BACK TO EXPLORE

ร้องเพลงให้เป็นแบบถูกวิธี เพิ่มสมาธิให้เด็ก

และเขาจะโตขึ้นมาเป็นเด็กมั่นใจ! ที่ Star Maker Voice Academy

ทั้งหมดนี้เราช่วยสร้างให้ลูกๆ ของเราได้ ที่ Star Maker Voice Academy สถาบันศิลปะการใช้เสียงทั้งร้อง และพูด ของครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต ทั้งเสียงร้อง จังหวะ การฟัง และบุคลิกของลูกเราจะเปลี่ยนไปเลย เขาจะมั่นใจขึ้น กล้าแสดงออก และไม่ว่าเขาจะไปงานไหน ทีนี้ล่ะ! ลูกเราจะกลายเป็นคนร้องเพลงเพราะ เป็นที่จดจำกันไป พ่อๆ แม่ๆ มาสยามพารากอน กดลิฟท์ขึ้นไปชั้น 4A สตาร์ เมคเกอร์ วอยซ์ อะคาเดมีอยู่ที่นั่น!

 

Star Maker Voice Academy สอนอะไรบ้าง?

เน้นๆ เลยคือสอนศิลปะการใช้เสียง ตั้งแต่การพูด การใช้คำแต่ละคำที่ถูกต้อง ลิ้น ปาก ต้องเป็นอย่างไร จังหวะในการใช้เสียง เน้นคำต่างๆ ไปจนถึงการร้องเพลง ความเก๋าของสตาร์ เมคเกอร์ก็คือสามารถสอนโดยนำทฤษฎีจริงๆ มาเปลี่ยนเป็นภาคปฏิบัติได้ และมีกิจกรรมอย่างอื่นประกอบ เรียนแล้วจะสนุก เอาไปใช้ได้จริง ที่นี่มีครูผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสียงโดยเฉพาะมาสอน และวันที่เป็นมาสเตอร์คลาสส์ ครูอ้วนจะมาเอง เป็นวันที่นักเรียนทุกคนที่เรียนจะมาจัดกิจกรรมร่วมกัน แล้วครูอ้วนจะเป็นเมนเตอร์ จุดแข็งของที่นี่คือครูอ้วนสอนมาสามสิบกว่าปีแล้ว ประสบการณ์ครูคงไม่ต้องพูดถึง เป็นที่ยอมรับของคนทั้งประเทศ และที่นี่ได้ขึ้นกับกระทรวงศึกษาธิการ ได้ทำการร่างหลักสูตรเอง คิดเรื่องการใช้เสียง ใช้คำ และลีลาต่างๆ เอง ครูอ้วนจะพัฒนาทุกอย่างไปเรื่อยๆ ให้เข้ากับการใช้ชีวิตจริง และสังคมของประเทศเราด้วย

หลักสูตรเต็มๆ ของที่นี่คือ 4 ปี เรียนได้ทั้งแบบกลุ่ม และแบบเดี่ยว มีเด็กบางคนเรียนยาวไป 9 ปีเลยก็มี เรียนที่นี่ไปเรื่อยๆ สิ่งที่ได้คือ เด็กๆ จะมีสมาธิ รู้จักรอ รู้จักฟัง จะกล้าแสดงออก และเข้าสังคมได้ดีขึ้น เขาจะได้ฝึกให้คิดเอง ครีเอทเอง เขาจะมีจินตนาการไปตามเสียงเพลง เหมือนกับเขากำลังได้ปลดปล่อยอินเนอร์ของตัวเองไปด้วย สุดท้ายคือเขาจะมีความสุขแน่นอน เด็กบางคนมาแบบอายๆ ฝึกเรียนกับสตาร์ เมคเกอร์ กลายเป็นเด็กน้อยกล้าแสดงออก มั่นใจขึ้นไปเลยก็มี หรือเด็กบางคนมีปัญหาเรื่องเส้นเสียง เสียงแหบมาก พอมาฝึกการใช้เสียงที่ถูกต้อง กลับเป็นว่าเสียงแหบกลายเป็นเสน่ห์ของเขาไป จนโตขึ้นไปเขากลายเป็นพิธีกรไปเลย

 

ก่อนจะถึงวันโชว์ไทม์ของเด็กๆ

พอเรียนไปได้สักระยะ เรียนจากทฤษฎี 70% และที่เหลือเป็นกิจกรรมของเด็กๆ ไฮไลท์พิเศษของสตาร์ เมคเกอร์ที่ทุกคนรอคอยกันก็คือวันที่เรียกกันว่า โชว์ไทม์ วันนี้เด็กๆ จะทำกันจริงจังเลย มีเขียนสคริปต์ให้เด็กๆ ต้องแบ่งกันร้อง แบ่งเป็นกลุ่มซ้อมกัน เพื่อมารวมตัวกันแสดงต่อหน้าครูอ้วน จะมีการสร้างสถานการณ์จริง เด็กๆ ก็จะตื่นเต้น แต่เขาก็จะได้ฝึกที่จะควบควมความตื่นเต้นของตัวเองด้วย ก่อนจะถึงวันนี้เด็กๆ ต้องเรียน ฝึก ร้องกันแบบเป๊ะ ต้องเรียนแม้กระทั่งเรื่องยุคของเพลง อารมณ์ของเพลง เพื่อจะให้เขาได้เข้าใจเพลงนั้นได้ลึกซึ้ง ฝึกอินเนอร์ความรักเสียงเพลงให้เขาแบบถึงแก่นกันจริงๆ

 

ไม่ต้องเป็นเด็กก็เรียนได้

มีหลายคนที่มาเรียนที่สตาร์ เมคเกอร์ เพื่อเอาไปใช้ในการพรีเซนท์งาน พูดหน้าคนมากๆ ออกรายการ หรือที่กำลังฮิตคือเป็นยูทูเบอร์ พอได้ฝึกก็จะละลายความกลัว ความตัวแข็ง เสียงแข็งต่อหน้าคนอื่นไปได้สนใจมาฝึกใช้เสียงและร้องเพลงที่ Star Maker Voice Academy ชั้น 4A สยามพารากอนหรือโทร. 02-610-9763-4