BACK TO EXPLORE

รวมสุดยอดขนมเมนู Cheese ความอร่อยระดับโลก ที่สยามพารากอนที่เดียวเท่านั้น

Milch, Pablo, Bake Cheese Tart, LeTAO, Uncle Tetsu’s Cheesecake, mx cakes & bakery

อินเทรนด์มาแรงแซงทุกขนมหวานกับหลากหลายร้านขนมที่ทำจากชีสเจ้าดังอิมพอร์ตมารวมไว้ที่โซนใหม่ล่าสุด The Gourmet Garden ชั้น G เรียกเสียงฮือฮา จนยอมต่อคิวรอเป็นชั่วโมง สาวกคนรักขนมแบบชีสๆ ต้องไม่พลาด!

 

Milchคัพจิ๋วแต่แจ๋ว! ชีสคัพสาขาแรกนอกประเทศญี่ปุ่น จากเมืองยุฟุอิน ที่แลนด์ดิ้งมาให้แฟนๆ คนไทยได้ชิมกัน โดยทำจากวัตถุดิบชั้นดีจากญี่ปุ่น โดดเด่นด้วย 3 เลเยอร์อยู่ในถ้วยเดียว เริ่มจากตักลงไปผ่านชั้นชีสเค้กนุ่มละมุนด้านบน ต่อด้วยชั้นสปอนจ์เค้กที่ด้านล่าง ผสานครัมเบิ้ลให้ความกรุบกรอบ เพิ่มรสสัมผัสที่เข้ากันอย่างลงตัว


เวลาทานจะเลือกทานแบบร้อน อบสดๆ ตักทานเลยทันที จะได้รสความเยิ้มนุ่มละมุนของเนื้อชีสแบบละลายในปาก หรือจะทานแบบเย็น แช่ตู้เย็นก่อนเพื่อให้ได้รสสัมผัสที่แน่นขึ้น หรือถ้าแช่ช่องฟรีซ นอกจากจะเก็บขนมได้นานประมาณ 7 วันแล้ว เมื่อนำออกมาทานจะเหมือนได้ทานไอศกรีมชีส รสเข้มข้นเลยทีเดียวสามารถเลือกอร่อยได้ตามใจนอกจากชีสคัพตัวเด่นแล้ว ทางร้านแอบกระซิบมาว่ายังมีขนมตัวอื่นเตรียมนำเข้ามาให้ชิมกันอีก งานนี้แฟนๆ เตรียมตัวรอต่อคิวกันได้อีกรอบเลย

facebook.com/Milchthailand

 

Pabloเปิดตัวสาขาแรกไปพร้อมกับคิวที่ยาวเหยียดทะลุออกไปนอกสยามพารากอน กับร้านชีสทาร์ตเจ้าดังจากโอซาก้า ที่สร้างเซอร์ไพร์สได้ทุกครั้งที่มา ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน ที่อยากให้ทุกคนได้อิ่มเอมกับความอร่อยของชีสทาร์ต และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทาน สมกับที่มาของชื่อร้านที่มาจากชื่อศิลปิน Pablo Picasso


ตัวชูโรงต้องยกให้ ขีสทาร์ตที่อบสดใหม่ชั่วโมงต่อชั่วโมง มีให้เลือกถึง 3 รส รสออริจินอล ที่อบแบบ Medium Rare ได้ความนุ่มละมุนของเนื้อชีสกำลังดี เข้ากับแป้งทาร์ตด้านล่าง ตัดด้วยแยมแอพพริคอตด้านบน หรือถ้าใครชอบชาเขียวแนะนำรสมัทฉะ สอดไส้ด้วยโมจิShiratamaและถั่วแดง ส่วนแฟนช็อกโกแลตไม่ควรพลาดชีสทาร์ตสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตชิพ ที่อบแล้วละลายไปกับเนื้อครีมชีส เข้มข้นเกินห้ามใจ หรือถ้าใครอยากลองแบบเบาๆ แนะนำไซส์มินิที่มีรสออริจินอล และรสชาเขียวมัทฉะให้เลือกทาน

