BACK TO EXPLORE

อร่อยดีต่อสุขภาพกับเมนูพิเศษจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง

ฉลองเทศกาลรื่นเริงอย่างมีความสุขกับอาหารที่ดีต่อใจและกายจาก 37 ร้านดังในสยามพารากอน

หลากหลายวัตถุดิบชั้นยอดที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพจากมูลนิธิโครงการหลวง ทั้งเฟต้าชีส ลูกฟิกหรือมะเดื่อฝรั่ง ไก่ดำ หมูรมควัน ปลาสเตอร์เจียน ไก่เบรส เห็ด ผักสลัด ดอกไม้กินได้ และชาคุณภาพ ที่กลายมาเป็น 25 เมนูอร่อยในแบบซิกเนเจอร์โดยเชฟชื่อดังจาก 37 ร้านอาหารชั้นนำในสยามพารากอน พร้อมให้คุณได้ลองแล้ว!

อิ่มอร่อยกับเมนูอื่นๆ จาก “Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon” ได้ที่นี่
- อร่อยกับเมนูซิกเนเจอร์จากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก
- เมนูจานเด็ดแสนอร่อยจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก
- เมนูเพื่อคนรักความอร่อยจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก


แสนแซ่บ ชั้น 4 สยามพารากอน


ปลาสเตอร์เจียนรมควันกับข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม
ปลาสเตอร์เจียนเนื้อขาวที่รมควันจนได้กลิ่นหอม คลุกกับน้ำยำและซัลซ่าที่มีส่วนผสมของปลาร้าเล็กน้อย คลุกข้าวโพดรสหวานและทับทิมหวานกรุบกรอบ ทำให้เมนูนี้มีหลายรสสัมผัสอร่อยลงตัวลาบเฟต้าชีสโครงการหลวง
เฟต้าชีสจากโครงการหลวงเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นชีสที่มีเนื้อนุ่มและรสชาติเค็มอ่อนๆ มีกลิ่นหอมมัน ใช้แทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้เลย เมื่อได้ผสมกับรสชาติเข้มข้นของลาบแล้วกลายเป็นเมนูใหม่ที่มีหลายวัฒนธรรมไก่ดำใต้น้ำ
ไก่ดำจากโครงการหลวงอบสมุนไพรสูตรของร้าน มีกลิ่นสมุนไพรผัดซอสหอมรสชาติครบเครื่อง กินคู่กับข้าวเหนียวผัดแจ่วสุดแซ่บชากุหลาบเลมอน
เครื่องดื่มที่ผสมผสานชาอัสสัมกลิ่นกุหลาบและลาเวนเดอร์ของโครงการหลวงกับเลมอนที่ให้ความสดชื่นไอศกรีมมะเดื่อ
ไอศกรีมมะเดื่อจากโครงการหลวงที่ทางร้านนำมาเชื่อม เป็นของหวานที่ปิดท้ายมื้ออร่อยได้อย่างมีความสุข


ทองย้อย คาเฟ่ ชั้น G สยามพารากอน


เค้กโยเกิร์ตฟิก
ลูกฟิกหรือมะเดื่อฝรั่งสดๆ จากโครงการหลวง เสิร์ฟมาบนเค้กโยเกิร์ตรสเปรี้ยวหวานกำลังดี ฐานด้านล่างเป็นกราโนล่าธัญพืชชีสเค้กเสาวรส
ชีสเค้กที่เข้มข้นไปด้วยรสชาติท็อปด้วยเจลลี่เสาวรสจากโครงการหลวง แล้วตกแต่งด้วยผลไม้สดอีกที ถือเป็นเมนูที่ให้ความรู้สึกสดชื่นมากเค้กโยเกิร์ตพรุนองุ่นดำ
เค้กโยเกิร์ตลูกพรุน เสิร์ฟมาบนฐานกราโนล่าที่ผสมเนื้อพรุนเข้าไปด้วย ท็อปปิ้งคือกูสเบอร์รี่ พรุน และองุ่นดำจากโครงการหลวงเค้กสังขยาฟักทองญี่ปุ่น
หนึ่งในเมนูขนมไทยที่กลายมาเป็นขนมเค้ก และยังให้รสชาติแบบดั้งเดิมไว้ได้ครบถ้วน โดดเด่นด้วยสีสันและความอร่อยของฟักทองญี่ปุ่นจากโครงการหลวงKale Kiwi Smoothie
เครื่องดื่มเนื้อเนียนละเอียดที่จะทำให้คุณต้องแปลกใจในรสชาติ คะน้าฮ่องกงจากโครงการหลวงเอามาปั่นกับกีวีสีทองตัดด้วยรสเปรี้ยวอีกนิด อร่อยชื่นใจBlood Tomato Shake
ใครชอบน้ำมะเขือเทศเข้มข้นต้องลองแก้วนี้ เพราะได้รสชาติของมะเขือเทศเชอร์รี่ลูกแดงๆ จากโครงการหลวงไปเต็มๆ แก้วเลยTomato Smoothie
มะเขือเทศเชอร์รี่จากโครงการหลวงเอาไปปั่นเป็นสมูธตี้เนื้อเนียนๆ รสชาติกลมกล่อมดื่มหมดแก้วได้แบบไม่รู้ตัวทองดีน้ำบ๊วยโซดา
น้ำบ๊วยรสเข้มข้นกลมกล่อมสไตล์ดอยคำผสมกับโซดาสุดซ่า ให้ความรู้สึกสดชื่นตื่นตัวมากชุดชาร้อนพร้อมคุกกี้งาขี้ม่อน
ชุดชาร้อนสุดอลังการที่มีรสชาติและกลิ่นหอมๆ ของชาโครงการหลวงให้เลือกมากมาย ทั้ง Passion Peach, Jasmine Tea, Green Tea, Oolong Tea No.12 และ Earl of Siam กินกับคุกกี้งาขี้ม่อนที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน รสชาติออกเค็มนิดหน่อยแต่ก็เข้ากันได้ดีมาก


