BACK TO EXPLORE

อิ่มเอมกับอาหารไทยสูตรโบราณที่ Midtown Thai กับรสชาติที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น

มาชิมอาหารไทยแท้รสชาติแบบดั้งเดิมที่หาทานได้ยาก...ใจกลางเมืองที่สยามพารากอน

ถ้านึกถึงอาหารไทย รับรองว่าทุกคนจะต้องนึกถึงรสชาติที่จัดจ้าน ครบรส ประณีต และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ถ่ายทอดภูมิปัญญาของคนไทยตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะเป็นการนำเอาพืชผัก สมุนไพร ผลไม้ และเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ที่รายล้อมอยู่รอบตัวมาผสมผสานกับเครื่องปรุงที่ให้รสเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม และขม บวกกับเทคนิคการปรุงแบบโบราณที่ประยุกต์และดัดแปลงให้เข้ากับอาหารแต่ละจาน จนกลายมาเป็นเมนูอร่อยๆ ที่เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกาย ถูกปากคนไทยและครองใจคนทั่วโลกมาตลอด

แต่ปัจจุบัน อาหารไทยสูตรดั้งเดิมหาทานได้ยากขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่ศูนย์การค้าใจกลางกรุงเทพมหานครอย่างสยามพารากอน มีร้านอาหารไทยที่ยังคงรักษามาตรฐานความอร่อยของอาหารไทยโบราณเอาไว้ให้คนรุ่นใหม่ได้ลองชิมกัน
“Midtown Thai” (มิดทาวน์ ไทย) ร้านอาหารไทยที่นำเอาอาหารไทยแท้สูตรดั้งเดิมมานำเสนอผ่านความร่วมสมัยกับทำเลใจกลางเมืองที่โซนฟู้ดพาสสาจ ชั้น 4 สยามพารากอน บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เขียว น้ำเงิน และทอง สไตล์นีโอคลาสสิคซึ่งเชื่อมต่อศิลปะสมัยใหม่กับความสวยงามในอดีตเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ส่วนอาหารของ Midtown Thai นั้น ให้รสชาติที่เป็นเหมือนรสมือแม่แบบไทยแท้ดั้งเดิม ผสานความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่กับการสร้างสรรค์รสชาติ ที่ทั้งกลมกล่อมและละเมียดละไมจากสูตรอาหารต้นตำรับที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น

“ซี่โครงหมูย่าง”

จานซิกเนเจอร์ขายดีตลอดกาลที่ผ่านการทดลองทำเกือบร้อยครั้งจนได้สูตรที่ลงตัว ซี่โครงหมูอ่อนชั้นดีหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะนานกว่า 24 ชั่วโมงจนเข้าเนื้อ แล้วนำไปย่างจนได้หมูที่นุ่มร่อนออกจากซี่โครงได้อย่างง่ายดาย ทานเปล่าๆ หรือจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มความแซ่บก็ได้“ใบเหลียงผัดไข่กุ้งแห้งกรอบ”

ใบเหลียง...ผักพื้นบ้านที่มากด้วยคุณประโยชน์ ช่วยบำรุงสายตาและกระดูก เอามาผัดกับไข่และกุ้งแห้งกรอบ รสชาติที่ได้ในหนึ่งคำคือ รสชาติมันๆ ไม่ขมจากใบเหลียงที่คัดเฉพาะใบอ่อน ไข่ออกรสหวาน ผสานกับรสเค็มจากกุ้งแห้งที่มาพร้อมสัมผัสกรุบกรอบคือความลงตัวอย่างที่สุด“ยำวุ้นเส้น Midtown”

ยำวุ้นเส้นสูตรคุณแม่ เมนูซิกเนเจอร์ประจำบ้านและประจำร้าน ใส่สารพัดเครื่องปรุงและสมุนไพร รสชาติจัดจ้านและครบรส แต่เมนูง่ายๆ จานนี้แตกต่างจากที่อื่นเพราะเท็กซ์เจอร์ของวุ้นเส้นที่นำไปผัดก่อนเอามายำนั้น ช่วยยกระดับยำวุ้นเส้น Midtown จานนี้ให้พิเศษยิ่งขึ้น“หมูสามชั้นผัดกะปิ”

กะปิหอมอย่างดีและสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด เอามาผัดน้ำมันให้สุกจนได้กลิ่นหอมๆ คลุกเคล้ากับหมูกรอบ ปรุงรสให้เผ็ดอีกนิดหน่อยแล้วโรยด้วยใบมะกรูดทอดกรอบก่อนยกมาเสิร์ฟ ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าถูกปากถูกใจแน่นอนใครที่อยากจะลิ้มรสอาหารไทยสูตรโบราณรสชาติดั้งเดิม พร้อมรื่นรมย์ไปกับความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบชั้นดีมาใช้ในการปรุงอาหาร และการตกแต่งร้านแบบร่วมสมัยตามคอนเซ็ปต์ ‘Modern Thai Cuisine with Authentic Thai Tastes’ แล้วล่ะก็ แวะไปที่ร้าน Midtown Thai โซนฟู้ดพาสสาจ ชั้น 4 สยามพารากอนได้เลย


ภาพทั้งหมดจาก : Julien De Wilde