BACK TO EXPLORE

“เนื้อคู่” ร้านเนื้อๆ ที่คนไม่กินเนื้อก็มาได้

ใครที่ชอบกินเนื้อ แต่เพื่อนๆ กินแต่หมูๆ ให้มาที่ร้านเนื้อคู่เลย เพราะมีให้เลือกอร่อยทั้งหมูและเนื้อ

โซนร้านอาหารที่ชั้น 4 สยามพารากอน เหมือนสวรรค์ของคนชอบกินเลย เพราะที่นี่รวบรวมร้านอาหารไว้หลายประเภทมาก  ใครอยากกินซีฟู้ดก็มี หรือจะกินส้มตำ อาหารปักษ์ใต้ อาหารญี่ปุ่น ขนมหวาน หรือแม้แต่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็มีเหมือนกัน!

และที่ร้าน “เนื้อคู่” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่หลายๆ คนรู้จักและชื่นชอบในความอร่อยของเนื้อระดับพรีเมียม และความกลมกล่อมของน้ำซุปกระดูกเนื้ออันเลื่องลือ แต่นอกจากเนื้อคู่จะมีก๋วยเตี๋ยวและเนื้อลวกระดับพรีเมียมให้เลือกหลายแบบแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหมู ซูเปอร์เล้ง ลูกชิ้นปลา อาหารทานเล่น และขนมอร่อยๆ ให้ได้กินด้วยเนื้อคู่ 6 ชนิด

เมนูที่หลายคนชื่นชอบ เพราะได้กินเนื้อดีๆ ที่ลวกมากำลังดีกันแบบเต็มปากเต็มคำ เมนูที่เราสั่งคือ “สันไหล่” (240 บาท) และข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ พอยกมาเสิร์ฟ กลิ่นหอมๆ ของเนื้อก็โชยมาเตะจมูกทันที เราคีบเนื้อพร้อมตักน้ำซุปสูตรต้นตำรับมาชิม... เนื้อนุ่มแทบละลายในปาก และน้ำซุปก็เข้มข้นมาก อร่อยจริงๆข้าวหน้าเนื้อ

จานนี้คือ “ข้าวหน้าเนื้อวากิวจากออสเตรเลีย” (570 บาท) เนื้อนุ่มและชุ่มฉ่ำซอสมาก ตักเข้าปากจะได้ทั้งความนุ่มของเนื้อ รสชาติเข้มๆ ของซอส และกลิ่นหอมๆ ของงาขาวที่โรยมา เป็นคำที่ลงตัวมากซูเปอร์เล้งแซ่บ เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่น

เมนูฮิตๆ ที่ใครๆ ก็ชอบ เพราะนอกจากจะได้ซดน้ำซุปรสแซ่บที่ทั้งเปรี้ยวรสมะนาวและเผ็ดพริกขี้หนูแบบพอดีๆ แล้ว เรายังได้เคี้ยวเนื้อติดกระดูกที่เคี่ยวจนเนื้อร่อนออกมาอย่างง่ายดายอีกด้วย (165 บาท)


ก๋วยเตี๋ยวหมู“ก๋วยเตี๋ยวหมูดำน้ำใส” (140 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวที่จานใหญ่และใส่เครื่องมาแน่นๆ ทั้งหมูสับและหมูคุโรบุตะแบบสไลด์ที่ลวกมาให้สุก แต่ไม่แข็ง กินจนหมดจานคืออร่อยและอิ่มมาก“ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส” (120 บาท) หมูสับเยอะและหมูชิ้นใหญ่มาก (ใครจะใส่ตับหรือกระเพาะก็ได้) เสิร์ฟมาในน้ำซุปรสเข้มข้น ซดคล่องคอมาก อร่อยแบบไม่ปรุงก็ได้รสชาติที่ลงตัว แต่ถ้าใครชอบรสจัดก็ปรุงพริกป่นเพิ่มได้ลูกชิ้นปลาภูเก็ต

ลูกชิ้นปลาขนาดจัมโบ้ที่แค่มองก็เกือบจะอิ่มแล้ว แต่พอได้ชิมลูกแรกเข้าไป ก็อยากจะคีบลูกที่สองมากินต่ออีก เพราะเนื้อลูกชิ้นเด้งๆ ไม่คาว อร่อยดี และที่เด็ดคือน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสชาติจัดจ้านมาก (160 บาท)
นอกจากเมนูอาหารคาวแล้วที่ร้านเนื้อคู่ยังมีขนมและไอศกรีมให้กินตบท้ายความอร่อยในมื้อนี้ด้วย“ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน” (55 บาท) นี่ไม่ใช่ไอศกรีมกะทิ แต่เป็นการเอาน้ำมะพร้าวมาทำเป็นไอศกรีม ตัวไอศกรีมจึงไม่หนักและหวานมันกำลังดี“สละลอยแก้ว” (60 บาท) สละลูกใหญ่ๆ หอมๆ ที่เสิร์ฟมาในเกร็ดน้ำแข็งน้ำเชื่อมหวานๆ ชื่นใจมาก“บัวลอยเผือก” (60 บาท) บัวลอยเม็ดสีม่วงที่เสิร์ฟมาในน้ำกระทิอุ่นๆ หอมๆ และเข้มข้นมาก แล้วมีเซอร์ไพรส์ด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนให้เคี้ยวเพลินๆ ด้วย


ใครที่ชอบกินเนื้อ แต่ก็อยากกินหมูๆ ด้วยมาที่ร้านเนื้อคู่ ชั้น 4 สยามพารากอน รับรองว่าอร่อยได้หลากหลายตามใจปากเลย