Nippon Kai ชั้น G สยามพารากอน


สลัดมันหวานญี่ปุ่นย่าง
แค่เห็นสีสันในจานก็อยากทานแล้ว และก็ไม่ผิดหวังเลยเพราะมันหวานและมันม่วงจากโครงการหลวงรสชาติดีงาม กินกับน้ำสลัดสองแบบ อร่อยมากหมูผัดขิง
หมูชิ้นใหญ่ผัดกับขิง กลิ่นหอมๆ โชยมาเตะจมูกทันทีที่ยกมาเสิร์ฟ และเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการด้วยสลัดผักเต็มจานจากโครงการหลวงสเต็กปลาหิมะ
เมนูจานร้อนที่อัดแน่นด้วยปลาชิ้นโต เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงผัดเนย ทั้งเห็ดหอม มันหวานและเห็ดออรินจิจากโครงการหลวง


The Ninth ชั้น G สยามพารากอน


สลัดปูนิ่ม
ผักสลัดจากโครงการหลวงที่ทั้งสดและกรอบ ทานคู่กับปูนิ่มทั้งตัวทอดกรอบและน้ำสลัดเข้มข้นรสเปรี้ยวนำ อร่อยลงตัวสลัดทูน่า
ทูน่าชิ้นใหญ่ๆ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดญี่ปุ่น และผักจากโครงการหลวง อย่างมะเขือเทศเชอร์รี่ กรีนโอ๊คและเรดโอ๊ค อร่อยและดีกับสุขภาพสลัดปลาแซลมอนย่าง
แซลมอนกริลล์มาแค่พอสุก เนื้อสัมผัสจึงไม่กระด้าง ราดน้ำสลัดทานพร้อมผักสดๆ กรอบๆ จากโครงการหลวงสลัดกุ้งย่าง
สลัดผักกรอบๆ ทานกับกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มันเยิ้มๆ เนื้อหวานๆ ที่ย่างมาแบบสุกกำลังดี ตัดกับเดรสซิ่งรสเปรี้ยวๆ หอมๆ อย่างลงตัว


Tenmatsu ชั้น G สยามพารากอน


Highland Herbal Salad with Smoked Bresse Chicken and Baby Carrot Dressing
ไก่เบรสรมควันชิ้นใหญ่ๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยผักสลัด เสาวรส และดอกไม้ทานได้จากโครงการหลวง ราดน้ำเดรสซิ่งเบบี้แครอทช่วยเพิ่มรสชาติให้ลงตัวมากขึ้นSpicy Yaki Udon with Smoked Bresse Chicken
อูด้งเหนียวนุ่มในน้ำซุปที่เคี่ยวจนได้รสชาติกลมกล่อม เพิ่มความหอมด้วยไก่เบรสจากโครงการหลวงที่รมควันจนได้ที่ ผักเบบี้แครอท บร็อคคอลี่สดหวานกรอบและเห็ดนานาชนิดจากโครงการหลวงทำให้ได้ครบทุกสิ่งที่คุณต้องการในชามนี้


Flavor Field ชั้น G สยามพารากอน


Smoked Pork Sandwich
ขนมปังอบมาใหม่ๆ นุ่มๆ สอดไส้ด้วยหมูรมควันจากโครงการหลวงหอมมาก แทรกด้วยด้วยผักสดให้ได้ความสดชื่นเพิ่มเข้ามาChrysanthemum Mizu Manju
วุ้นเก๊กฮวยหวานชื่นใจ อร่อยได้สบายๆ ทั้งวัน


Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon เสิร์ฟความอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ เฉพาะที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 5-31 ธันวาคม 62 นี้เท่านั้น