BACK TO EXPLORE

Sea Life Ocean World Amazing Creations

ปิดเทอมนี้ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล ขอเชิญคุณหนูๆมาร่วมสนุกกับกิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟ "Amazing Creations มหัศจรรย์วาดฝันใต้ทะเลลึกเหนือจินตนาการ" ที่มอบประสบการณ์การเรียนรู้ควบคู่ความบันเทิงให้กับคุณหนูๆ เพียงวาดและระบายสีรูปสัตว์ทะเลแต่ละชนิดตามจินตนาการ ไร้ขีดจำกัด วางรูปที่ระบายสีลงบนเครื่องสแกน แล้วรอดูเหล่าปลาแหวกว่ายดุจมีชีวิตในทะเลดิจิตอลได้เลย!

กิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟรับปิดเทอม Amazing Creations ครั้งนี้ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล ได้จัดพื้นที่กิจกรรมการเรียนรู้ภายใต้ธีมที่แตกต่าง เพื่อให้ผู้เข้าเที่ยวชมได้เรียนรู้เกี่ยวกับลักษณะลวดลายและสีสันที่แตกต่างของปลาแต่ละชนิด ซึ่งส่งผลต่อการมีชีวิตรอดในท้องทะเลของพวกเขา โดยพื้นที่กิจกรรมการเรียนรู้จะแบ่งออกเป็น 4 สเตชั่น ตามลักษณะของปลา ดังนี้ 1. จอมพรางตัวสุดแนบเนียน (Quirky Camouflage) อย่าง เจ้าปลาแมงป่องหัวโขน หรือ "เจ้าแห่งการพรางตัว" มักจะพรางตัวเลียนแบบสภาพแวดล้อมใต้ทะเล เพื่อหลบซ่อนจากนักล่าได้อย่างแนบเนียนรวดเร็ว 2. สารพัดสีสุดมหัศจรรย์ (Technicolour Dreamcoat) เหล่าปลาที่อาศัยตามแนวปะการังมักมีสีสันสดใส ใช้จำแนกสายพันธุ์ เพศ และวัย อย่าง ปลาแมนดารินที่มีสีสันสดใสเสมือนสวมใส่ "เสื้อคลุมสารพัดสี" เปรียบเหมือนชุดผ้าไหมหลากสีสันของเหล่าขุนนางจีนโบราณ ที่รู้จักกันในภาษาอังกฤษว่า "แมนดาริน" 3. ลายแถบสุดโดดเด่น (Striking Stripes) แถบลายทางช่วยอำพรางให้สัตว์ชนิดอื่นสับสนในรูปทรงของลำตัว เช่น ปลาสิงโต ที่ทั้งสวยงามและอันตราย ซึ่งมีแถบลายทางที่ลำตัว ที่โดดเด่นช่วยพรางตัวให้ศัตรูนักล่าเหยื่อมองไม่เห็นจากระยะไกล และยังมีครีบและเงี่ยงพิษอีกด้วย 4. ลายจุดสุดน่ารัก (Pretty Polkadots) ลายจุดกลมๆตามลำตัวของปลานั้นมักจะมีสีที่ตัดกับลำตัว ทำให้เหล่านักล่าผู้เป็นศัตรูและสัตว์ที่เป็นเหยื่อยากที่จะมองออกว่าเป็นสัตว์หนึ่งตัว อย่าง เจ้าปลาปักเป้ากล่องจุดเหลือง สีเหลืองสดใสและลายจุดที่ลำตัวเปรียบเสมือนสัญญาณเตือนภัย ให้ศัตรูนักล่าคิดว่าพวกมันมีพิษและไม่ควรเข้ามาใกล้

ร่วมสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ควบคู่ความบันเทิงและเปิดโลกจินตนาการกับกิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟ "Amazing Creations มหัศจรรย์วาดฝันใต้ท้องทะเลลึกเหนือจินตนาการ" วันนี้ - 31 ธค. 59 ที่ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล ชั้น บี1-บี2 สยามพารากอน