BACK TO EXPLORE

Royal Project Market @ Siam Paragon เปิดตลาดนัดโครงการหลวง

ส่งตรงผลิตภัณฑ์สดใหม่ ทั้งอิ่มท้อง อิ่มใจ และอิ่มบุญ

“โครงการหลวง” สำหรับคนกรุงหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว เป็นเรื่องของเกษตรกรบนพื้นที่สูง แต่จริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงมีบทบาทสำคัญให้คนในเมืองหลวงได้บริโภคสินค้าที่มีประโยชน์ มีคุณภาพในราคาที่เป็นธรรม ในขณะเดียวกันก็สามารถพลิกชีวิตของคนไทยบนที่สูงให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีอาชีพ มีรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน

Royal Project Market @ Siam Paragon กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 3 พร้อมคอนเซ็ปต์ “อาหารจากแผ่นดิน” ที่ยกตลาดโครงการหลวงมาไว้ที่พาร์ค พารากอน ให้คนกรุงได้สัมผัสบรรยากาศบนดอย มีสินค้าและผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงมาวางขาย โดยไฮไลต์ของงานอยู่ที่การนำผลผลิตอาหารจากแผ่นดิน 9 ชนิด ได้แก่ พีช มะเดื่อฝรั่ง ถั่วแดงหลวง สตอว์เบอร์รี่ ข้าว รูบาร์บ ชา กาแฟ และปศุสัตว์ มาสร้างสรรค์เป็นพรีเมี่ยมฟู้ดที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเกรียบอ่อนไส้ปลาเทร้าต์ ส้มตำข้าวเกรียบหลวง ยำขนมจีนปลาเทร้าต์น้ำพริกลีซู หรือแม้แต่ขนมหวานอย่างเค้กข้าวมีให้ชิมเฉพาะงานนี้เท่านั้น

นอกจากนี้บริเวณ Hall of Fame ชั้น M ยังมีนิทรรศการที่เกี่ยวกับมูลนิธิโครงการหลวง เป็นโอกาสให้เราได้ทำความรู้จักโครงการหลวงให้มากขึ้น พร้อมร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงทุ่มเทพระวรกายทรงงานอย่างหนัก เพื่อพลิกทุ่งฝิ่นบนภูเขาหัวโล้นให้กลายเป็นพื้นที่การเกษตรอันเขียวชอุ่ม ซึ่งความโดดเด่นของนิทรรศการนี้อยู่ที่การนำเทคโนโลยีแมปปิ้งมาใช้ถ่ายทอดเรื่องราวของโครงการหลวงตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน
ไม่เพียงแค่อิ่มท้องกับเมนูสุดพิเศษ และอิ่มใจกับนิทรรศการมูลนิธิโครงการหลวงเพียงเท่านั้น แต่คุณยังจะอิ่มบุญไปด้วย เพราะรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ภายในงานนี้ จะกลับคืนไปสู่เกษตรกรชาวดอย เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าจากโครงการหลวงให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกด้วย เรียกได้ว่าเพียงแค่มาร่วมงาน Royal Project Market @ Siam Paragon คุณก็จะได้รับความสุขกลับบ้านไปอย่างแน่นอน
นอกจากนี้มูลนิธิโครงการหลวงและศูนย์การค้าสยามพารากอนยังร่วมกันจัดทำหนังสือ “Food for Health อาหารจากแผ่นดิน” ที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับโครงการหลวง ข้อมูลของผลผลิตเด่น 9 ชนิด พร้อมวิธีการแปรรูปให้เป็นเมนูเด็ดโดยเชฟชื่อดัง ซึ่งหนังสือเล่มนี้มีวางขายภายในงานอีกด้วย
สัมผัสบรรยากาศบนดอย ร่วมช้อป และชิมผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อมทำความรู้จักโครงการหลวงให้มากยิ่งขึ้นได้ที่งาน “Royal Project Market @ Siam Paragon” ได้ตั้งแต่วันที่ 23 – 30 พฤศจิกายน 2560 บริเวณ ฮอลล์ ออฟ เฟม และพาร์ค พารากอน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน