BACK TO EXPLORE

Signor Sassi อาหารอิตาเลียนระดับโลก

ดื่มด่ำเต็มคำทุกรสชาติ

ไม่ต้องบินไปถึงลอนดอนก็ได้ลิ้มลองเมนูอาหารอิตาเลียนชื่อดังที่มีสาขาทั่วโลกอย่างร้าน Signor Sassi วันนี้เราบุกถึงครัวเปิดกลางร้าน ดูเทคนิคการปรุงของเชฟเพชร – ใจเพชร ไพคำนาม ในหลายๆ จานที่ชิมแล้วต้องบอกว่าอร่อยมากๆ แบบที่ต้องกลับมาซ้ำอีกแน่นอน การันตีความอร่อยจากรูปของเหล่าเซเล็บที่แวะเข้ามารับประทานเกือบทุกวัน


ประวัติของเชฟเพชรของ Signor Sassi ก็ไม่ธรรมดา เขาเล่าว่าเรียนรู้ทุกอย่างตั้งแต่ตอนเคยเป็นเด็กเสิร์ฟ จำทุกรายละเอียดในแต่ละเมนู พอมาอยู่ในครัวก็รู้ว่าจานนี้ต้องใส่อะไร “ผมโชคดีที่ได้เรียนกับเชฟฝรั่งมาตลอด เพราะอาหารอิตาเลียนต้องปรุงสดทุกจาน ต้องชำนาญและจดจำในรสชาติ เรื่องนี้ต้องแม่นยำมาก เก็บประสบการณ์จนมาเป็นเชฟของที่นี่ซึ่งทำงานมานาน 5 ปีจากโรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ จนมาอยู่ที่สยามพารากอน” การเรียนรู้และประสบการณ์ทำให้อาหารแต่ละจานเรียกเสียงฮือฮาให้กับทุกคนที่ร่วมโต๊ะได้จริงๆ ซึ่งทุกจานก็อิงมาจากเมนูในร้านที่ลอนดอนภายใต้การดูแลของเชฟใหญ่อย่าง Filippo Pagani เราขอแนะนำตั้งแต่...Lobster Salad (1,950 บาท)

ล็อบสเตอร์จัดมาสดๆ ทุกตัวที่อิมพอร์ตมาจากแคนาดารวมทั้งมิกซ์สลัดก็นำเข้ามา เพื่อความสดใหม่และหลากหลาย เนื้อล็อบสเตอร์เด้งแน่นกลมกล่อมเข้ากับความสดชื่นของน้ำสลัดเลมอน เดรสซิ่งที่ใส่มัสตาร์ดลงไปด้วย  เป็นสูตรเฉพาะของร้านแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วScallops & Foie Gras Rossini (980 บาท)

หอยเชลล์ไซส์ LL ตัวใหญ่พิเศษสั่งตรงมาจากฮอกไกโด เป็นหอยเชลล์ที่ดีที่สุดในแถบเอเชียนี้ ส่วนฟัวกราต์ก็มาจากฝรั่งเศส เรื่องของวัตถุดิบอร่อยด้วยตัวเองอยู่แล้ว พอตักลงไปถึงด้านล่างจะตัดเจอความกรุบกรอบและอ่อนนุ่มของแฮชบราวน์ จุดเด่นของจานนี้อยู่ตรงซอสไวน์และน้ำเกรวี่ที่ผสมกันอย่างลงตัว จานนี้มาเมื่อไหร่ก็ต้องสั่งทุกครั้งTagliolini con Granchio e Zafferano –S- (590 บาท)

เส้นสดที่ทางร้านผสมและรีดเองเป็นสไตล์โฮมเมด เนื้อปูชิ้นใหญ่ที่อิมพอร์ตมาเช่นกัน เนื้อปูหวานและไม่คาว ผัดกับแซฟฟรอน ซอสและครีม มีพริกเพิ่มความเผ็ดเข้าไปเล็กน้อย

Lemon Sole (890 บาท)

เนื้อปลาฟิลเลต์ชิ้นใหญ่ เป็นปลาในตระกูลปลาตาเดียวที่ทางร้านสั่งมาจากฝรั่งเศส ปลาชนิดนี้จะไม่เหมือนกับปลาตาเดียวพันธุ์ของไทย เพราะเกล็ดจะเรียบและเนื้อจะนุ่มกว่า นำมากริลล์ที่กระทะเสิร์ฟคู่กับบัตเตอร์ ซอส หอมนุ่มนวลไปทั้งจานDaddy’s Toast

เมนูนี้ครีเอทขึ้นโดยเชฟเพชรเองและมีที่ร้านสาขาประเทศไทยเท่านั้น เสิร์ฟมาเหมือนปุยเมฆด้วยสายไหมที่ทำขึ้นใหม่ต่อที่ ล้อมรอบโทสต์ซึ่งอบกับเนยและไอศครีมช็อกโกแลตโฮมเมด ให้ความเข้มข้นหอมเนย แบ่งกับเพื่อนจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของทุกคน
ส่วนถ้าใครอยากลิ้มลองเมนูของหวานที่เป็นซิกเนเจอร์สูตรเดียวกับทางร้านที่ลอนดอนก็มีทีรามิสุ พานาคอตต้า และเครปให้ซึมซับกับความเป็นอิตาเลียนอย่างแท้จริงกลางกรุง

ร้าน Signor Sassi ตั้งอยู่ที่ ชั้น G สยามพารากอน  โทร. 02-610-9891