BACK TO EXPLORE

เบรคฟาสท์ร้าน Paul สยามพารากอน คือความสุนทรีย์ของชีวิต เหมือนปารีสมาอยู่กับเราตรงนี้

เพสทรีหอมกรุ่นสดใหม่จากเตาที่รับประกันทุกรสชาติความอร่อย

เป็นอีกหนึ่งความสุนทรีย์ และประสบการณ์ชีวิตที่ทำให้วันทั้งวันของเรามีพลังตามไปด้วย ถ้าเราเริ่มต้นวันด้วยเบรคฟาสท์ดีๆ จะกับตัวเอง หรือกับเพื่อน ก็ทำให้เช้าของเรามีความหมายได้ อยากชวนเข้าร้าน Paul ใช้เวลาไปกับคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส ทุกสิ่งของที่นี่คือตัวเรา ความอร่อย เพื่อน และเป็นความทรงจำของเราในที่สุดร้าน  Paul  ที่สยามพารากอน ชั้น 1 เปิดตั้งแต่สิบโมงเช้า ก่อนเริ่มงาน หรือเอางานมานั่งทำได้เลย กาแฟ ครัวซองท์ ขนมแพสทรี อาหารจานโต มุมนั้นของเรา..


เบรคฟาสท์ และเมนูที่อยากให้คุณลอง..

ความจริงเมนูร้าน Paul อร่อย เข้มข้นในวัตถุดิบ รสชาติเป็นฝรั่งเศสแท้ๆ ทุกเมนูอยู่แล้ว แต่เมนูซิกเนเจอร์ที่ถ้ามา Paul จะต้องลองให้ได้ เราอยากแนะนำจานแรกเลยคือ Croque Monsieur เป็นเหมือนจิตวิญญาณของคนฝรั่งเศสที่คาเฟ่ต่างๆ จะต้องมีกัน ขนมปัง ชีส แฮม เหมือนจะง่าย แต่ความอร่อยค่อนข้างเต็มรสมาก ชีสถูกกริลล์ให้ติดกับขนมปัง เห็นเป็นเท็กซ์เจอร์ชีส แฮมรสกลมกล่อม หอม และขนมปังแป้งเนื้อนุ่มสูตร Paul วางมาในจานกับผักสลัด แนะนำให้ทานคู่กับช็อคโกแลตร้อนของ Paul จะยิ่งลืมกันไม่ลงง่ายๆ เพราะช็อคโกแลต Paul เป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่มีความเป็นรสช็อคโกแลตจริงๆ ดื่มจิบแรกจะรู้เลยว่าใช่! อารมณ์ตอนเช้าจะอัพขึ้นมา อารมณ์ดี และมีความสุขกับช็อคโกแลตถ้วยเดียวได้อย่างไม่น่าเชื่อ
Soup of the day คืออีกเสน่ห์ของร้าน Paul แต่ละวันเชฟจะครีเอทซุปที่ไม่เหมือนกัน แนะนำให้ลองทานซุปทุกครั้งที่ไป Paul ที่ประทับใจมากคือซุปมะเขือเทศ Roasted Tomato Soup สดชื่นที่สุด อร่อยลิ้นที่สุด เป็นมะเขือเทศสดๆมาทำซุป ใส่พริกไทย และเบซิลเพิ่มความหอม เอาขนมปัง Paul มาจิ้มกับซุปด้วย เพลินมากๆ ต้องบอกว่าขนมปังก็ไม่ค่อยเหมือนที่อื่น เพราะของ Paul จะทำแป้งเอง นวดเอง เชฟจากร้าน Paul ที่ปารีสจะบินมาสอนหมักยีสต์ ยีสต์ที่นี่ทำมาจากผลไม้ ขนมปังทำสดใหม่ทุกวัน เนื้อจะเหนียว และนุ่มไปด้วยกันกำลังดี
Salad de la mer คือความเฮลธ์ตี้ และทานแล้วหยุดไม่ได้ เป็นจานสลัดใส่อะโวคาโดเต็มจาน ผักต่างๆ มีหลายชนิดเลย สาหร่ายวากาเมะก็มี สลัดของ Paul จะเป็นออร์กานิคหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์นำเข้ามาจากออสเตรเลีย และของทะเลชิ้นโตๆ กุ้งจะตัวใหญ่มาก หนวดปลาหมึกก็ชิ้นโต จานนี้ขอยอม ทานกันสองคนยังไม่หมดเอาง่ายๆ เลย ถ้าทานตอนเย็นๆ สั่งไวน์ขาวมาจิบด้วยจะยิ่งเพิ่มความรู้สึกให้กับมื้อทีเดียว
แฮมเบอร์เกอร์เนื้อหมูคุโรบุตะ ติดใจแบบถอนตัวไม่ขึ้นกับอีกจาน Hambourgeois porc kurobuta จานใหญ่มาก บนขนมปังมีรูปโลโก้ตัวพีให้ต้องรีบหยิบกล้องมาถ่ายรูป ประกบมากับไข่ ชีส หมูคุโรบุตะกริลล์ ทานจานนี้อิ่มไปสองมื้อ ตอนทานเหมือนย้อนวัยให้เรากลับไปเป็นเด็กๆ ตื่นเต้นเวลาเห็นแฮมเบอร์เกอร์ เนื้อหมูนุ่ม หอมมาก รวมกับทุกสิ่งในขนมปังคือบอกตัวเองว่า ต้องกลับมาทานจานนี้อีกแน่นอน เด็กๆ ชอบได้ ผู้ใหญ่จะรักเลย
ถ้าเป็นจานพาสต้า เพสโตซอสจานนี้ครบทุกรส กับเมนูทีชื่อ Pates aux crevettes sauce pesto เห็นกุ้งตัวโตๆ มาก่อนทุกสิ่ง เป็นเส้นเพนเน่ ที่โรยพาร์มาซานบางๆ มาเต็ม และมีเบซิล แอสพารากัสคลุกมาด้วย อร่อยสุดๆ กุ้งมาแบบไม่อั้น เส้นนุ่มเหนียว รสชาติเพสโตแท้ๆ จัดมาทานเป็นเบรคฟาสท์ไปเลย รื่นรมย์อย่างที่สุด
และเครื่องดื่มของ Paul ที่อยากแนะนำก็คือ Hot Chocolate, Iced Mocha และ Lychee pineapple frappe


ถ้ามาร้าน Paul สิ่งที่ห้ามพลาด ยังไงก็ต้องลองทานให้ได้จริงๆ ก็คือครัวซองท์ของร้าน จะเป็นครัวซองท์อะไรก็ได้ หรือเอาให้อึ้งกันไปต้องลอง Croissant amandes อร่อยที่คำแรกจนคำสุดท้าย และต้องสั่งต่ออีกชิ้น และยังมีเมนูของหวานอย่าง Tartelette Fraises และ Pain perdu banana chocolat จานหลังนี่ยอมทุกสิ่ง อร่อยครบมาก ทานแล้วจะต้องรีบถ่ายรูปบอกเพื่อนแน่นอนว่าต้องมา!


ร้าน Paul คือความสุนทรีย์ที่เป็นคุณภาพพรีเมี่ยมทั้งอาหาร และบริการ มีกลิ่นอายของฝรั่งเศสแท้ๆ ให้เราได้เข้าไปตักตวงประสบการณ์ที่สร้างความหมายให้กับวันของเราได้ ที่ชั้น 1 สยามพารากอน โทร. 02-129-4768-9