BACK TO EXPLORE

อร่อยกับเมนูซิกเนเจอร์จากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง

ฉลองเทศกาลรื่นเริงอย่างมีความสุขกับอาหารที่ดีต่อใจและกายจาก 37 ร้านดังในสยามพารากอน

“You are what you eat” สำนวนที่คนรักสุขภาพคุ้นหูกันมาตลอด และเป็นประโยคสุดคลาสสิคที่เรามักจะใช้เตือนตัวเองให้หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น แต่ละเมนูจึงเริ่มต้นจากการค้นหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายมาปรุงเป็นอาหาร และที่สำคัญคือแต่ละคำยังดีต่อใจ เพราะช่วยสนับสนุนเกษตรกรจากมูลนิธิโครงการหลวงให้มีรายได้และสร้างอาชีพอย่างยั่งยืน

สยามพารากอนจึงร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวงจัดงานประจำปีทีชื่อว่า “Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon” เพื่อนำเอาวัตถุดิบชั้นเลิศมาสร้างสรรค์เป็นเมนูแสนอร่อยโดยเชฟจาก 37 ร้านดังในสยามพารากอน พร้อมคอนเซ็ปต์ “Eat Well, Live Well, Be Well” ที่จะให้ทุกคนได้ชิมอาหารอร่อยพร้อมได้สุขภาพที่ดีเป็นของขวัญ แต่ความพิเศษเช่นนี้จัดเสิร์ฟเฉพาะวันที่ 5-31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น

และนี่คือ 16 เมนูแรกที่นำเอาวัตถุดิบจากโครงการหลวง เช่น กุ้งเครย์ฟิช ไก่เบรส อะโวคาโดพันธุ์แฮส เห็ด ฟักทองญี่ปุ่น เสาวรส และใบชาโครงการหลวงมาปรุงเป็นอาหารจานเด็ดที่จะสร้างความประทับใจในทุกๆ คำให้กับทุกๆ คน


อิ่มอร่อยกับเมนูอื่นๆ จาก “Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon” ได้ที่นี่
- เมนูจานเด็ดแสนอร่อยจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก
- อร่อยดีต่อสุขภาพกับเมนูพิเศษจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก
- เมนูเพื่อคนรักความอร่อยจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก


Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน


Harrods Pumpkin Soup
ซุปที่นำฟักทองญี่ปุ่นจากโครงการหลวงมาเป็นพระเอกหลักของอาหารเรียกน้ำย่อย รสชาติกลมกล่อม มีความเป็นธรรมชาติ สุนทรีย์ในทุกการรับรสOrganic Garden Salad
สลัดผักออร์แกนิคจากโครงการหลวงที่ใช้ผักสลัดรวมแซมด้วยมะเขือเทศเชอร์รี่รสหวานจากโครงการหลวง น้ำสลัดเบาๆ ชูให้ความสดกรอบของผักเพิ่มรสชาติให้เด่นขึ้นตามสไตล์คนรักสุขภาพRoasted Organic Chicken With Rosemary Gravy Sauce
เมนูจานหลักซึ่งทางร้านใช้ไก่เบรสออร์แกนิคจากโครงการหลวงย่างมาหนังกรอบนิดๆ ส่วนเนื้อด้านในนุ่มสุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปม โรสแมรี่ ไทม์ พาร์สลีย์ และถั่วเข็มจากโครงการหลวง


Chilli Thai ชั้น G สยามพารากอน


ต้มยำกุ้งเครย์ฟิช
เป็นความแปลกใหม่ที่ทางร้านนำกุ้งเครย์ฟิชจากโครงการหลวงมาเป็นต้มยำกุ้งที่คุ้นเคยของคนไทย เนื้อกุ้งเด้งนุ่ม ซดกับน้ำต้มยำตามด้วยข้าวสวยร้อนๆ เป็นความเรียบง่ายแต่อร่อยถึงใจส้มตำบีทรูท
บีทรูทสีสวยจากโครงการหลวงฝานเป็นแผ่นบางๆ หวานกรอบ ปรุงรสเด็ดจัดจ้านเปรี้ยวเค็มหวานครบรส ตามด้วยความฉ่ำของบีทรูททำให้จานนี้ไม่ใช่ส้มตำไทยธรรมดาๆ


Bangwan ชั้น G สยามพารากอน


แซนวิชไก่เบรสรมควันซอสแพชชั่นฟรุ๊ต
แซนวิชอบกรอบที่ซ่อนรสชาติไว้มากมาย เพราะนำไก่เบรสรมควันของโครงการหลวงมาปรุงรสเผ็ดด้วยพริกจินดาคั่ว แล้วราดด้วยซอสแพชชั่นฟรุ๊ตหอมๆ รสเปรี้ยวอมหวาน


