BACK TO EXPLORE

ผู้หญิงทุกคนมีสไตล์ และความสดใสในแบบของตัวเอง

“No two women are the same”

คอลเล็คชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2018 นี้ของ Salvatore Ferragamo สวยเข้ายุคที่สุด เข้ากับรูปร่างผู้หญิงที่มีทั้งความเฟมินีน เซ็กซี่ ย้อนยุค ทั้งแพทเทิร์น เนื้อผ้า โทนสี ทุกสิ่งมาแมทช์กันได้ลงตัว ให้ความรู้สึกเป็นผู้หญิงแตกต่าง ไม่มีใครเหมือนแน่นอน ทำให้นึกไปถึงผู้หญิงในอดีตอย่าง เกรทา การ์โบ คาร์เมน มิแรนดา ปรีฌิต บาร์โด เอวา เปรอน และผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดตลอดกาล มาริลีน มอนโร ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะทุกคนคือคือผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจของซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม พวกเธอนี่ล่ะ ที่ทำให้เขาได้สร้างรองเท้าในสไตล์เฟอร์รากาโม่อันโด่งดังมาได้อย่างยาวนาน และแรงบันดาลใจนี้ ทำให้ ริโกนิ ดีไซน์ ไดเร็คเตอร์คนปัจจุบันของเฟอร์รากาโม ดีไซน์คอลเล็คชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2018 นี้ เพื่อผู้หญิงออกมา ที่เขาบอกไว้ว่า “No two women are the same” ผู้หญิงที่ไม่มีใครเหมือนใคร
เสื้อผ้าของเฟอร์รากาโม่คือผู้หญิงที่อยู่ในภาพวาดในอดีต เธอใส่ซิลลูเอททรงดินสอจากยุคศตวรรษที่ยี่สิบ พู่ระย้าจากศตวรรษที่สามสิบ กระโปรงยาวจากศตวรรษที่ห้าสิบ และกางเกงขากว้างจากศตวรรษที่เจ็ดสิบ ทั้งหมดถูกนำมาแปลความหมายออกมาเป็นเรื่องเล่าบนเรือนร่างของผู้หญิงยุคนี้ได้อย่างสวยงาม ไม่เหมือนใคร และยังลึกซึ้งเพิ่มไปอีกด้วยวัสดุที่ละเอียดอ่อน ปราณีต เฟอร์รากาโม่เพิ่มเทคนิคพิเศษไปที่การถักทอแทรกลวดลายเข้าไป เป็นที่รู้กันว่าจะทำได้ ต้องใช้ช่างฝีมือตัวจริงเท่านั้น

สีชมพูเจอราเนียม สีเขียวมรกต สีแดงสด และสีม่วงเข้ม จะมาเบลนด์ไปกับสีพาสเทล และสีขาว คือสีของคอลเล็คชั่นนี้ เนื้อผ้าจะมีความมิกซ์ดแอนด์แมทช์ ผ้าคอตตอน ถักทอแบบโครเชต์ ลวดลายฉลุบนหนังกลับ ผ้าเพนท์ลายหนังงูมีลายฉลุ มีชีวิตชีวารวมกันอยู่ในคอลเล็คชั่นนี้ด้วย ความแตกต่างอีกหนึ่งสิ่งก็คือ จะมีลายพิมพ์เฉพาะ และลายกราฟิกที่เกิดเป็นภาพสามมิติ เหมือนทำเนื้อผ้าต่างชนิดที่ทับซ้อนกัน ภาพของดอกไม้ขนาดใหญ่ที่เหมือนระบายลงบนเงา เป็นความสวยที่สดชื่น และผ่อนคลายพร้อมรับซัมเมอร์นี้

เฟอร์รากาโม่ยังดีไซน์กระเป๋าหนังใบเล็กมีสัญลักษณ์ของแบรนด์ “Gancini” สีทอง และเงิน และกระเป๋าคาดเอวสีน้ำตาลเข้ม รองเท้าก็เป็นบูทปักลาย กับส้นรองเท้า Flower Heel และ Gage Heel ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ และถ้าใครชอบความสบาย เฟอร์รากาโม่มีรองเท้าแตะ และรองเท้าดีไซน์แบบไขว้เพิ่มความเป็นตัวเองที่ไม่เหมือนใครให้อีกด้วย


คอลเล็คชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2018 นี้ของ Salvatore Ferragamo รอให้คุณมาชื่นชมกันใกล้ๆ ได้ที่ ร้าน Salvatore Ferragamo ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ชั้น M