BACK TO EXPLORE

เดินทางข้ามเวลากว่า 160 ปีพร้อมสัมผัสประวัติศาสตร์ของ Louis Vuitton

ครั้งแรกในเมืองไทย Louis Vuitton Time Capsule นิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

เชื่อว่าทุกคนรู้จักชื่อเสียงของแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานอย่างหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) เป็นอย่างดี  แต่การที่จะเข้าไปสัมผัสกับตัวตนและประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ล่าสุดหลุยส์ วิตตองร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน เนรมิตลานพาร์ค พารากอน ให้กลายเป็นแคปซูลแห่งกาลเวลาที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวกว่า 160 ปีของแบรนด์ จัดแสดงผลิตภัณฑ์และเอกสารในอดีตจากหอจดหมายเหตุ ส่งตรงจากกรุงปารีสสู่กรุงเทพมหานครกับนิทรรศการ Louis Vuitton Time Capsule Exhibition Bangkok ตั้งแต่วันนี้ – 25 กันยายน 2560นิทรรศการนี้คุณจะได้เห็นถึงวิวัฒนาการของหลุยส์ วิตตองตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากหีบสัมภาระสำหรับเดินทางสู่ความยิ่งใหญ่ระดับตำนานที่นำเสนอผ่านเรื่องราวต่างๆ ทั้งอัตลักษณ์แห่งหลุยส์ วิตตอง ตำนานการท่องโลกและการเดินทาง ผลงานที่เป็นสุดยอดไอคอนของแบรนด์ รวมถึงความสัมพันธ์ของหลุยส์ วิตตองกับประเทศไทย แบ่งออกเป็น 8 ห้องหลักที่จะพาคุณเดินทางข้ามเวลาไปพร้อมๆ กับหลุยส์ วิตตอง
ห้องที่ 1 ห้องช่างฝีมือชั้นเอก 

เมื่อคุณก้าวเข้าสู่นิทรรศการ ห้องแรกคุณจะได้เห็นถึงทักษะอันเชี่ยวชาญและความประณีตบรรจงของขั้นตอนการผลิตกระเป๋าหลุยส์ วิตตองด้วยมือโดยช่างศิลป์ชั้นเอกผู้มากประสบการณ์ที่อยู่เบื้องหลังผลงานชิ้นต่างๆ ของหลุยส์ วิตตองมาแล้วนับไม่ถ้วน
ห้องที่ 2 อัตลักษณ์แห่งหลุยส์ วิตตอง

ห้องที่ 2 นี้หลุยส์ วิตตองจะพาคุณย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของแบรนด์ ความโดดเด่นและเอกลักษณ์พิเศษใช้ในการผลิตหีบเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุไม้เนื้อแข็ง โลหะหุ้มมุมต่างๆ ของหีบ ระบบกุญแจที่แน่นหนา แถบสายรัดสัมภาระในหีบ ไปจนถึงวัสดุผ้าใบเคลือบสุดทนทานและหนังคุณภาพสูงที่มาพร้อมกับลวดลายอมตะอย่างผ้าใบสีเทาเกรย์ ตริอานง ผ้าใบลายทางสีเบจและแดง ผ้าใบลายตารางหมากรุกดามิเย่ร์ ผ้าใบลายโมโนแกรม และผ้าใบลายข้าวหลามตัดมาลตาจ โดยหีบเดินทางแต่ละใบที่นำมาจัดแสดง ล้วนแล้วแต่ส่งอิทธิพลและกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ของหลุยส์ วิตตอง หยิบมาเล่าใหม่ในไอเท็มคอลเล็กชั่นล่าสุดที่คุ้นเคย

ห้องที่ 3 ตำนานอันยิ่งใหญ่แห่งการเดินทางทั่วโลก  

ได้เวลาออกเดินทางไปหลุยส์ วิตตอง! ภายในห้องนี้ได้นำเสนอความยิ่งใหญ่และการเป็นผู้นำในการผลิตกระเป๋าเดินทางอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเดินทางด้วยวิธีใด หลุยส์ วิตตองก็มีหีบเดินทางที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ เริ่มตั้งแต่การเดินทางข้ามมหาสมุทรด้วยเรือจักรไอน้ำในยุคการล่าอาณานิคม สู่การเดินทางโดยรถไฟ เดินทางโดยรถยนต์ และเดินทางทางอากาศ นับเป็นการแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและการพัฒนาที่ไม่เคยหยุดนิ่งของหลุยส์ วิตตองอย่างแท้จริง


