BACK TO EXPLORE

ส่งความรู้สึกดีๆ ผ่านความอร่อยของ “ขนมไหว้พระจันทร์”

พร้อมลิสท์ร้านดังไม่ควรพลาดที่สยามพารากอน

อีกไม่นานก็จะถึง “เทศกาลวันไหว้พระจันทร์” วันสำคัญของชาวจีน รวมทั้งคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งปกติจะตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติจีนกันแล้ว โดยในปีนี้ตรงกับวันที่ 4 ตุลาคม 2560 เป็นวันที่ชาวจีนเชื่อว่าพระจันทร์จะปรากฏเต็มดวงและส่องแสงออกมาสวยที่สุด เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม และเป็นสื่อกลางของความคิดถึง เวลาที่ครอบครัวต้องเดินทางจากกันไปไหนไกล แค่แหงนหน้ามองพระจันทร์ ก็สามารถส่งต่อความคิดถึง ความรู้สึกดีๆ ผ่านมาให้แก่กันได้ นอกจากพิธีการในการไหว้พระจันทร์จะเป็นสิ่งสำคัญในเทศกาลนี้แล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลสำคัญนี้ก็คือ “ขนมไหว้พระจันทร์” บางคนถึงขนาดว่าต้องตามหาร้านเด็ด รสชาติอร่อย ยอมต่อแถวเป็นเวลานาน เพื่อให้ได้ซื้อขนมไหว้พระจันทร์จากร้านนั้นๆ มาไหว้เพื่อเสริมสิริมงคล ลิ้มลองความอร่อย หรือซื้อเพื่อนำไปฝากให้กับคนสำคัญกันเลยทีเดียวในอดีตเคยมีประวัติเล่าขานมาว่า “ขนมไหว้พระจันทร์” ถือกำเนิดขึ้นมาจากการใช้ส่งสาร เมื่อครั้งที่ประเทศจีนถูกประเทศมองโกเลียยึดครอง ในปี ค.ศ. 1911 ขนมไหว้พระจันทร์ถูกทำขึ้นให้ดูเหมือนเป็นขนมเค้ก และซุกซ่อนข้อความเอาไว้ภายใน เพื่อส่งต่อๆ กันไปให้ประชาชนชาวจีนมาชุมนุมกัน โดยที่ทหารมองโกเลียไม่ได้สงสัย เพราะคิดว่าเป็นการทำขนมเค้กตามประเพณีดั้งเดิมของจีนอย่างเป็นปกติ ทำให้ทหารมองโกเลียถูกปราบจากชาวจีนสำเร็จ หลังจากนั้นเมื่อราชวงศ์หมิงขึ้นครองราชย์ ประเพณีการไหว้พระจันทร์ก็ถูกปฏิบัติตั้งแต่นั้นเรื่อยมา และนี่ก็คือเรื่องราวของขนมไหว้พระจันทร์ ก่อนที่จะกลายมาเป็นขนมแสนอร่อยยอดนิยมในบ้านเราทุกวันนี้และแน่นอนว่าเมื่อใกล้ถึงช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ บรรดาภัตตาคารและร้านอาหารต่างๆ จะทยอยนำขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายไส้ รสชาติดี ชูเอกลักษณ์ของแต่ละร้านออกมาวางจำหน่ายให้บรรดาผู้ที่ชื่นชอบได้ซื้อไปรับประทานหรือนำไปเป็นของฝากคนที่รักกันมากมาย วันนี้เราจึงรวมบรรดาร้านดังภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมทั้งโปรโมชั่นที่น่าสนใจมาฝากผู้ที่ชื่นชอบขนมไหว้พระจันทร์กัน

#ขนมไหว้พระจันทร์สอดไส้ไอศกรีมมิกซ์อิน จาก Cold Stone Creamery ชั้น 4
ร่วมต้อนรับ และสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ขนความอร่อยของเมนูใหม่ ขนมไหว้พระจันทร์สอดไส้ไอศกรีม มิกซ์-อิน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Cold Stone Creamery ทั้งรสชาติที่อร่อย เปี่ยมด้วยคุณภาพ มีให้เลือกถึง 4 รสชาติ เพียงชิ้นละ 159 บาทเท่านั้น ได้แก่
• GOLDEN OREO : ไอศกรีมสวีทครีม มิกซ์กับโอรีโอ้คุ๊กกี้ ช็อกโกแลตชิพ ช็อกโพแลตฟัจด์ และซอสคาราเมล
• CHOCO GOODIES : ไอศกรีมช็อกโกแลต มิกซ์กับ ช็อกโกแลตชิพ ช็อกโกแลตฟัจด์ และไวท์ช็อกโกแลตชิพ
• COFFEE LUSH ALMOND : ไอศกรีมกาแฟ มิกซ์กับอัลมอลด์ ช็อกโกแลตฟัจด์ และซอสคาราเมล
• STRAWBERRY WONDER : ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ มิกซ์กับ สตรอว์เบอร์รี่ เกรแฮม แครกเกอร์ พาย ครัชและซอสสตรอเบอรี่

พิเศษ! เมื่อซื้อไอศกรีมขนมไหว้พระจันทร์ 2 ชิ้น รับฟรี Cold Stone Exclusive Coupon คูปองส่วนลดรวมมูลค่ากว่า 1,500 บาท

 

