BACK TO EXPLORE

เมนูจานเด็ดแสนอร่อยจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง

ฉลองเทศกาลรื่นเริงอย่างมีความสุขกับอาหารที่ดีต่อใจและกายจาก 37 ร้านดังในสยามพารากอน

สยามพารากอนขอชวนทุกคนมาชิม 26 อาหารจานเด็ดที่ครีเอทจากวัตถุดิบชั้นยอดจากมูลนิธิโครงการหลวง ทั้งปลาสเตอร์เจียน ไก่เบรส เห็ด ยอดซาโยเต้หรือยอดฟักแม้ว ดอกไม้กินได้ มะเขือเทศสองสี ชาแดงอ่างขางและชาเขียวจากโครงการหลวง ที่กลายมาเป็นเมนูอร่อยแบบซิกเนเจอร์ ที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ โดย 37 ร้านอาหารชั้นนำในสยามพารากอน

อิ่มอร่อยกับเมนูอื่นๆ จาก “Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon” ได้ที่นี่
- อร่อยกับเมนูซิกเนเจอร์จากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก
- อร่อยดีต่อสุขภาพกับเมนูพิเศษจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก
- เมนูเพื่อคนรักความอร่อยจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก


The Mandarin Oriental Shop ชั้น G สยามพารากอน


Smoked Chicken with Quinoa, Feta Cheese and Yoghurt Dressing in Pita Bread
สลัดไก่รมควันจากโครงการหลวงที่ผ่านกรรมวิธีให้รสชาติออกมาล้ำลึก เนื้อไก่หอมตัดกับรสชาติเฟต้าชีส จานนี้มีน้ำสลัดโยเกิร์ตช่วยประสานทุกอย่างให้กลมกล่อม กินกับขนมปังพีต้าเบรด ทำให้อิ่มท้องได้เลยSmoked Sturgeon Salad with Royal Project Lettuce and Edible Flowers
ปลาสเตอร์เจียนจากโครงการหลวงหอมกลิ่นรมควันที่อยู่ท่ามกลางผักสลัดที่จัดเรียงบนจานดอกไม้ที่ไม่ได้สวยงามเท่านั้น แต่ยังกินได้ทั้งหมดอีกด้วย


Midtown Thai ชั้น 4 สยามพารากอน


Spicy Corn and Cherry Tomato Fancy Salad หรือ ตำแฟนซี
จานที่เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกมีความสุขจากสีสันของส่วนผสมจากผักธรรมชาติ ตำข้าวโพดที่ใส่มะเขือเทศสองสีจากโครงการหลวง เป็นเมนูที่ได้วิตามินเข้าสู่ร่างกายอย่างเต็มที่Chayote Shoots Stir-Fried with Crispy Fish หรือ ยอดฟักแม้วผัดปลาสลิดกรอบ
เมนูเรียบง่ายแต่จริงจังไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีทั้งยอดฟักแม้วจากโครงการหลวงที่กรอบอร่อยจากความสดและความกรอบของปลาสลิดSpicy Chayote Salad หรือ ยำยอดฟักแม้ว
ใครที่ชอบความแซ่บจัดจ้านในแบบอาหารไทย อยากชวนให้คุณได้ลองเมนูนี้ ยอดฟักแม้วอ่อนๆ จากโครงการหลวงเลือกมายำใส่กุ้งและเครื่องยำสไตล์ไทย อร่อยครบรส!


Peppery Thai Bistro ชั้น G สยามพารากอน


ปอเปี๊ยะดอกไม้
เมนูที่ได้ทั้งรสชาติและความสวยงามของดอกไม้จากโครงการหลวง เช่น ดอกกุหลาบหิน ดอกดาวกระจาย เป็นปอเปี๊ยะเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงยอดซาโยเต้ผัดปลาสลิด
อาหารจานเด็ดผัดยอดซาโยเต้อ่อนๆ จากโครงการหลวง กับปลาสลิดกรอบ หอม เค็มกำลังดี เป็นกับข้าวในแบบของคนไทยที่น่าลิ้มลองทรอปิคัล แพชชั่น
เครื่องดื่มที่รวมผลไม้เมืองร้อนเอาไว้และให้รสชาติสุดเฟรช ด้วยส่วนประกอบหลักอย่างเสาวรสจากโครงการหลวง ดื่มแล้วหลับตานึกว่านั่งชิลล์พักผ่อนอยู่ริมทะเลน้ำเสาวรส
รวมความสดชื่นของเสาวรสจากโครงการหลวงอยู่ในแก้วเดียว หวานอมเปรี้ยวแบบนี้เติมสีสันให้มื้อนี้ของคุณสดชื่นไปทั้งวัน


Nara ชั้น G สยามพารากอน


ไอศกรีมอะโวคาโด และ ชาร้อน
ไอศกรีมอะโวคาโด หอม มัน ชนะใจคนชอบของหวาน เพราะทุกส่วนผสมอร่อยล้ำ ลืมไม่ลงเลยทีเดียว กินกับชาร้อนของโครงการหลวงที่มีให้เลือกทั้งเอิร์ล ออฟ สยาม และ สยามมิส เบรคฟาสต์ ก็เข้าคู่กันได้ดี


