BACK TO EXPLORE

เพิ่มดีกรีความเย็นส่งท้ายปี

ขนมหวานสไตล์ไต้หวันยอดฮิตที่ QQ Dessert

ได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยม จนต้องขยายมาเปิดสาขาใหม่ล่าสุดที่สยามพารากอน พร้อมฉลองครบรอบ 1 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้ กับร้านขนมหวานสไตล์ไต้หวันยอดฮิตอันดับหนึ่ง QQ Dessertถ้าใครได้มาทานเป็นต้องร้องเป็นภาษาไต้หวันตามชื่อร้านว่า QQ ที่แปลว่า “หนึบหนับ เคี้ยวเพลิน อร่อย!” ด้วยความตั้งใจในการสร้างสรรค์วัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาประกอบเป็นขนมหวานที่ถูกปากหลายคน โดยไฮไลท์เด่นอยู่ที่ Taroball ขนมหวานก้อนหนึบหนับสีม่วงและสีเหลืองส้มที่ผสมเผือกและมันหวานจากญี่ปุ่นเป็นหลัก ตั้งใจปั้นด้วยเทคนิคแบบดั้งเดิม ไม่ว่าใส่ลงในเมนูไหน ก็เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ

มาเริ่มที่เมนูซิกเนเจอร์ขายดีกันเลยกับ Grass Jelly Series ที่เป็นเฉาก๊วยมากับท็อปปิ้งแตกต่างกันไป ซึ่งท็อปปิ้งแต่ละอย่างล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพและคัดสรรมาเป็นอย่างดี อย่างข้าวบาร์เลย์ เม็ดบัว หรือ ถั่วแดง

แต่ถ้าอยากเริ่มแบบเบสิคก็ต้อง Grass Jelly Basic เฉาก๊วยเนื้อนุ่มทานกับทาโร่บอล ราดนม ด้วยคุณประโยชน์ของเฉาก๊วยช่วยแก้ร้อนใน กระหายน้ำ ช่วยลดไข้ และรับรองไม่เบื่ออาหารแน่นอน
ต่อด้วยเซตใหญ่สุดของซีรีย์นี้ Grass Jelly Combo จุใจกับการเลือกท็อปปิ้งได้ 6 อย่าง เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม มาพร้อมทาโร่บอล บาร์เลย์ เยลลี่เก๊กฮวย เผือก ถั่วแดง และลำไยสีทองมาอีกซีรีย์ Tofu Pudding Series พุดดิ้งเต้าหู้ที่เสิร์ฟแบบร้อน อย่าง Boba Tofu Pudding เต้าฮวยใส่กับไข่มุก ราด Herbal syrup QQ หอมหวานนุ่มละมุนลิ้น ทานเพลินจนเผลอหมดถ้วยและเมนูพิเศษ อย่าง Taiwanese Fig Jelly เยลลี่ลูกฟิกไต้หวัน บนน้ำแข็งไส ราดด้วยซอสน้ำผึ้งมะนาวและไข่มุก ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่นเย็นถึงใจจริงๆ
ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษที่มีเฉพาะที่สยามพารากอนเท่านั้น กับเมนูบัวลอยไต้หวัน 3 รส บัวลอยแป้งนุ่มหนึบ สอดไส้เข้มข้น ทั้งงาดำ คัสตาร์ดไข่เค็ม และพีนัท เลือกทานพร้อมน้ำขิงร้อนๆ หรือนมสดสูตรพิเศษก็ได้
นอกจากนี้ยังมีหลากหลายเครื่องดื่มให้แวะมาซื้อ Take away กลับก็ได้ อย่างชานมไข่มุก ไม่หวานมาก หรือชาลิ้นจี่กุหลาบ หอมชารสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่นดีทีเดียว
สัมผัสรสชาติขนมหวานสไตล์ไต้หวันที่ใครๆ ก็พูดถึงกันได้ที่ร้าน QQ Dessert ชั้น G โซน The Gourmet Garden สยามพารากอน