BACK TO EXPLORE

เปิดพลังโชคลาภ ฉลองความกลมเกลียวในเทศกาล “ขนมไหว้พระจันทร์” ที่ OneSiam

Moon Cake Festival 2019 ขนมมงคลแห่งปีกำลังรอคุณอยู่!

ตั้งแต่เด็กๆ ครอบครัวของคนไทยเชื้อสายจีนจะเห็นอากงอาม่าในบ้านตื่นเต้นกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่จะมาในช่วงกันยายนไปจนต้นตุลาคม หรือเป็นช่วงเก็บเกี่ยวพืชผลกลางฤดูใบไม้ร่วงของชาวจีน และหลังจากไหว้พระจันทร์ในยามค่ำคืนแล้ว ทุกคนในบ้านจะมาแบ่งขนมไหว้พระจันทร์ จิบไปพร้อมกับชาร้อน เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ทำให้นึกถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์เมื่อไหร่ ก็มีแต่ความรักในครอบครัว และในปีนี้เทศกาลไหว้พระจันทร์ตรงกับวันที่ 13 กันยายน 2562

OneSiam จึงขอร่วมเฉลิมฉลองประเพณีของจีนที่สืบทอดมายาวนาน เพราะขนมไหว้พระจันทร์เป็นเหมือนตัวแทนของความสามัคคี ความกลมเกลียวในครอบครัว โชคลาภและความโชคดีซึ่งเราจะขอพรจากดวงจันทร์ด้วยใจเคารพพร้อมกับลิ้มลองความอร่อยจากหลากหลายไส้สุดสร้างสรรค์คิดค้นโดยหลายแบรนด์ดัง ถ้าคุณมาที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ในช่วงนี้ อย่าลืมแวะมาช้อปขนมไหว้พระจันทร์กลับไปดื่มด่ำในรสชาติ เป็นขนมมงคลซิกเนเจอร์ของ OneSiam ที่จะมีวางขายในช่วงนี้เท่านั้น!

 

The Mandarin Oriental Shop ชั้น G สยามพารากอน

ขนมไหว้พระจันทร์ที่ทุกคนเฝ้ารอที่แต่ละชิ้นสร้างสรรค์โดยเชฟแอนดี้ เหลียงและทีมงาน เดอะ ไชน่า เฮ้าส์ จากโรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ ที่มีไส้ให้เลือกอย่าง ไส้คัสตาร์ด ไส้ลูกบัวจีนไข่แดงพร้อมเมล็ดแฟลกซ์ ไส้ทุเรียนไข่แดงและไส้ใหม่ประจำปีนี้คือ ไส้ส้มจีนผสมผิวส้มตากแห้ง 8 ปี! มาในกล่องขนมไหว้พระจันทร์ซึ่งออกแบบมาเป็นกระเป๋าคลัทช์มีทั้งกล่อง The Oriental Classic สีแดงมีลายเส้นศิลปะสไตล์จีน ราคา 808 บาท และกล่อง The Luxury Box โทนสีเบจพร้อมลวดลายดิ ออเธอร์ส เลาจน์ ทำด้วยเครื่องหนังห้อยพู่สีทอง ราคา 1,888 บาท พร้อมขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยทั้งหมด 8 ชิ้น


สามารถซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 13 กันยายน 2562
สอบถามรายละเอียด โทร. 02-610-9845

 

Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน

แฟนพันธุ์แท้ขนมไหว้พระจันทร์ต้องขอโหวตให้ Harrods เป็นแบรนด์แรกๆ ในดวงใจที่จะซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้หลักผู้ใหญ่หรือซื้อกลับไปเป็นเมนูจิบน้ำชายามบ่ายในกล่องสุดหรูเหมือนลิ้นชักที่ซ่อนความอร่อยเอาไว้ทั้งหมด 8 ชิ้นในราคาเซ็ตละ 999 บาท

 

โดยปีนี้ Harrods กลับมาพร้อมกับไส้สุดฮิตแบบต่างๆ ได้แก่ ไส้คัสตาร์ดไข่แดง รสชาติสุดหวานมันหอมเนยอ่อนๆ เป็นไส้ไฮไลท์ที่ปีนี้ต้องนำกลับมาอีกครั้ง, ไส้คัสตาร์ดไวท์ทรัฟเฟิลที่ผสมน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว, ไส้ชานมกลิ่นกุหลาบ ไส้ซิกเนเจอร์ที่จะหาซื้อได้เฉพาะแฮร์รอดส์ประเทศไทยเท่านั้น ใช้ชานมกลิ่นกุหลาบที่นำมาสกัดเป็นน้ำมันคัดสรรอย่างพิถีพิถันจากอิหร่าน ไส้นี้จึงเป็นไส้ที่ทุกคนเฝ้ารอมาตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีไส้ชาแบล็คเคอร์เรนท์ อินทผลัม พุทราจีน, ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่แดง และไส้ชากลิ่นเมลอนที่ยังได้รับความนิยมทุกครั้ง เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ต้องลองให้ครบ! ขนมไหว้พระจันทร์จาก Harrods Tea Room ราคาชิ้นละ 155 บาท หรือมารับประทานที่ร้าน อิ่มเอมกับเซ็ตน้ำชาและขนมไหว้พระจันทร์ 2 ชิ้นในราคา 490 บาท

สามารถซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน 2562
สอบถามรายละเอียด โทร. 092-252-6753

 

Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน

ประสบการณ์ความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์จาก Vanilla การันตีได้ว่าถึงเทศกาลนี้เมื่อไหร่ คุณจะต้องชื่นชอบในรสชาติและการออกแบบกล่องของที่นี่ ปีนี้ Vanilla Brasserie นำนักษัตรปีต่างๆ มาวาดลวดลายในสไตล์จีนร่วมสมัย เริ่มจาก Mooncake ในกล่องไม้ขนาดใหญ่สีเขียวและสีชมพูอ่อน ราคากล่องละ 780 บาท มี 2 รสคือทุเรียนไข่และไส้เม็ดบัว รวมทั้งขนมไหว้พระจันทร์เดี่ยวในกระป๋องดีไซน์สวย ราคากล่องละ 165 บาท และ Moonlight ขนมไหว้พระจันทร์แบบบางทั้งสีฟ้าและสีทอง ราคากล่องละ 680 บาท ทั้งหมด 8 ชิ้นกับรสทุเรียน รวมทั้งซองเดี่ยวที่มีขนมพระจันทร์แบบบาง 2 ชิ้นในราคาซองละ 150 บาท

 

พร้อมเซ็ตสุดพิเศษราคา 220 บาท สำหรับรับประทานในร้าน เมื่อซื้อ Mooncake เดี่ยวทั้งรสเม็ดบัวและรสทุเรียนไข่ ชิ้นละ 165 บาท หรือ Moonlight รสทุเรียนชิ้นเดี่ยว ชิ้นละ 150 บาท เลือกจับคู่กับเครื่องดื่ม 1 ที่ ในหมวด Syphon Tea ทุกรสชาติ หรือ Sparkling เพิ่มความสดชื่นตามใจชอบได้ในบรรยากาศสุดชิลล์

สามารถซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน 2562
สอบถามรายละเอียด โทร. 02-610-9383