BACK TO EXPLORE

เปิดเมนูอาหารฝรั่งเศสสุดหรู Ladurée ที่สยามพารากอนแห่งแรกของเมืองไทย!

ทั้งอาหารหวานขึ้นชื่อและอาหารคาวที่มีให้ลิ้มลองเพียงไม่กี่แห่งในเอเชีย

ถ้าพูดถึงมาการง แบรนด์ที่ติดอันดับท็อปในใจของคนทั่วโลกคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Ladurée ต้นตำรับทีรูมจากฝรั่งเศสที่อยากมาจิบชาชิมขนมเมื่อไหร่ ก็ต้องนึกถึงร้าน Ladurée แห่งแรกในเมืองไทยบนชั้น M สยามพารากอน นอกจากคนไทยแล้ว คนต่างชาติก็ให้ความสนใจ Ladurée ของเมืองไทยมาก เพราะเป็นไม่กี่แห่งในเอเชียที่มีการเสิร์ฟเมนูอาหารคาวสไตล์ฝรั่งเศสอย่างแท้จริง

2 ปีกับ Ladurée สาขาประเทศไทย

เป็นเวลา 2 ปีที่ Ladurée บินตรงมาเปิดทีรูมแห่งแรกของประเทศไทย ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับคอลเลคชั่นมาการงสวยๆ ขนมอบและเบเกอรี่ใหม่ๆ จากเตาด้วยการครีเอตจากเชฟที่ทาง Ladurée ปารีสส่งมาประจำอยู่ในครัวทั้งของหวานและอาหารคาวสร้างสรรค์ออกมาเป็นเมนูสุดพิเศษ
โดยย้อนกลับไปถึงประวัติทีรูมแห่งนี้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 1862 ที่หลุยส์ เออร์เนส ลาดูเร ได้เปิดร้านเบเกอรี่บนถนนรอยาลในกรุงปารีส จากนั้นปี 1871 บารอน เฮาส์มานน์ได้ปรับโฉมร้านให้กลายเป็นร้านพาสทรีแทนด้วยการตกแต่งร้านใหม่พัฒนาคาเฟ่ให้ดูหรูหราขึ้น ที่นี่จึงเป็นที่สังสรรค์ของชาวปารีสชั้นสูง จากนั้นภรรยาของหลุยส์จึงมีไอเดียที่จะรวมคาเฟ่เข้ากับร้านขนมหวานเป็นทีรูมร้านแรกๆ ในเมืองปารีส แถมในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ญาติของหลุยส์ชื่อว่าปิแอร์ เดส์ฟงแตนส์ นำแนวคิดเอาแผ่นมาการง 2 ชิ้นประกบกัน สอดไส้ด้วยครีมกานาชแสนอร่อย มาการง Ladurée จึงเป็นตำนานที่น่าจดจำจากรุ่นสู่รุ่นว่านี่คือขนมชิ้นเล็กรสหวานกรอบนอกและละลายด้านใน ทำมาจากอัลมอนด์ ไข่และน้ำตาลที่ต้องใช้ความชำนาญและฝีมือ ในทุกฤดูกาลเดส์ฟงแตนส์จะสร้างสรรค์รสชาติใหม่ๆ ออกมาให้คนที่เห็นตะลึงไปกับสีสันและรสชาติหลากหลาย มาการงจึงเป็นขนมโปรดในใจของใครหลายๆ คน

 

เมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ Ladurée สยามพารากอน

และครั้งนี้เราจะมาอัพเดทเมนูยอดฮิตที่ชวนเพื่อน ชวนแฟนหรือครอบครัวมานั่งแล้ว คุณจะพลาดไม่ได้!

1. Mini Shrimp Burger, 480 บาท

เบอร์เกอร์ชิ้นเล็กที่สั่งมานั่งระหว่างจิบชา ขนมปังเบอร์เกอร์อบมานุ่มๆ กับไส้ที่มีกุ้ง ผักกาดแก้ว อะโวคาโดและข้าวโพด กินคู่กับผักกาดแก้ว เป็นรสชาติเบาๆ แต่สดชื่นมาก2. Afternoon Tea Set, 2,500 บาท

ไฮไลท์สำคัญที่พอยกมาแล้วทุกคนบนโต๊ะต้องร้องว้าวววว เพราะนี่เป็นเซ็ตแห่งความตั้งใจที่ทุกคนอยากจะมาที่ Ladurée เป็นมาการง 10 ชิ้น เค้ก 3 ชิ้นและเครื่องดื่ม 4 ชนิด จะสั่งเป็นชา กาแฟร้อนหรือเย็นก็ได้ และม็อคเทล

3. Special Pain Perdu, 490 บาท

เฟรนช์โทสต์อุ่นๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเมเปิ้ลไซรัปหรือแยมและครีม Chantilly กินคู่กับไอศกรีมสูตรเฉพาะของ Ladurée และมาการงที่คุณเลือกรสชาติที่ชอบได้
4. Macaron Eight Plus, 1,040 บาท

ใครที่อยากจะซื้อมาการงกลับบ้านหรือซื้อให้เป็นของขวัญคนที่รัก เซ็ตนี้ดีงามมาก เพียงแค่ซื้อมาการง 8 ชิ้น รับฟรีอีก 4 ชิ้นในกล่องสวยงาม5. Eugenie Mocktail, 280 บาท

เครื่องดื่มม็อคเทลที่มีส่วนผสมของชา Eugenie น้ำแอปเปิ้ล น้ำเลมอนและไซรัปเอลเดอร์ฟลาเวอร์ หอมหวานสดชื่นอย่างลงตัว6. Vanilla Fizz Mocktail, 320 บาท

สดชื่นสดใสด้วยไซรัปวานิลลา น้ำเลมอนและโซดา จิบแล้วได้ความซ่าของโซดา เปรี้ยวอมหวานหอมวานิลลามากๆใครที่อยากมาสัมผัสความอร่อยกับมาการงต้นตำรับ ขนมและอาหารสไตล์ฝรั่งเศส แวะมาที่ร้าน Ladurée สยามพารากอน ชั้น M ที่คุณจะรู้สึกถึงมาตรฐานและคุณภาพเหมือนอยู่ในปารีสเลยล่ะ