Chingcha Charlee ชั้น G สยามพารากอน


สปาเก็ตตี้ไส้อั่วไก่กระดูกดำ
หนึ่งเมนูเด็ดที่คนชอบอาหารเหนือต้องลอง ไส้อั่วไก่กระดูกดำที่หอมเครื่องเทศ เผ็ดพอดีๆ และให้รสชาติแบบดั้งเดิมข้าวหน้าไก่เบรสฝรั่งเศสรมควันอบหม้อดิน
เมนูนี้อิ่มอร่อยแน่! ข้าวอบกลิ่นหอมๆ ปรุงรสมาจนอร่อย ทานกับไก่เบรสรมควันเนื้อเด้งๆ จากโครงการหลวงยำยอดฟักแม้ว
ยำไทยที่รสชาติครบทั้งหวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ส่วนยอดฟักแม้วโครงการหลวงก็สดกรอบ กินคู่กับเครื่องเคียงในยำ แค่หนึ่งคำก็ได้เท็กซ์เจอร์ที่หลากหลายผัดยอดฟักแม้วน้ำมันหอย
เมนูง่ายๆ แต่อร่อยไม่ธรรมดา ยอดฟักแม้วจากโครงการหลวงผัดกับน้ำมันหอย ออกรสเค็มหวาน ตัดด้วยความเผ็ดแบบกลมกล่อมลงตัว


Suki Masa ชั้น G สยามพารากอน


Kinoko Moriawase Tempura with Matcha Furikake
เทมปุระเห็ดรวมโครงการหลวงโรยผงปรุงรสชาเขียว เมนูที่รวบรวมเห็ดต่างๆ เอาไว้ในจานเดียว ทั้งเห็ดชิตาเกะ, เห็ดยานากิมิสึตาเกะ, บราวน์ออย์สเตอร์, เอริงกิ, เห็ดกระดุม และชาเขียวที่เป็นวัตถุดิบของโครงการหลวง เป็นอาหารทานเล่นที่ทุกคนชอบกันหมดTori Kinoko Dynamite
ไก่เบรสรมควันและเห็ดรวมโครงการหลวงอบกับผักโขมและชีสที่พร้อมระเบิดรสชาติในปาก ไก่เบรสชิ้นพอดีคำกับชีสร้อนๆ สร้างความแตกต่างของรสชาติได้ดีเลิศKinoko Moriawase Shabu Shabu
ชาบูชาบูน้ำซุปกระดูกไก่เบรสโครงการหลวง เสิร์ฟพร้อมเห็ดนานาชนิด มิซูน่า และผักรวมจากโครงการหลวง สุขภาพดีจัดเต็มแน่นอนTori Teriyaki Roll
โรลไก่เบรสและไก่เบรสรมควันจากโครงการหลวงชิ้นใหญ่วางบนโรลที่ยังมีเห็ดชิตาเกะกับชาเขียวเป็นวัตถุดิบสำคัญKuzukiri with Organic Angkhang Red Tea
ของหวานที่ดูแปลกตา แต่ได้ชิมคำแรกก็สดชื่นเหมือนได้ดื่มชาคุณภาพเยี่ยม เป็นชาแดงอ่างขางและชาเขียวจากโครงการหลวง เคี้ยวเพลินๆ ด้วยแป้งที่ทำมาจากรากไม้ รู้เลยว่าเป็นของหวานที่เฮลธ์ตี้มากๆOrganic Angkhang Green Tea Pudding With Gaba Soy Milk
พุดดิ้งชาเขียวรสเข้มข้นที่ใช้ชาเขียวจากโครงการหลวงมาทำเป็นพุดดิ้ง แม้ได้ชิมแค่คำเล็กๆ แต่ก็อัดแน่นไปด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของชา


Brix Dessert Bar ชั้น G สยามพารากอน


Rose Lavender Bubble Milk Tea
ยกระดับความหอมของชานมที่เราเคยดื่มด้วยชาอ่างขางเพทอล เป็นชาอัสสัมกลิ่นกุหลาบและลาเวนเดอร์ และโรยด้วยดอกกุหลาบจากโครงการหลวง เป็นชานมสีชมพูแปลกใหม่สะดุดตาอย่างที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อน


Chez Shibata 365 ชั้น G สยามพารากอน


Passion of Earl Grey
เค้กที่ใช้ชาเอิร์ลเกรย์และเสาวรสจากโครงการหลวงเป็นส่วนประกอบหลัก สร้างสรรค์ออกมาเป็นเค้กสุดพิเศษในสไตล์ฝรั่งเศสโดยฝีมือเชฟญี่ปุ่นสุดพิถีพิถันMixed Fruit
เครื่องดื่มปลุกทุกความสดชื่นไว้ในแก้วเดียว ผสมผสานผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวอย่างเสาวรส สับปะรดและน้ำส้มจากโครงการหลวง ช่วยเติมวิตามินให้สุขภาพดีทุกเวลาRose Tea Peach
ความลงตัวระหว่างน้ำสตรอว์เบอร์รี่และโรสทีจากโครงการหลวง ชากุหลาบรสเบาๆ กับน้ำสตรอว์เบอร์รี่ที่มาเติมเต็มกันและกันได้พอดีHoney Lemon Soda
เมนูที่ใช้น้ำผึ้ง เลมอน และโรสแมรี่จากโครงการหลวง มาชงเป็นเครื่องดื่มสุดเปรี้ยวซ่าที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลย


Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon เสิร์ฟความอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ เฉพาะที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 5-31 ธันวาคม 62 นี้เท่านั้น