BACK TO EXPLORE

เวลาแห่งความสุขในความทรงจำของ “เนม Getsunova” เรียบง่ายแต่อบอุ่น

หนุ่มฮอตเสียงดีคนนี้มีโมเมนท์ดีๆ ที่อยากบอกปลายปีนี้อะไรบ้าง

ใครที่คิดถึงเสียงนุ่มๆ แต่ดึงดูดใจของเนม – ปราการ ไรวา นักร้องนำวง Getsunova เจ้าของเพลงฮิต “คนไม่จำเป็น” ที่ร้องติดปากกันทั่วประเทศ เขาอยากมาแชร์รอยยิ้มให้เราฟังว่าหนุ่มที่ดูพูดน้อย ขี้อายหน่อยๆ อย่างเขา จะมีช่วงเวลาในเทศกาลแห่งความสุขตอนปลายปียังไงบ้าง

1. ความสุขที่ได้ร่วมงานกับซุป’ตาร์เมืองไทย

สำหรับแฟนๆ ของ Getsunova เตรียมตัวรอโปรเจ็คท์ใหญ่ของเขาให้ดี เพราะเขากำลังจะได้ไปร้องเพลงประชันกับพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์!! เนมแย้มมาเล็กๆ ว่าโจทย์ของงานนี้คือต้องเป็น 1 ใน 8 ศิลปินที่ต้องแต่งเพลงให้พี่เบิร์ดร้อง และเนมก็ทึ่งมากว่าพี่เบิร์ดสามารถร้องได้ทุกสไตล์ เขาเล่าว่าวันที่ต้องร้องประชันกับพี่เบิร์ดตื่นเต้นมาก เหงื่อแตกเหมือนจะเป็นลม เนมยอมรับเลยว่าพี่เบิร์ดเป็นศิลปินตัวจริงที่น่ารักมากๆ2. ความสุขกับงานเพลงใหม่ของตัวเอง

ผลงานของเนมเองก็กำลังจะมีเพลงใหม่ที่รอปล่อยต้นปีหน้าและทยอยออกมาเรื่อยๆ รวมทั้งปี 2018 จะต้องเป็นปีที่ดีของเขามากๆ ด้วย เพราะGetsunova จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง “เรายังไม่เคยมีคอนเสิร์ตใหญ่มาก่อน ความสนุกของงานนี้น่าจะอยู่ที่การคิด Art Direction เป็นสไตล์เรโทรบวก sci-fi เหมือนซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ชื่อดังเรื่อง Stranger Things” ใครที่เคยไปดูคอนเสิร์ตของ Getsunova บอกได้คำเดียวว่ามันส์มาก! รอตีตั๋วกันเลย3. ความสุขปลายปีที่มีแต่เรื่องราวดีๆ

“ช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมของเนมจะเป็นช่วงที่มีความสุขตลอด ทุกปีรู้สึกว่าเป็นช่วงแห่งการเฉลิมฉลอง เราจะแพลนว่าไปเที่ยวไหนดี มีความผูกพันกับคนรอบตัวมากกว่าเดือนอื่นๆ ครอบครัวจะจัดคริสต์มาส ปาร์ตี้ ทุกคนใกล้ชิดกันมากขึ้น มีทั้งเรื่องราวดีๆ และความรักรอบตัว เป็นประเพณีของครอบครัวที่คุณแม่จะชวนเพื่อนๆ คุณลุงคุณป้า รวมทั้งลูกหลาน เป็นความทรงจำที่ดีที่ครอบครัวมารวมกันครับ”

4. ความสุขกับการให้ของขวัญ

เนมออกตัวว่าไม่ถนัดกับการซื้อของขวัญให้ใครเท่าไหร่ แต่ในวัยที่มีหลานๆ ก็ต้องทำความคุ้นเคยไปมากขึ้นเรื่อยๆ “ตอนนี้เป็นอาแล้ว พอหลานๆ เริ่มโต ก็ต้องซื้อให้บ้าง เพราะเราก็เคยได้รับของขวัญจากผู้ใหญ่มาก่อน แต่เนมจะไม่ค่อยมีเวลา ถ้ามาเดินห้างแล้วเจอที่ชอบจะรีบซื้อเลย ส่วนของขวัญสำหรับคนรักจะยิ่งยาก เราไม่อยากซื้ออะไรที่เขาไม่เห็น อาจจะซื้อเป็น iPhone ให้ แต่จริงๆ เนมชอบทำอะไรให้มากกว่า ล่าสุดก็เอาวีดีโอให้พี่เบิร์ดร้องแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ให้พี่ๆ ในวงการมาพูดอวยพร” อีกประโยคปิดท้ายที่ทำเราเขินอายเลย เขาบอกว่า “เวลาเนมรักใคร เนมทำให้หมดครับ”5. ความสุขทุกครั้งที่มาเดินสยามพารากอน

เขาบอกว่าตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย สถานที่ที่เขามาเดท มาแฮงเอาท์บ่อยที่สุดก็ต้องเป็นสยามพารากอน “มากินข้าวที่นี่บ่อยมาก และในความทรงจำของเนม สยามพารากอนเป็นที่ที่ทำให้เจอคนที่ไม่ได้เจอมานาน รวมทั้งยังมีร้าน Vanilla Brasserie ร้านอาหารของที่บ้านด้วย แต่ร้านที่ชอบที่สุดคือ Kinokuniya ผมอยู่ในนั้นได้เป็นชั่วโมง ชอบอ่านหนังสือมากครับ ได้เข้าไปเรียนรู้อะไรใหม่ๆ หนังสือก็มีครบทุกอย่างทั้ง fiction, photography, food, fashion แต่เนมจะชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับหนัง ดูลึกว่าเรื่องนี้ผู้กำกับคือใคร งานอาร์ตใครทำ”6. ความสุขที่ได้ฝัน

“เนมอยากทำหนังสักเรื่องและอยากเล่นหนังสักเรื่องมานานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาส เพราะยังเล่นได้ไม่ดี ถ้าได้เล่น เล่นแล้วทุกคนต้องจำได้ หรือไม่ก็อยากกำกับหนัง ซึ่งผมคงต้องทุ่มเทชีวิตกับลงรายละเอียดเยอะมากครับ”


Special Thanks: ร้าน La Creperie ชั้น G โซน The Gourmet Garden สยามพารากอน โทร. 085-195-1045, 02-662-6499