Another Hound Café ชั้น G สยามพารากอน


Salmon Namplawan
ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มที่หมักอย่างตั้งใจ ย่างจนหอมกรุ่น เสิร์ฟบนข้าวกล้องหอมคลุกเคล้าให้เข้ากับควินัวจากโครงการหลวง ราดซอสน้ำปลาหวานเข้าไป กินเคียงกับผักชีและร็อกเก็ตจากโครงการหลวง เข้ากันได้ดีและทำให้จานนี้น่าสนใจมากๆAromatic Kapi Goong Omelette
กับข้าวแบบไทยๆ ที่ผสานกันมาในจานเดียว ไข่ข้นที่มีกุ้งกับหมูสับผัดน้ำพริกกะปิหอมๆ ใส่ถั่วแขกและเห็ดรวมจากโครงการหลวงรสชาติถึงเครื่อง แกล้มด้วยไข่ข้นนุ่มๆ เคล้าเครื่องน้ำพริกกะปิขลุกขลิก ขอข้าวสักจานก็ไม่ต้องการอะไรอีกแล้วBanh Hoi With Grilled “Thai Black Cow” Beef
บั่นหอยที่ใช้เนื้อสันในไทยแบล็คโคราชย่างมีเดียมแรร์หั่นชิ้นใหญ่ๆ วางบนเส้นหมี่ทำเป็นชิ้นพอดีคำ กินคู่กับแครอทจากโครงการหลวงและมะละกอกิมจิ ราดด้วยน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานใส่ถั่วลิสงคั่วบดสไตล์เอเชียนทวิสต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านKurobuta Pork Boat Noodle
ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูคุโรบุตะสันในหมักจนนุ่ม หั่นมาชิ้นใหญ่ๆ ใส่น้ำซุปรสเด็ดหอมใบกะเพราจากโครงการหลวงและเครื่องเทศเข้มข้น โรยด้วยแคปหมูกับกากหมู เติมความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยน้ำส้มสายชูพริกคั่วเด็ดสุดในปฐพีLe Bua-Loy
บัวลอยข้าวโพดหวานและบัวลอยเผือกเกาลัดที่นำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมาปั้นเป็นแป้งบัวลอย เคี้ยวนุ่มหนุบหนับ ราดด้วยหัวกะทิสด หรือนมสดพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อนและแปะก๊วยHandcrafted Avocado Scoop
เมนูที่โด่งดังมากของโครงการหลวงจนต้องต่อคิวซื้อยาวๆ ทางร้านนำอะโวคาโดพันธุ์แฮสของโครงการหลวงมาทำให้เป็นไอศกรีมเนื้อเนียน หวานน้อย อร่อยหอมมันด้วยถั่วแมคคาเดเมีย เมนูนี้ต้องรีบมาสั่งด่วนๆ


Hua Seng Hong ชั้น G สยามพารากอน


กุ้งทอดใบชา
กุ้งทอดผัดซอสเข้มข้น โรยด้วยใบชาแดงจากโครงการหลวงทอดหอม รสชาติกลมกล่อม ไก่อบใบชา+หมั่นโถวชาเขียว
ไก่อบนุ่มหอมใบชาแดงโครงการหลวง กินคู่กับหมั่นโถวชาเขียวก็เข้ากันอย่างลงตัว


Iberry ชั้น G สยามพารากอน


Passion Fruit Oolong Iced Tea
ชาเย็นที่ใช้ใบชาอู่หลงอย่างดีจากโครงการหลวงมาผสมกับรสเปรี้ยวของเสาวรสจากโครงการหลวง ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ


Mugendai Steakhouse ชั้น G สยามพารากอน


Tea Set
เซ็ตชาจากโครงการหลวงที่รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความนุ่มนวลของกลิ่นและรสชาติอันแสนลงตัว กับ 4 ความพิเศษจากชาคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Passion Peach (ชาอัสสัมกลิ่นเสาวรสและพีช), Passion of Siam (ชาเอิร์ลเกรย์ จากชาอัสสัมผสมกลิ่นผิวมะนาวแป้น), Angkhang Petrals (ชาอัสสัมกลิ่นกุหลาบและลาเวนเดอร์) และ Siamese Breakfast (ชาอิงลิช เบรคฟาสต์)


Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon เสิร์ฟความอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ เฉพาะที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 5-31 ธันวาคม 62 นี้เท่านั้น