BACK TO EXPLORE

เมนูเพื่อคนรักความอร่อยจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง

ฉลองเทศกาลรื่นเริงอย่างมีความสุขกับอาหารที่ดีต่อใจและกายจาก 37 ร้านดังในสยามพารากอน

กุ้งเครย์ฟิช หมูรมควัน ไก่ดำ เห็ดนานาชนิด กวางตุ้งฮ่องเต้ ข้าวโพดสองสี มันม่วง ฟักทอง ผลไม้ ชาและหงชา คือ วัตถุดิบคุณภาพจากมูลนิธิโครงการหลวงที่ใครๆ ก็ชอบ และเพื่อฉลองเทศกาลแห่งความสุขในช่วงส่งท้ายปี สยามพารากอนขอเสิร์ฟ 26 เมนูเพื่อคนรักความอร่อยที่ใช้สุดยอดวัตถุดิบจากโครงการหลวงมาครีเอทเป็นความอร่อยจานใหม่ โดยเชฟชื่อดังจาก 37 ร้านอาหารชั้นนำในสยามพารากอน

อิ่มอร่อยกับเมนูอื่นๆ จาก “Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon” ได้ที่นี่
- อร่อยกับเมนูซิกเนเจอร์จากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก
- เมนูจานเด็ดแสนอร่อยจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก
- อร่อยดีต่อสุขภาพกับเมนูพิเศษจากสุดยอดวัตถุดิบของโครงการหลวง คลิก


Wang Jia Sha ชั้น G สยามพารากอน


ไก่ดำทอดพริกสไตล์ฉงชิ่ง
ไก่ดำจากโครงการหลวงนำมาทอดทำให้กรอบนอกนุ่มใน ได้ความเผ็ดร้อนในสไตล์อาหารจีนจากพริกและเครื่องเทศสไตล์ฉงชิ่ง อร่อยถูกปากคนไทยที่ชอบรสจัดมาก ยิ่งได้คู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ไม่ต้องการอะไรอีกเลยติ่มซำมันม่วงลาวา
ของทานเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ ติ่มซำที่ใช้มันม่วงจากโครงการหลวงมาทำเป็นเนื้อแป้ง ด้านนอกจะกรอบๆ แต่ด้านในจะมีความหนึบ แล้วห่อหุ้มรสชาติอันเข้มข้นของมันม่วงลาวาที่ซ่อนอยู่ด้านในและไหลเยิ้มทันทีที่ผ่าออกมาLychee & Rose Twist
เครื่องดื่มที่ชงด้วยชาแดงอ่างขาง เพิ่มความเปรี้ยวหวานหอมกลมกล่อมด้วยลิ้นจี่และกุหลาบแทรกเข้าไปในรสชาติหลายมิติ


Veganerie Soul ชั้น G สยามพารากอน


Vegan Afternoon Tea Set
เซ็ตชายามบ่ายประกอบไปด้วยแซนด์วิชเห็ด มีตบอลที่ไม่ได้ใช้เนื้อสัตว์ สปีแนชสติ๊ก เชียพุดดิ้ง บลูเบอร์รี่สโคน และชา ซึ่งคัดสรรส่วนผสมอย่างใบไวลด์ซอเรล เห็ดนางรมหลวง เห็ดหอมและชาอัสสัมกุหลาบลาเวนเดอร์จากโครงการหลวงFruity Tea with Pearls
ชาผลไม้ที่ชงด้วยชาอัสสัมกุหลาบลาเวนเดอร์จากโครงการหลวง ได้ความสดชื่นของผลไม้ พร้อมกับความเคี้ยวหนุบของไข่มุก เป็นเครื่องดื่มที่เพลิดเพลินในการดื่มมาก


