BACK TO EXPLORE

KIDZANIA BANGKOK โลกใบใหญ่ที่เด็กทุกคนในประเทศไทยฝันอยากมา ที่เดียวที่สยามพารากอน

เปิดประสบการณ์ความสนุกคู่การเรียนรู้ตลอดปิดเทอมนี้

ช่วงเวลาปิดเทอมเป็นโอกาสที่หลายครอบครัวจะพาลูกตัวน้อยไปทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการเข้าคอร์สเรียนพิเศษเสริมทักษะเพื่อปูทางในอนาคต แต่จะดีแค่ไหนหากลูกของคุณได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และโตขึ้นอยากจะเป็นอะไรผ่านการลองทำอาชีพนั้นจริงๆ แถมยังได้ความสนุกจากการเรียนรู้อีกด้วย Kidzania โลกของเด็กๆ ที่แรก และที่เดียวในประเทศไทย ที่ชั้น 5 โซน North สยามพารากอน

ประสบการณ์ที่ว่าสามารถหาได้ที่ Kidzania Bangkok ศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงสำหรับเด็กอายุ 4 – 14 ปี ให้เด็กๆ ได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ควบคู่กับการเล่นที่สนุกสนาน ผ่านการสวมบทบาทเสมือนจริงตามอาชีพในฝัน ไม่ว่าจะเป็น นักบิน หมอ นักแสดง ตำรวจ นักดับเพลิง พร้อมจุดประกายให้เด็กเกิดความคิดสร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพในอนาคต
Kidzania Bangkok แห่งเดียวในเมืองไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ทุกอย่างจะจำลองลงให้กลายเป็น “เมืองคิดส์ซาเนีย” ที่ถูกย่อส่วนให้เล็กลง 30% เพื่อให้เด็กๆ ได้สวมบทบาทเป็นพลเมืองพร้อมประกอบอาชีพสำคัญต่างๆ ที่ช่วยให้เมืองน่าอยู่ขึ้น ซึ่งแต่ละอาชีพจะมีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน เพื่อให้เด็กได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตจริงๆ ส่วนการเข้าใช้บริการ สามารถปล่อยให้เด็กได้สนุกสนานด้วยตัวเอง โดยผู้ปกครองสามารถแยกตัวไปรอที่ห้องรับรอง หรือจะเดินตามเก็บภาพลูกๆ ภายในเมืองก็ได้ในโลกเสมือนจริงแห่งนี้ แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนสนามบิน สำหรับการเดินทางเข้าเมือง โซนนี้เด็กๆ สามารถสวมบทบาทเป็นนักบินและพนักงานต้อนรับได้ ส่วนโซนซิตี้ สแควร์ ถือเป็นส่วนหลักของเมืองคิดส์ซาเนียที่ประกอบไปด้วยสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น ธนาคาร สถานีตำรวจ โรงแรม โรงละคร ฯลฯ และโซนชานเมือง เป็นส่วนของที่ตั้งโรงงานที่ผลิตสินค้า ไม่ว่าจะเป็นนม น้ำชาเขียว น้ำอัดลม ฯลฯเมื่อก้าวเข้าไปสู่เมืองคิดส์ซาเนีย สิ่งแรกที่จะได้รับคือเงินขวัญถุง 50 kidZo ซึ่งเป็นสกุลเงินจำลองที่สามารถใช้จ่ายภายในเมืองคิดส์ซาเนียเท่านั้น ทำให้เด็กได้รู้จักการบริหารเงินได้ด้วยตนเอง เพราะในสถานที่ที่เรียนรู้แต่ละแห่ง หากเด็กเข้าไปในฐานะผู้ใช้บริการก็จะต้องเสียเงินตามจำนวนที่กำหนด แต่ถ้าเข้าไปประกอบอาชีพในสถานที่แห่งนั้นก็จะได้เงินคิดส์โซ่เป็นค่าตอบแทนเช่นกัน นอกจากนี้หากนำเงินส่วนหนึ่งไปฝากธนาคาร ก็ยังจะได้รับดอกเบี้ยอีกด้วยในเมืองมีสถานที่ที่ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ทักษะหลากหลายรูปแบบ เช่น โรงเรียนสอนทำอาหาร โรงเรียนสอนศิลปะ โรงเรียนสอนดนตรี โรงเรียนสอนการแสดง ฯลฯ แน่นอนว่าการเข้าไปเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ เหล่านี้มีค่าใช้จ่ายในการเรียน แต่เมื่อเรียนจบและได้ทำผลงานตามที่เรียนมาก็จะได้ค่าตอบแทนด้วยเช่นกัน
ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. เด็กๆ สามารถเข้าไปสวมบทบาทเป็นผู้จัดการปั๊มน้ำมัน คอยเติมน้ำมันให้กับรถของเพื่อนๆ ที่เข้ารับบริการ นอกจากนี้ยังมีโซนล้างและตรวจซ่อมรถอีกด้วย แต่เด็กคนไหนที่จะขับรถมาเติมน้ำมันได้นั้นจะต้องมีใบขับขี่เสียก่อน ซึ่งต้องผ่านการวัดสายตา อบรมให้ความรู้ และทดสอบการขับรถที่โรงเรียนสอนขับรถ ซึ่งแน่นอนว่ามีเพื่อนๆ คนอื่นคอยรับหน้าที่ให้บริการอยู่
เสียงไซเรนห์ดังรอบเมือง เป็นสัญญาณเตือนว่ากำลังมีไฟไหม้ เหล่านักดับเพลิงตัวน้อยในชุดสีเหลืองที่ได้รับการเรียนรู้มาอย่างดีก็พร้อมปฏิบัติภารกิจสำคัญ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลความสงบอีกด้วย
ในขณะเดียวกันก็มีเสียงดนตรีดังขึ้นที่จัตุรัสกลางใจเมือง เพราะมีขบวนพาเหรดที่คอยสร้างสีสันและครึกครื้นให้ผู้คนในเมือง
ส่วนในโรงละครก็กำลังมีการแสดงของเหล่านักมายากลมืออาชีพที่ได้รับการเรียนรู้มาอย่างดีจากโรงเรียนสอนมายากล ส่วนคิวต่อไปที่กำลังจะขึ้นเวทีก็เป็นเหล่านักแสดงจากโรงเรียนสอนการแสดงกับละครเรื่อง ปีเตอร์แพน รวมถึงการแสดงแฟชั่นโชว์จากเหล่านางแบบมืออาชีพโซนโรงงาน เหล่าพนักงานตัวน้อยก็กำลังขะมักเขม้นกับการผลิตสินค้าต่างๆ เพื่อแจกจ่ายให้กับคนในเมือง ทั้งโรงงานผลิตน้ำอัดลม โรงงานผลิตน้ำดื่ม โรงงานผลิตนม โรงงานผลิตชาเขียว เมื่อเสร็จภารกิจ เด็กๆ จะได้รับสินค้าจริงๆ ออกมาอวดเพื่อนๆ ได้เหล่านักสืบสวนสอบสวนจากสำนักงานสอบสวนอาชญากรรมก็กำลังตั้งใจเก็บข้อมูลและติดตามคดีสุนัขหายที่มีป้ายติดประกาศทั่วเมืองไม่เพียงแต่ลองเป็นอาชีพต่างๆ เด็กๆ ยังจะได้รับการปลูกฝังให้ความสำคัญกับการเรียน โดยมหาวิทยาลัยแบรนด์จูเนียร์ที่จะมอบความรู้ในสาขาวิชาต่างๆ เช่น ฟิสิกส์ ดาราศาสตร์ ชีววิทยา ธรณีวิทยา และเคมี เมื่อเรียนจบจะได้บัตรนักศึกษาที่สามารถนำไปเป็นส่วนลดเมื่อเข้าเรียนที่สถานประกอบการที่กำหนด หรือจะได้รับคิดส์โซเพิ่มเมื่อประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรที่เรียนจบมา

นอกจากนี้ที่เมืองคิดส์ซาเนียยังมีสถานประกอบการกว่า 65 แห่งที่คอยมอบประสบการณ์และการเรียนรู้อีกมากมายอีกกว่า 80 อาชีพ ทำให้เด็กๆ ได้สนุกสนานไปพร้อมกับการพัฒนาทักษะทั้งด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาชีพในฝัน การตัดสินใจด้วยตนเอง การพึ่งพาตนเอง การทำงานและอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม ความกล้าแสดงออกและเป็นตัวของตัวเอง รวมถึงการรู้จักคุณค่าของเงินผ่านระบบคิดส์โซ่คิดส์ซาเนียตั้งอยู่บนชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดบริการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนัตขัตฤกษ์ เวลา 10.30 – 20.30 น. สอบถามค่าใช้จ่ายและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ bangkok.kidzania.com หรือโทร 02-683-1888