BACK TO EXPLORE

อยากให้ลอง Mugendai Steakhouse

สเต็คที่กริลล์ด้วยถ่านหินลาวา หอมมาก และนุ่มมาก

มูเกนได ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ใครได้ลองเข้าไปทานครั้งแรก ก็จะมีอะไรบางอย่างในความรู้สึก ให้ต้องกลับไปทานแบบตามติดกันอีกครั้ง และที่นี่ ชั้น G โซน The Gourmet Garden ศูนย์การค้าสยามพารากอน มูเกนไดพิเศษตรงที่เป็น Mugendai Steakhouse สเต็คแบบพรีเมี่ยมรสเข้มข้นลืมกันไม่ลง มีอยู่ในเมนูของร้านนี้ มากันทุกเนื้อให้เลือกแล้วแต่ชอบกันเลย


เราได้คุยกับเชฟไก่ คุณเกษม น้อยจันทร์ เชฟผู้มีความชำนาญในการกริลล์สเต็คเป็นพิเศษ เชฟเล่าว่า “เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ที่สุดของร้านคือสเต็คเนื้อวากิว เนื้อจะกริลล์ออกมาแล้วแต่ลูกค้าชอบ เรากริลล์ด้วยเตาถ่าน เป็นถ่านหินลาวา ก็เลยจะหอมเป็นพิเศษ” เป็นที่รู้กันว่าจะทานสเต็ค ยากที่สุดก็ตอนย่างนี่ล่ะ แต่ที่นีเชฟใช้คำว่า “เรามีความชำนาญในการย่างไฟ” เป็นหัวใจของมูเกนได สเต็คเฮาส์ที่ทำเอาทุกคนสั่นไหว ตั้งแต่ได้ทานคำแรก
และสเต็คจะเสิร์ฟมาในกระทะร้อน เวลาเสิร์ฟมีควันหอมๆ ลอยมาด้วย กระทะร้อนทำให้เก็บความร้อนของสเต็คได้ดี เวลาทานจะได้อรรถรสมากขึ้น เนื้อสเต็คที่นี่ก็มีให้เลือกทุกอย่าง ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ ปลา และซีฟู้ด ทุกอย่างเป็นเกรดพรีเมี่ยมหมด อีกเมนูที่เชฟบอกว่าเด็ดแน่นอนก็คือพอร์คช้อป เพราะเป็น Iberico จากสเปนตรงมาเลยด้วย ส่วนหมูก็เป็นหมูคุโรบุตะ ตัวเนื้อวัวจะมาจากทั้งออสเตรเลีย และญี่ปุ่นนอกจากเนื้อวากิว เชฟแนะนำให้ลองทานเนื้อแบบดรายด์ เอจ คือเป็นเนื้อที่มีอายุ 30 วัน จะได้ความสดและคุณภาพที่อร่อยมาก หรือจะเลือกเมนูแบบเซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ คือเป็นเนื้อวัวเทนเดอร์ลอย เสิร์ฟคู่กันกับล็อบสเตอร์เลยก็ได้ น้ำเกรวี่ของที่นี่ที่ดังก็คือ ทรัฟเฟิล เกรวี่ เป็นสูตรเฉพาะของมูเกนไดเลย หรือถ้าใครอยากได้ความแซ่บแบบไทยๆ น้ำจิ้มแจ่วก็ขอมาทานคู่กับสเต็คได้เหมือนกันด้วย

มากันหลายคน สั่งสเต็คแล้ว สั่งอาหารญี่ปุ่นด้วย ที่นี่ก็อร่อยมากๆ มีซูชิจากปลาสดๆ ให้เลือกหลากหลายเลย จานที่อยากแนะนำก็คือ Volcano (600 บาท) และ Sunset (300 บาท) เบาๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา เป็นซูชิที่พรีเมี่ยมจริงๆ เราได้ลองจานหมูอีกจานที่รสซอสที่หมักมาด้วย ไม่เหมือนที่ไหนๆ ที่เคยทาน เมนูที่ชื่อ Buta Shogayaki (350 บาท) นี่ล่ะ หมูเนื้อบาง มีมันนิดๆ ที่ขอบ ซอสรสกลมกล่อม หอมมาก และมีผักรองข้างใต้เบรคให้ไม่เลี่ยน

ถ้าจะให้สมบูรณ์ที่สุดของการมาทานอาหารร้านมูเกนได ทุกคนอย่าพลาดเมนูของหวานของที่นี่ อร่อยหนักมาก เชฟเชียร์คือคนครีเอททุกสิ่งในเมนู เธอมิกซ์ออกมาได้ถูกใจคนไทยแน่นอน เราได้ลอง Custard Souffle Toast (200 บาท) เป็นโทสต์เนื้อเบา หอมสุดๆ มากับซอฟท์ครีม กับอีกเมนูที่คนสั่งเยอะที่สุดคือ Toffy Pancake เอาเป็นว่าต้องลองทีเดียว ขนมของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น เพราะจะมีความผสมกันระหว่างขนมของยุโรปที่ค่อนข้างหนัก กับขนมของญี่ปุ่นที่จะเบา ออกมาเป็นความลงตัวที่ถูกใจทุกคน ซอฟท์ ครีม ก็ทำเองหมด เชฟบอกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านด้วยเหมือนกัน
Mugendai Steakhouse ชั้น G โซน The Gourmet Garden สยามพารากอน
โทร. 090 510 4555
FB : MugendaiBKK