The Mango Garden ชั้น G สยามพารากอน


ข้าวโพดหลวงสองสีสาคูมะพร้าวอ่อน
ใครชอบสาคูต้องลอง! เพราะสาคูไม่เละ เคี้ยวสนุก ข้าวโพดสองสีของโครงการหลวงให้รสหวานตามธรรมชาติ กินคู่กับไอศกรีมโฮมเมดรสอร่อยบัวลอยสองสีลอยมะพร้าวอ่อน
ความลงตัวของรสชาติหวานและเค็มในคำเดียว บัวลอยเนื้อนุ่มที่ผสมมันม่วงและฟักทองจากโครงการหลวงสีสวยๆ ราดด้วยกะทิรสเค็มๆ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมกะทิสไตล์โฮมเมดม่วงทองหลวงแกงบวช
ฟักทองและมันม่วงจากโครงการหลวงเอาไปทำเป็นขนมไทยรสชาติหวานตัดเค็มที่เราคุ้นเคย เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิโฮมเมด


Maisen ชั้น G สยามพารากอน


หมูรมควันทอดซีส + สลัด
หมูรมควันหอมๆ รสชาติเค็มเล็กน้อย ห่อชีสและชุบเกล็ดขนมปังทอด กินกับผักสดจากโครงการหลวง ชูรสด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่นสูตรพิเศษที่ใช้แครอทผสมกับขิงและกระเทียม ให้รสชาติที่สดชื่นและอร่อยลงตัว


Pot Ministry ชั้น 4 สยามพารากอน


กุ้งเครย์ฟิชอบสมุนไพร
กุ้งเครย์ฟิชจากโครงการหลวงเนื้อเด้งสดมากอบในสมุนไพรจนหอม รสชาติหวานหอมอร่อย มาคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บสูตรเด็ดของทางร้านเซ็ตไก่ดำ+ซุปแจ่วฮ้อน
ไก่ดำโครงการหลวงเนื้อแน่น กับน้ำซุปแจ่วฮ้อนรสแซ่บกลมกล่อมหอมเครื่องเทศแบบไทยๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มสามรสข้าวอบหมูรมควันคั่วกระเทียมพริกเกลือ
หมูรมควันจากโครงการหลวงที่ผ่านขั้นตอนเฉพาะ ทำให้เนื้อหมูชิ้นหนามีกลิ่นหอมและแทรกด้วยความเค็มเล็กน้อย โรยด้วยกระเทียมพริกเกลือคั่วสูตรพิเศษ กินคู่กับข้าวอบร้อนๆ ในหม้อดิน


Ros Niyom ชั้น G สยามพารากอน


ตำข้าวโพดหวาน 2 สี+ไข่เค็ม
ตำข้าวโพดหวานสองสีในแบบตำไทยแต่เพิ่มรสชาติหอมมันเค็มจากไข่เค็ม เพิ่มระดับความอร่อยเข้าไปอีกหลายชั้นตำข้าวโพดหวาน 2 สี
ข้าวโพดหวานสองสีจากโครงการหลวงที่ได้ความกรอบและหวานปรุงออกมาเป็นตำไทยที่ได้สามรสตามแบบฉบับ รับรองว่าคนรักความแซ่บต้องชอบแน่นอน


Boon Tong Kee ชั้น 4 สยามพารากอน


ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน
ไก่ดำจากโครงการหลวงที่นำมาตุ๋นจนเนื้อนุ่มเปื่อยด้วยความตั้งใจและใช้เวลา เพื่อดึงรสหวานจากวัตถุดิบธรรมชาติ ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศยาจีน เป็นอาหารสุขภาพที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว


Tudari ชั้น 4 สยามพารากอน


แซลมอนทูน่าสลัด
จานเบาๆ แต่ได้สุขภาพเต็มๆ จากแซลมอนและทูน่า กินพร้อมผักสดๆ จากโครงการหลวง อย่างผักฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์กเขียว และผักกาดหอมโอ๊คลีฟแดงโรสเลมอน
เครื่องดื่มชาอ่างขางเพทอลจากโครงการหลวง เป็นชาอัสสัมกลิ่นกุหลาบและลาเวนเดอร์ผสมกับความสดชื่นของเลมอน หยุดทุกความเครียดให้ผ่อนลงทันที


