BACK TO EXPLORE

Siam Paragon Italian Grand Weekend

Vivere all’Italiana – Smooth Lifestyle, Urban Glamour, Live Music.

สยามพารากอนร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย จัดงานแสดงฟรีคอนเสิร์ตจากนักไวโอลินชื่อดังระดับโลก สานสัมพันธ์สองประเทศที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 149 ปี

จากความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่มีต่อกันมาอย่างยาวนานของประเทศไทยและอิตาลี ทั้งในด้านการทูต การค้าขาย รวมถึงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่ยังคงมีการแลกเปลี่ยนที่ดีต่อกันอย่างต่อเนื่อง เหตุนี้ศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย จัดงาน “Siam Paragon Italian Grand Weekend : Vivere all’Italiana – Smooth Lifestyle, Urban Glamour, Live Music.”  ขึ้น โดยนำเรื่องราวของวัฒนธรรมที่ใช้เครื่องดนตรีและท่วงทำนองแห่งเสียงเพลงที่บรรเลงโดยนักไวโอลินชาวอิตาเลียนชื่อดังอย่าง Olen Cesari (โอเล็น เชซาริ) ผู้บรรเลงเพลงด้วยไวโอลินแก้วมาเป็นผู้ถ่ายทอด เพื่อร่วมสานสัมพันธ์อันยาวนานของทั้งสองประเทศที่มีมากว่า 149 ปี รวมถึงผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ของสาธารณรัฐอิตาลี อาทิ อาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ และไอศกรีม รสชาติ    ต้นตำรับมาจำหน่าย โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2560 ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ฯพณฯ ฟรานเชสโค ซาเวริโอ นิสิโอ เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย กล่าวว่า  “สาธารณรัฐอิตาลีมีความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน สองประเทศต่างให้การสนับสนุนเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกันมาโดยตลอด การจัดงานครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสแห่งการฉลองความสัมพันธ์ที่ไม่เคยจางหาย เราจึงได้จัดการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินซึ่งเป็นนักไวโอลินระดับแถวหน้าของอิตาลี ได้แก่ Olen Cesari ให้ทุกท่านได้ดื่มด่ำซึมซาบไปกับเสียงบรรเลงของเครื่องดนตรีไวโอลินสุดคลาสสิคอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ทางสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ต้องขอขอบคุณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน การบินไทย และดุสิตธานี ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้”

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “เนื่องจากศูนย์การค้าสยามพารากอนนั้นได้รับการขนานนามให้เป็นเดสติเนชั่นของการช้อปปิ้งระดับโลก เราจึงมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์การจัดงาน เฟ้นหาการแสดงและผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับเวิลด์คลาสมาสร้างประสบการณ์ในการช้อปปิ้งให้กับลูกค้าของเราเสมอมา ซึ่งงาน Siam Paragon Italian Grand Weekend : Vivere all’Italiana – Smooth Lifestyle, Urban Glamour, Live Music ที่จัดขึ้นครั้งนี้ เป็นงานที่เราร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทยจัดขึ้นเพื่อสานสัมพันธ์อันดีของสองประเทศอย่างสม่ำเสมอ ในวันเปิดงานทุกท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับท่วงทำนองแสนไพเราะของการบรรเลงบทเพลงจากนักไวโอลินชื่อดังของอิตาลี เพื่อการแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีของสองประเทศ เราจึงเชิญ    ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา นักร้องและนักแสดงผู้มากความสามารถของเมืองไทยมาร่วมขับกล่อมบทเพลง เพิ่มสีสันให้กับการแสดงครั้งนี้ด้วย และงานนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อันเลื่องชื่อของอิตาลีและเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมาให้เลือกช้อป และชิมด้วย”

สำหรับ Olen Cesari (โอเล็น เชซาริ) นักไวโอลินชื่อดังสัญชาติอิตาเลียน ซึ่งจะมาร่วมแสดงดนตรีอันเป็นการแสดงไฮไลท์ของงาน “Siam Paragon Italian Grand Weekend : Vivere all’Italiana – Smooth Lifestyle, Urban Glamour, Live Music.” นั้น เป็นนักไวโอลินผู้ช่ำชองและเลื่องชื่อในสไตล์การเล่นที่แพรวพราวด้วยไวโอลินแก้ว เป็นนักดนตรีที่มีพรสวรรค์ชนิดหาตัวจับยาก และความสามารถในการร่ายมนตราแห่งบทเพลงที่ผสมผสานสไตล์และสรรพเสียงจนสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมทั่วโลก ซึ่งบทเพลงที่บรรเลงนั้นเป็นเพลงพื้นเมืองของอิตาลีตอนใต้ซึ่งไม่สามารถหาฟังที่ใดได้ Olen Cesari เริ่มต้นเรียนไวโอลินตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จากมารดาซึ่งเป็นนักไวโอลินมืออาชีพ หลังจากนั้นเขาได้แสดงความสามารถผ่านคอนเสิร์ตใหญ่ๆ มากมาก ทั้งยังเป็นนักไวโอลินที่อายุน้อยที่สุดที่สำเร็จการศึกษาจาก Santa Cecilia Conservatory สถาบันดนตรีในอิตาลี และยังได้รับรางวัลที่หนึ่งจากทุกการประกวดอีกด้วย

ผู้สนใจสามารถเข้าชมฟรีคอนเสิร์ตจากหนุ่มนักไวโอลินสัญาชาติอิตาเลียน ได้ในวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคมนี้ โดยมี ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา นักร้องและนักแสดงแถวหน้าของไทยมาร่วมขับร้องบทเพลง และสร้างสีสันภายในงาน ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป  และวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 13-14 พฤษภาคมนี้ สามารถรับชมการแสดงฟรีคอนเสิร์ตเดี่ยวไวโอลินจาก Olen Cesari ได้ 2 รอบการแสดง คือเวลา 15.00 น. และ 17.00 น.

ภายในงานยังพบกับอาหารและเครื่องดื่มสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ มากมาย อาทิ เครื่องดื่มชั้นเลิศมากมายจาก บริษัท อิตาเลเซียเทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด,กาแฟรสละมุนจากแบรนด์ Illy (อิลลี่) ชื่อดังจากประเทศอิตาลี รวมถึงอาหารและวัตถุดิบต่างๆ ที่ส่งตรงมาจากสาธารณรัฐอิตาลีมาให้เลือกชมและช็อปกันอย่าง  จุใจในงานนี้

อย่าพลาดมาร่วมสัมผัสไลฟ์สไตล์อิตาเลียน และสุนทรียะแห่งเสียงเพลงจากเครื่องดนตรีไวโอลินโดยการบรรเลงจากนักดนตรีระดับโลก พร้อมช้อป และชิม ได้ในงาน “Siam Paragon Italian Grand Weekend : Vivere all’Italiana – Smooth Lifestyle, Urban Glamour, Live Music.”  ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2560 ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน