BACK TO EXPLORE

Olympus PEN E-PL8 14-42mm EZ Lens Kit

สูตรความสำเร็จในการถ่ายภาพที่ลงตัวเพื่อรองรับการใช้งาน รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบันให้มากที่สุด

สูตรความสำเร็จในการถ่ายภาพที่ลงตัวเพื่อรองรับการใช้งาน รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบันให้มากที่สุด กล้อง Olympus PEN E-PL8 ตัวล่าสุด มีการออกแบบที่โดดเด่นเน้นความพรีเมี่ยมที่ดูเรียบง่าย แต่ยังคงเอกลักษณ์และคุณภาพ ซึ่งการันตีด้วยตระกูล PEN โดยได้เพิ่มการปรับปรุงฟังก์ชันในการเซลฟี่ และรูปแบบการถ่ายรูปที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งกับการถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว โดยกล้องรุ่นนี้สามารถเปลี่ยนเลนส์ให้สามารถใช้ได้ตรงความต้องการของผู้ใช้งานและนอกจากนี้ ตัวกล้องยังมี Built-in Wi-Fi ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อให้ผู้ใช้ได้แชร์ภาพถ่ายได้ทุกที่ ทุกเวลา ถือเป็นกล้องที่สามารถตอบโจทย์นักถ่ายภาพในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ติดตัวมาเริ่มตั้งแต่ ตัวกล้องกล้องที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้งานง่าย และดีไซน์ที่เรียบหรู เรียกได้ว่าสามารถเป็น Fashion Item ชิ้นใหม่ได้เลยทีเดียว ที่มีให้เลือก 3 สี ขาว ดำ และน้ำตาล ที่สามารถสะท้อนบุคลิกของผู้ใช้ได้ทุกสไตล์

หน้าจอที่สามารถพับลงได้ 180 องศา ให้ความสะดวกต่อการเซลฟี่มากขึ้นเพียงแค่ใช้นิ้วสัมผัสเฉกเช่นสมาร์ทโฟน ออปชันเลนส์ Fish Eye BCL-0980 ก็สามารถช่วยให้ได้ภาพเซลฟี่ในมุมมองที่กว้างขึ้น เหมาะกับการถ่ายรูปเซลฟี่เป็นกลุ่ม ความพิเศษที่ถูกเพิ่มเติมขึ้นมาในรุ่นล่าสุดนี้นั่นก็คือโหมดการถ่ายเซลฟี่แบบภาพเคลื่อนไหว ที่ผู้ใช้สามารถถ่ายได้อย่างง่ายดาย และมีไอคอนปุ่มชัตเตอร์ที่หน้าจอ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยจะหน่วงเวลาให้ 1 วินาที่หลังจากแตะปุ่มที่หน้าจอ เพื่อให้คุณสามารถโพสต์ท่า และลดมือออกมาให้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติ  นอกจากนี้ ยังมีโหมด e-Portrait ที่จะช่วยปรับผิวของผู้ใช้ดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันต่อมาที่ขาดไม่ได้ณตอนนี้คือของ Built-in Wi-Fi สามารถเชื่อมต่อกับสามาร์ทโฟนเพื่อการโอนถ่ายภาพ แชร์รูป และใช้เป็นรีโมทในการถ่ายรูป ด้วยแอปพลิเคชัน Olympus Image Share (OI. Share) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง E-PL8 ไปยังโซเชียลต่างๆได้ทันทีการติดตั้งแอปนี้ก็แสนง่าย และเมื่อทำความรู้จักกล้องมากขึ้นก็จะรู้ว่ามีโหมด Clips และ Art Filter Movie ช่วยให้การถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้นสำหรับการโพสต์คลิปวิดีโอลงใน Social Network โดยโหมด Clips ฟังก์ชันนี้สามารถรวบรวมคลิปสั้นๆ ที่ถ่ายไว้อย่างละนิด มาตัดต่อใส่เพลง และเอฟเฟกต์ต่างๆ รวมกันเป็นคลิปเดียวได้ภายในตัวกล้อง นอกจากนี้ยังมีโหมดการถ่ายภาพนิ่งและเคลื่อนไหวด้วย Art Filter ทำให้การถ่ายวิดีโอของคุณสนุก มีคุณค่า และน่าจดจำมากขึ้นเพราะFilter มีเฉดสีหลากหลายที่สามารถปรับได้ตามต้องการ และ Movie Effect ที่มีถึง 4 แบบถูกใส่เพิ่มเติมเข้ามา เช่น Old Film Effect ที่ทำให้ภาพวิดีโอเหมือนถูกถ่ายด้วยฟิล์มเก่าๆ หรือ Art Fade Effect ที่ช่วยทำให้การเปลี่ยนจากเอฟเฟกต์หนึ่งไปยังอีกเอฟเฟกต์หนึ่ง เป็นไปได้อย่างสมูทมากขึ้น

ภาพถ่ายคุณภาพสูงระดับ SLR ซึ่งได้รับการพัฒนาสืบทอดมากจากกล้องตระกูล OM-D ซึ่งเป็นที่ยอบรับของช่างภาพมืออาชีพ E-PL8 ใช้เซ็นเซอร์ Live MOS 16.05 ล้านพิกเซล ที่มีคุณภาพสูงและสามารถถ่ายภาพตอนกลางคืน หรือในที่มืดได้เป็นอย่างดี  และมีระบบป้องภันภาพสั่นไหว VCM ในตัวกล้องช่วยลดการสั่นเบลอของภาพ ทั้งจากมือสั่นและในที่ที่แสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยฟังก์ชันช่วยเหลือต่างๆ ในการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว สำหรับผู้รักการถ่ายภาพ ที่ติดมากับ Olympus PEN E-PL8 ขนาดนี้ คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะหากคุณคือตัวจริงที่รักในการถ่ายภาพ สิ่งนี้คือ Must-have item เลยละ