนื่อยๆ ก็รู้สึกเฟรชทันทีจัดเต็มกับเมนูแพนเค้ก เครป วาฟเฟิลและแซนด์วิชไปแล้ว แอบมีข่าวมาบอกว่าเร็วๆ นี้ IHOP กำลังจะเปิดร้านอย่างเต็มรูปแบบมีทั้งอาหารคาวและของหวานที่ชั้น 4 สยามพารากอนที่ทุกคนจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศของ IHOP ที่เหมือนกับอเมริกาโดยที่ไม่ต้องบินไปเลย