#ขนมไหว้พระจันทร์จาก Harrods Tea Room ชั้น Gแฮรร์รอดส์ยกขบวนขนมโฮมเมดทั้ง 5 รสชาติ ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นยอด ผลิตสดใหม่ทุกวัน จากแป้งสูตรพิเศษเนื้อบางเฉียบ พร้อมไส้เนื้อเหนียวเนียนแน่น หวานพอดีคำ ปราศจากสารกันบูด และสารแต่งกลิ่นสังเคราะห์ บรรจุมาในกล่องทรงสีเหลี่ยมสูง สามารถเปิดกล่องออกได้ 2 ชั้น เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝาก และใช้ไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

ขนมไหว้พระจันทร์ชั้นเลิศทั้ง 5 รสชาติ ได้แก่ คัสตาร์ด-ไข่แดง , คัสตาร์ด-ทรัฟเฟิลออยล์ , ชาแฮรร์รอดส์ แบล็คเคอร์เรนท์ อินทผลัม-พุทราจีน , ชาแฮรร์รอดส์ โรสบัดส์รอยัลมิลค์ และทุเรียนหมอนทอง – ไข่แดง

เริ่มวางจำหน่ายระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม ถึง 4 ตุลาคม 2560 ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 8 ชิ้น 688 บาท – 888 บาท

พิเศษ! เมื่อสั่งขนมไหว้พระจันทร์ครบ 10 กล่อง รับฟรี 1 กล่อง สินค้ามีจำนวนจำกัด

 

#ขนมไหว้พระจันทร์จากร้าน The Mandarin Oriental Shop ชั้น Gขนมไหว้พระจันทร์ สูตรต้นตำรับจากโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ บรรจุในกล่องอันโดดเด่นด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ภายในพรั่งพร้อมด้วยขนมไหว้พระจันทร์ที่คัดสรรด้วยความปราณีต ผลิตจากส่วนผสมชั้นเลิศ จำนวน 8 ชิ้น 4 รสชาติ โดยมีรสพิเศษประจำปีนี้ คือ “พุทราจีนและเมล็ดแตงโม” ทั้งนี้สามารถเลือกคละกับรสยอดนิยม อาทิ คัสตาร์ด, ลูกบัวจีนและไข่แดง, ทุเรียนและไข่แดง ได้ตามใจชอบ

และสามารถเลือก กล่องบรรจุแสนพิเศษ 2 แบบด้วยกัน คือ กล่อง ‘โอเรียนเต็ล ลักซัวรี่’ ตัวกล่องหรูหรา ทรงคุณค่า บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น เพิ่มความพิเศษด้วย La Grande Dame Tea by Mariage Frères ชาชั้นเลิศจากประเทศฝรั่งเศส ราคาสุทธิกล่องละ 2,588 บาท มีเพียงแค่ 1,000 กล่องเท่านั้น หรือ กล่อง ‘โอเรียนเต็ล คลาสสิค’ ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับดั้งเดิม บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น ราคาสุทธิกล่องละ 798 บาท

 

#ขนมไหว้พระจันทร์จาก TWG Tea Salon & Boutique ชั้น Mอีกหนึ่งร้านที่เข้าร่วมสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ เป็นร้านชาชื่อดังที่สร้างสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์ได้ลงตัว TWG Tea Salon & Boutique ที่นำเสนอในรูปแบบของเซต Lotus Jade Tea Mooncake collection ที่ผสมผสานรสชาติชาชั้นเลิศเข้าไว้ในไส้ของขนมไหว้พระจันทร์อย่างลงตัว โดยฝีมือของมาสเตอร์เชฟที่ทำสดใหม่ บรรจุลงใน Gift Box ที่สวยหรู มาพร้อมชา Lotus Jade Tea มูลค่า 1,990 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม – 4 ตุลาคม 2560 นี้

 

#ขนมไหว้พระจันทร์จากร้าน Vanilla Brasserie ชั้น Gร้าน Vanilla Brasserie คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส ที่มีเครปโฮมเมดแป้งบางกรอบ หลากหลายรสชาติทั้งคาวและหวานขึ้นชื่อ เป็นอีกร้านดังที่เข้าร่วมสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์และผลิตขนมไหว้พระจันทร์ออกมาจำหน่าย โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ ทุเรียน (Durian), ทุเรียนไข่เค็ม(Durian with Egg), ลูกบัว (Lotus Seed) และคาราเมลไข่เค็ม (Caramel with Egg) โดยบรรจุ 2 ชิ้น ในกล่องเหล็กขนมไหว้พระจันทร์ มี 2 สี คือ กล่องสีน้ำเงิน และกล่องสีทอง ในราคากล่องละ 360 บาท สวยหรูดูต้องมนต์

นอกจากบรรดาร้านต่างๆ เหล่านี้แล้ว หากใครยังไม่จุใจ บริเวณ Food Hall ชั้น G ยังรวบรวมร้านขนมไหว้พระจันทร์ชื่อดังร้านอื่นๆ เอาไว้อีกมากมาย กับเทศกาล Moon Cake Festival อาทิ ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรม The Peninsula Bangkok, Bangkok Marriott Marquis Queen's Park, Dusit Thani Bangkok, W BKK, Shanghai Mansion หรือร้านดังอย่าง Maxim' ที่ต่างขนรสชาติพิเศษมาให้ผู้ที่ชื่นชอบได้ลิ้มลอง หรือเลือกซื้อกลับไปไหว้เพื่อสิริมงคล และเป็นของฝากให้กับบุคคลอันเป็นที่รักกันอีกด้วย พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากบัตร M Card ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน - 4 ตุลาคม 2560