Signor Sassi ชั้น G สยามพารากอน


Pumpkin Risotto
ที่สุดของส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีเยี่ยมทั้งข้าวรีซอตโต้ ฟักทองจากโครงการหลวง ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยน้ำมันทรัฟเฟิลกับชีสพาร์เมซาน สร้างสรรค์ออกมาเป็นรีซอตโต้ฟักทองที่ได้รสชาติอิตาเลียนดั้งเดิม เพิ่มเติมด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบจากธรรมชาติPassion Fruit Mojito
ความสดชื่นของเสาวรสจากโครงการหลวงทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้รีเฟรชทุกอย่างให้ตื่นจากความเหนื่อยล้าและความกระหาย ผสมกับน้ำมะนาวและเลมอน เติมความซ่าด้วยโซดาเป็นม็อคเทลสุดเก๋ของซีซั่นนี้


Nantsuttei ชั้น G สยามพารากอน


Shio Veg. Nantsu
เมนูเอาใจคนรักสุขภาพ โดดเด่นด้วยน้ำซุปที่มีความหวานของผัก ดึงความสดและรสชาติความอร่อยของกะหล่ำปลี หัวไชเท้าญี่ปุ่น กวางตุ้งฮ่องเต้จากโครงการหลวง ท็อปด้วยหอมใหญ่ แครอท และเซเลอรี่


Ka-Nom ชั้น G สยามพารากอน


ทาร์ตเสาวรส
ทาร์ตรสชาติเข้มข้นหอมหวานพอดีคำ ใส่ความพิเศษในเทศกาลแห่งความสุขนี้ด้วยความเปรี้ยวจากเสาวรสโครงการหลวง ตกแต่งสวยๆ ซื้อให้ตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญให้คนที่รักก็เข้ากับช่วงส่งท้ายปีแบบนี้


ตะลิงปลิง ชั้น G สยามพารากอน


เค้กชาไทยอัสสัมและหงชา
เนื้อเค้กมีความนุ่มละมุนผสานกับความหอมของชาดำอัสสัมและหงชาจากโครงการหลวง ราดด้วยซอสชาไทยเข้มข้นหวานกลมกล่อมและได้รสชาติของชาอย่างแท้จริง


ชาอัสสัมและหงชา
เครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยที่ชงขึ้นมาด้วยวัตถุดิบระดับคุณภาพอย่างชาดำอัสสัมและหงชาจากโครงการหลวง เป็นส่วนผสมตั้งต้นของชาไทยที่คุณไม่ควรพลาด


บ้านไอซ์ ชั้น 4 สยามพารากอน


ผลไม้รวม
ผลไม้จากโครงการหลวงหลากหลายชนิด ที่คงสดใหม่จากไร่ส่งตรงมาให้คุณได้ลิ้มลองทุกวัน พร้อมรสชาติที่ถูกใจและคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ


Coco Fresh Tea ชั้น G สยามพารากอน


Passion Fruit Earl Grey
ชาเอิร์ลเกรย์ผสมเสาวรสจากโครงการหลวง หอมชาอบอวลในทุกโสตประสาท ตัดด้วยความเปรี้ยวของเสาวรสที่ทำให้ตื่นและสดชื่นจากข้างในออกมาข้างนอก


Mad About Juice ชั้น G สยามพารากอน


หลากหลายเมนูเครื่องดื่มผักผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพที่เลือกใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง ทุกขวดจึงอร่อย ได้ประโยชน์ จากผลไม้คุณภาพไปเต็มๆ


Royal Project Gastronomy Festival at Siam Paragon เสิร์ฟความอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ เฉพาะที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 5-31 ธันวาคม 62 นี้เท่านั้น