BACK TO EXPLORE

ความสุขอยู่ใกล้ๆ กับ 8 มุมนั่งชิลล์ในสยามพารากอน

รับลมหนาว พร้อมชิมอาหารอร่อยแบบเอ้าท์ดอร์

ลมหนาวเอื่อยๆ เริ่มมาแล้ว ช่วงเวลาก่อนส่งท้ายปีแบบนี้ ไม่มีอะไรจะมีความสุขไปกว่า โมเมนท์ดีๆ ของตัวเราเอง และกับคนที่เรารัก เดินเล่นกลางเมืองในสยามพารากอน แล้วอยากหามุมเอาท์ดอร์นั่งแล้วสบายใจ แนะนำเลยกับ…

Amici ไวน์แดง และพิซซ่า

เข้ากันที่สุด ลมหนาวกับไวน์ นึกภาพถังแช่ไวน์ตั้งบนโต๊ะข้างนอกร้าน  พร้อมโคลด์ คัทสักจาน แล้วขอพิซซ่าเป็นเมน คอร์ส ชวนให้นึกถึงอารมณ์เดินเล่นในโรม นั่งฟังสตรีท มิวสิคชิลล์ๆ ที่ร้าน Amici มีอารมณ์นั้นให้ครบ สามารถนั่งสบายได้เรื่อยๆ หรือถ้ามากันหลายคน จะนั่งดื่มที่มุมเอาท์ดอร์ แล้วไปดินเนอร์ต่อที่ห้องชั้นบนของร้าน ก็จะได้บรรยากาศครบเลย


Crab and Claw อาหารทะเลแบบอร่อยทุกคำ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลที่อร่อยทุกจาน และทุกคำ แค่เริ่มหาโต๊ะนั่ง ความสุขก็เริ่มมาแล้ว มุมเอาท์ดอร์ของ Crab and Claw ให้บรรยากาศเหมือนนั่งริมฮาร์เบอร์ในซิดนีย์ ในซานตาโมนิก้ามาก มีแดดอ่อนๆ ด้วยจะดีมาก สั่งปูเป็นบัคเก็ทกับไวน์ขาวเย็นๆ ใช่ๆๆๆๆ ที่สุด
Harrods Tea Room จิบชาอังกฤษคลาสสิคๆ

แฮรอดส์ มีชาอังกฤษแท้ ขนมอังกฤษแท้ สโคนอันขึ้นชื่อ กับชาร้อนใส่นม ทำให้เราผ่อนคลายทุกอย่างของปีนี้ไปได้ มุมนั่งในแฮรอดส์ชั้นสอง จะชิลล์ และมีสเปซเป็นส่วนตัวหน่อย พาแม่ เพื่อนแม่มานั่งคุยเรื่องความสุขในอดีตกัน จะเข้ากับกลิ่นชาของที่นี่เลย


Vanilla Brasserie อบอุ่นทุกความรู้สึก

เป็นอีกมุมที่เราอยากให้ไปนั่งทานขนม ทานสปาเก็ตตี้กัน เพื่อนสาวสนิทมากๆ อยากแลกของขวัญ คุยกันนานๆ ร้านนี้เข้าไปนั่งแล้ว จะรู้สึกแบบนั้น อบอุ่น เป็นกันเอง มีความเนี้ยบเล็กๆ ที่สำคัญคืออาหาร และขนมทั้งอร่อย ทานได้ทั้งวันทุกมื้อจริงๆ


Vivarium by Chefs Ministry อาหารฟิวชั่นน่าค้นหาที่สุด

บรรยากาศในวิวาเรียมช่วงเดือนธันวาคม จะโรแมนติกแบบเก๋ที่สุด ทั้งนิ่ง นุ่ม แสงในร้านออกจะเดย์ไลท์เบาๆ ถ่ายรูปแล้วเหมือนอยู่ในนิตยสารคินโฟล์ค อาหารเป็นอาหารไทยฟิวชั่น เชฟบุญธรรม กับเชฟชุมพล เชฟกระทะเหล็กเป็นคนดีไซน์อาหารให้ ชั้นบนของที่นี่น่านั่ง มีมุมเอาท์ดอร์ให้ชิลล์ อาหารที่นี่อร่อยจริง วัตถุดิบเริ่ดจริง เป็นความสุนทรีย์ก่อนส่งท้ายปี ที่จะลืมไม่ลง
Townhouse เอ้าท์ดอร์น่านั่ง แถมเมนูไทยเพิ่มเพียบ

ร้านนี้มีเอาท์ดอร์น่านั่งที่สุด เห็นน้ำ เห็นต้นไม้ นั่งเหม่อคนเดียว กับพ็อคเก็ตบุ๊ค หรือเปิดคอมทำงานไป ทานอะไรไป ก็ยังมีความสุขเลย เหมาะกับชวนคนรักมาเซอร์ไพรส์คริสต์มาส นิวเยียร์กันที่นี่ อาหาร และเครื่องดื่มมาแบบจัดเต็ม มีอะไรตื่นเต้นในแต่ละเมนู แบบที่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน โดยเฉพาะอาหารไทยที่เพิ่มมากว่า 50 เมนู รับรองยังไงก็โดนใจ

Another Hound Café สบายใจจนไม่อยากจะลุก

ใครเคยมานั่งเอาท์ดอร์ที่ Another Hound Café จะต้องรู้สึกเหมือนกันคือ นั่งไปได้เรื่อยๆ จนไม่อยากจะลุก โดยเฉพาะเมื่อลมหนาวมาเยือน เข้ากับที่นี่มากๆ เครื่องดื่มของที่นี่หลากหลาย อร่อย นั่งดื่มได้เรื่อยๆ จะไวน์ ค็อกเทล ไม่ว่าจะเป็นคู่รักมาเดท กลุ่มเพื่อนรียูเนี่ยน มาที่นี่จะสบายใจกันทุกคน

Taling Pling ไทยๆ ที่แทบจะไม่ต้องเปิดเมนู

ความกลมกล่อมของอาหารไทยที่ตะลิงปลิง เป็นที่รู้กันว่าจัดจ้านทุกจาน พอเข้าหน้าหนาว ถ้าเราเปลี่ยนจากนั่งอินดอร์ ย้ายไปเผ็ดร้อนกับคั่วกลิ้งหมูของตะลิงปลิงที่เอาท์ดอร์บ้าง ก็จะได้ความทรงจำอีกแบบตามมา หรือจะชวนทั้งครอบครัวนั่งทานดินเนอร์เอาท์ดอร์ หัวเราะเสียงดังแค่ไหนก็ได้ด้วย