นอกจากชีสทาร์ตแล้วยังมีไอศกรีมชีสซอฟท์เสิร์ฟ ที่ใครได้ทานเป็นต้องติดใจ รวมทั้งเครื่องดื่ม Pablo Frute ให้เลือกอีกแบบจัดเต็ม ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ นำเข้าทั้งหมด รับรองว่าเหมือนบินไปทานที่ญี่ปุ่นแน่นอน จะให้ต่อคิวนานแค่ไหนก็ยอม!

facebook.com/PABLOCheesetartThailand

 

Bake Cheese Tart


เตรียมตัวเฮได้เลย เพราะชีสทาร์ตเจ้าดังที่มาจากฮอกไกโดมีสาขาอยู่ทั่วโตเกียว และได้บินตรงมาเปิดที่เมืองไทยสักพักแล้วกำลังจะมาเปิดเป็นคาเฟ่ที่สยามพารากอนแน่นอน อีกไม่นานเกินรอ แต่ตอนนี้ต้องอดใจ เดินมาชิมที่ Pop Up shop ตรงทางเชื่อมบ้านใกล้เรือนเคียงสยามเซ็นเตอร์ชั้น 2 กันก่อน

 
ด้วยชื่อเสียงและคุณภาพระดับตำนานตั้งแต่รุ่นพ่อ พัฒนาสูตรจนกลายเป็นชีสทาร์ตอันโด่งดัง ส่งต่อมาถึงรุ่นลูก ส่งกลิ่นหอมกรุ่นทุกครั้งที่เดินผ่าน จนทำให้มีแฟนๆ มารอต่อคิวซื้อตลอดทุกวัน จากวัตถุดิบที่อิมพอร์ตมาทั้งหมด นำมาอบสดใหม่วันต่อวัน จนได้เนื้อชีสที่เข้มข้น ให้รสสัมผัสที่แตกต่างเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่ต่างกัน จะทานแบบอุ่นก็จะได้เนื้อชีสเนียนนุ่มหรือแบบอุณหภูมิห้องปกติก็จะให้ความละมุนลิ้นหรือลองแบบแช่ตู้เย็นที่เพิ่มความแน่นของเนื้อชีส และแบบแช่ช่องฟรีซก็จะให้ความรู้สึกเหมือนทานไอศกรีมชีส กัดไปเจอแป้งทาร์ตที่เหมือนตัวโคนไอศกรีม จนลืมไปเลยว่ากำลังทานชีสทาร์ตอยู่ 

 
เตรียมตัวให้พร้อมรอมาเจอความเซอร์ไพร์สครั้งใหม่ของ Bake Cheese Tart ได้ที่สยามพารากอนเร็วๆ นี้

facebook.com/bakecheesetartthailand

 

LeTAOเป็นหนึ่งในลิสท์ของฝากที่ใครไปฮอกไกโดเป็นต้องรีเควซให้หิ้วกลับมาฝากอยู่เสมอ กับชีสเค้กเจ้าดังระดับตำนาน LeTAO อ่านว่า เลอ ทาโอะ ที่ตอนนี้ไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลหรือฝากใครซื้อกลับมาอีกแล้ว เพราะมาเปิดที่สยามพารากอนแบบฟรีซมาสดๆ จากญี่ปุ่นทั้งก้อน บรรจุมาในแพกเกจอย่างดี รับรองรสชาติแบบออริจินอลเต็มๆ คำ


LeTAO มีให้เลือกหลากหลายรสชาติตามฤดูกาล แต่ที่เด็ดสุดต้องตัวซิกเนเจอร์ชีสเค้กระดับพรีเมี่ยม Fromage Double ที่เป็นชีสเค้กครีมสด ผ่านกรรมวิธีขั้นตอนที่หลากหลาย กว่าจะออกมาเป็นชีสเค้กที่ให้รสสัมผัสนุ่มละมุนกำลังดี ค่อยๆ ละเลียดในปาก ให้ความรู้สึกอิ่มเอมตั้งแต่หวานมันเปรี้ยวในทุกคำ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูให้ชิมกัน อย่างคุ้กกี้ไส้ชีส Otaru Rue Ironai Fromage หอมนุ่มชีสพร้อมความกรุบกรอบของตัวคุ้กกี้ หรือจะลองช็อกโกแลตสอดไส้ต่างๆ ก็มีให้เลือก เชื่อว่าถ้าใครได้ทานจะกลายเป็นชีสเค้กอันดับต้นๆ ที่คุณจะหลงรัก

facebook.com/letaothailand

 