ห้องที่ 4 ความโก้หรูสง่างามในยามเดินทาง

ห้องที่ 4 จะพาคุณไปสัมผัสเรื่องราวที่มากกว่ากระเป๋าเดินทาง มันคือวิถีชีวิตของเหล่านักเดินทางที่เหล่าลูกค้าคนพิเศษของหลุยส์ วิตตองได้สั่งทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์การเดินทางของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นกล่องบรรจุสิ่งของเฉพาะอย่าง เช่น กล่องซิการ์ที่สามารถเก็บความชื้นได้ดี กล่องใส่ขวดวิสกี้ กล่องใส่เครื่องสำอาง กล่องใส่เครื่องเพชร รวมถึงขวดน้ำหอม อุปกรณ์ชงชา และบอร์ดเกม

ห้องที่ 5 หลุยส์ วิตตองกับศิลปะ

อีกหนึ่งเรื่องราวของหลุยส์ วิตตองที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คือการร่วมมือกับสถาปนิก ศิลปิน และนักออกแบบในการผลิตสุดยอดผลงานชิ้นแล้วชิ้นเล่า โดยเฉพาะการร่วมมือกับศิลปินชื่อดังระดับโลกเพื่อขยายพื้นที่ของศิลปะให้เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น อีกทั้งก็เพื่อสร้างสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับผลิตภัณฑ์ระดับไอคอนของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นผลงานของสตีเฟน สเปราส์ (Stephen Sprouse) ทากาชิ มูระกามิ (Takashi Muragami) ริชาร์ด พรินซ์ (Richard Prince) ยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama) และศิลปินคนล่าสุดอย่าง เจฟ คูนส์ (Jeff Koons) ซึ่งผลงานทั้งหมดถูกรวบรวมมาจัดแสดงให้คุณได้ชมที่ห้องนี้ห้องเดียวเท่านั้น
ห้องที่ 6 ความสัมพันธ์ระหว่างหลุยส์ วิตตองกับประเทศไทย

ห้องที่ 6 นี้ถือเป็นความพิเศษที่มีเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น กับการจัดแสดงความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างหลุยส์ วิตตองกับประเทศไทย ไฮไลต์ของห้องนี้คือผลงานหีบฉลองพระองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในการเสด็จเยือนต่างประเทศ ในพ.ศ. 2503 ทั้งสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรป โดยปิแอร์ บัลแมง (Pierre Balmain) สั่งออกแบบเป็นพิเศษ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ถูกทำขึ้นโดยเฉพาะเพื่อวาระพิเศษต่างๆ ในประเทศไทยห้องที่ 7 อัศจรรย์แห่งหีบเดินทาง

หีบเดินทางที่ตั้งอยู่ใจกลางห้องมาพร้อมกับมัลติมีเดียสุดตระการตาแบบ 360 องศา มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้คุณได้เดินทางท่องไปโลกแห่งการสร้างสรรค์ของหลุยส์ วิตตอง เพียงแค่ไม่กี่วินาทีจะทำให้คุณซึมซับจิตวิญญาณของแบรนด์ที่สั่งสมมากว่า 160 ปี ตั้งแต่หีบเดินทางใบแรกจนถึงการเปิดตัวฟงดาซิอง หลุยส์ วิตตองในปี 2014
ห้องที่ 8 ของที่ระลึก

ปิดทริปการเดินทางด้วยของที่ระลึกสุดพิเศษจากหลุยส์ วิตตอง เพียงแค่คุณกรอกชื่อ-นามสกุล และข้อมูลต่างๆ คุณก็จะได้รับโปสการ์ด-สติกเกอร์เป็นของที่ระลึกที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ

Louis Vuitton Time Capsule Exhibition Bangkok ถือเป็นนิทรรศการแฟชั่นสุดยิ่งใหญ่แห่งปีที่ที่คุณไม่ควรพลาด ไปร่วมสัมผัสและค้นหาจิตวิญญาณของแบรนด์ระดับตำนานอย่าง หลุยส์ วิตตอง ตั้งแต่วันนี้ – 25 กันยายนนี้ ตั้งแต่ 10.00 น. – 20.00 ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น