Uncle Tetsu’s Cheesecake


ความน่ารักของคุณลุง Tetsu ที่ประทับตราอยู่บนเนื้อชีสเค้กนุ่มฟู กลายเป็นโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ว่าเห็นเมื่อไหร่ คนรักชีสเค้กเป็นต้องกระโจนเข้าหา เพราะเชื่อในรสชาติความนุ่มอร่อยของเนื้อเค้กที่มีมายาวนานจากเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น 

Uncle Tetsu’s Cheesecake ขยายไปหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น รวมทั้งหลายประเทศนอก จนมาถึงเมืองไทยที่ครองใจมานานหลายปี โดดเด่นที่การอบสดใหม่แบบอุ่นๆ พร้อมทาน ทำให้ได้เนื้อเค้กที่นุ่มฟูเบา ส่งกลิ่นหอมกรุ่นของชีสที่เข้มข้น มีให้เลือกแบบ Original Cheesecake เนื้อแน่นหอมชีส หรือแบบ Angel Hat ก้อนโต ที่นุ่มฟูเบากว่า มีรสช็อกโกแลต และสตรอว์เบอร์รี่ให้เลือก ซึ่งจะเป็นชีสเค้กแบบไม่มีไส้ เน้นที่รสชาติของชีสเต็มๆ


 
จะซื้อกลับบ้าน หรือนั่งทานในกล่องที่หน้าร้าน เพราะอดใจไม่ไหวก็ได้แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าเผลอแปปเดียวอาจหมดก้อนได้โดยไม่รู้ตัว

facebook.com/uncletetsu.thailand

 

mx cakes & bakeryFlagship Store น้องใหม่แห่งแรกที่สยามพารากอน แต่ไม่ใหม่ที่ฮ่องกงแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์เบเกอรี่ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ และมีสาขากว่าร้อยสาขาทั่วฮ่องกงนำเสนอเค้กและเบเกอรี่ละลานตา คัดสรรเมนูเด็ดมาให้คนไทยได้ลิ้มลอง


แน่นอนว่าขนมอันดับหนึ่งของแบรนด์นี้ ต้องยกให้ทาร์ตที่รับรองถูกปากคนไทยแน่นอน จนขายดิบขายดีมีคนรอต่อคิวอยู่ตลอด โดยเฉพาะ Cheese Lava Tart ที่บีบไส้และอบสดๆ หอมกรุ่นจากเตา เมื่อตักลงไปจะได้ชีสไหลเยิ้ม รสชาติกลมกล่อม อร่อยสมคำร่ำลือหรือจะลองไส้ไข่ขาว หรือไส้ของคาวอย่างไส้หมูแดง หรือไส้ไก่ก็มี รวมทั้งทาร์ตผลไม้แบบแช่เย็น ก็มีให้เพลิดเพลินทานได้ไม่มีเบื่อ

 
นอกจากเมนูทาร์ตแล้ว ยังมีความอร่อยของเค้กรออยู่อีกเพียบ อย่าง Mango Crispy Cake ที่ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองของไทยเป็นส่วนผสมหลัก เปิดให้เห็นเลเยอร์ของชั้นเค้กดูน่าทาน รวมทั้งขนมปังเนื้อนุ่ม และบันโบ๋วโล๋สไตล์ฮ่องกง ที่ส่งตรงสูตรต้นตำรับ เหมือนบินไปทานที่ฮ่องกงเลยจริงๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ราคาไม่แรง แต่รับรองรสชาติโดนใจสาวกคนรักชีสแน่นอน

facebook.com/mxcakesandbakerythailand