BACK TO EXPLORE

ลิ้มรสชาติสุกี้ยากี้สไตล์คันไซแบบดั้งเดิมที่ Suki Masa สยามพารากอน

อร่อยได้สุขภาพไปกับสุกี้ยากี้และวัตถุดิบชั้นดี ท่ามกลางวัฒนธรรมโบราณแถบคันไซ

“พัตเตอร์” หนุ่ม Cleo Bachelor และหนุ่มน้อยนักเดินทางผู้โชคดีที่ได้ท่องเที่ยวและได้ทำงานในเวลาเดียวกัน กับอาชีพสจ๊วตหรือพนักงานต้อนรับบนสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง แล้วถ้าถามว่านอกจากไปทำงานแล้ว ตอนนี้อยากไปเที่ยวประเทศไหน พัตเตอร์ตอบทันทีว่า “ญี่ปุ่น” เพราะชอบในอาหารและวัฒนธรรมของดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้

แล้ววันนี้ พัตเตอร์จะพาทุกคนย้อนกลับไปในสมัยโบราณของญี่ปุ่น เพื่อกลับไปสัมผัสกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมอาหารจากแดนซามุไร แต่อยู่ใกล้ๆ แค่นี้ที่ “สยามพารากอน” ศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาสใจกลางกรุงเทพมหานคร!


[นายแบบ: ชุติพัฒน์ หยิบโชคอนันต์]ทันทีที่ก้าวเข้ามาในร้าน “Suki Masa” (สุกี้ มาสะ) ร้านสุกี้ยากี้เพื่อสุขภาพสไตล์คันไซที่ชั้น G สยามพารากอน จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศย้อนยุค เหมือนเดินเข้าไปในตรอกกลางกรุงเกียวโตสมัยโบราณที่เต็มไปด้วยบ้านไม้แบบเรียวกัง พร้อมชิมอาหารสูตรโบราณแบบญี่ปุ่นแท้ๆ โดยไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นการตกแต่งร้านเต็มไปด้วยเรื่องราวจากแถบคันไซเมื่อสมัย 100 ปีก่อน โดยชั้นล่างอินสไปร์มาจากตรอกเล็กๆ ในย่านที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นตลอดสองข้างทาง

ด้านบนแบ่งเป็นห้องๆ เพื่อความเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยกิ่งดอกซากุระ ตุ๊กตาญี่ปุ่น และได้ฟีลความเป็นญี่ปุ่นแบบโบราณมากขึ้น ด้วยการใช้ฉากไม้กั้นห้องแล้วปูพื้นด้วยเสื่อทาทามิเหมือนในเรียวกัง


เมื่อซื่มซับกับบรรยากาศอย่างเต็มที่แล้ว พัตเตอร์ก็สั่งอาหารมาเติมเต็มความเป็นเจแปนนิสในวันนี้ให้มากขึ้น ซิกเนเจอร์เมนูของที่นี่คือสุกี้ยากี้และชาบูที่ยังคงเอกลักษณ์ในการทานแบบดั้งเดิมเอาไว้ แม้แต่วิธีการเสิร์ฟก็สืบทอดรูปแบบโบราณที่พนักงานจะสวมชุดญี่ปุ่น และทยอยนำอาหารมาเสิร์ฟให้ได้ชิมกันถึงโต๊ะ“Sukiyaki Set Wagyu Beef A4” สุกี้ยากี้สไตล์คันไซแบบดั้งเดิมที่มีมากว่า 100 ปีโดยเป็นการทานเนื้อวากิวกับซอสวาริชิตะแบบขลุกขลิกคล้ายการผัดมากกว่าการต้มที่เราคุ้นเคย น้ำซอสจึงซึมเข้าเนื้อได้เต็มๆ เมื่อวากิวสุกพอดีๆ ก็นำไปจิ้มกับไข่ดิบ คีบเข้าปาก แล้วอร่อยกับรสชาติแบบคันไซได้เลย ความพิเศษของเมนูนี้คือเนื้อวากิวพรีเมียม A4 และมีระดับ A5 ให้เลือกด้วยนั้น นำเข้าจากฟาร์มที่เลี้ยงด้วยสมุนไพรในประเทศญี่ปุ่น เนื้อมีมันแทรกแบพอดีๆ จึงนุ่มละมุน ละลายในปากทุกชิ้น เสิร์ฟพร้อมผักสด สลัด ซุปมิโสะ และข้าวญี่ปุ่น“Shabu Shabu Set Kurobuta Pork” อีกหนึ่งเมนูที่สายชาบูไม่ควรพลาด! หมูคุโรบุตะชิ้นกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสด ซุปมิโสะ สลัด และเส้นอุด้ง ส่วนน้ำซุปมีให้เลือกถึง 4 รสชาติ แต่ที่แนะนำคือ “ทงคัตสึ คอลลาเจน” เป็นน้ำซุปดาชิเคี่ยวกับกระดูกหมูนานกว่า 8 ชั่วโมงจนหอม เข้มข้นและอุดมไปด้วยประโยชน์จากคอลลาเจนจากไขกระดูก เลือกทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึสูตรพิเศษที่อร่อยถูกปากคนไทย หรือจะเป็นน้ำจิ้มงาแบบญี่ปุ่นก็อร่อยไม่แพ้กัน“Sashimi Set” ชุดปลาดิบรวมที่ยืนยันถึงคุณภาพของวัตถุดิบระดับพรีเมียมได้เป็นอย่างดี เพราะทั้งสดและชิ้นใหญ่เต็มคำ ทำให้สัมผัสได้ถึงรสชาติและเท็กซ์เจอร์ของซาชิมิแต่ละชิ้น ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ทูน่า ฮามาจิ และหอยโฮตาเตะได้เต็มที่
“Salmon Takikomi Gohan” ข้าวผัดกลิ่นหอมๆ รสชาติกลมกล่อม ผัดกับปลาแซลมอนสับหยาบๆ ที่เมื่อสุกแล้วเนื้อปลาจะไม่กระด้าง และได้เคี้ยวเนื้อปลาแซลมอนในทุกๆ คำ เมนูนี้เสิร์ฟมาในหม้อเก็บความร้อนจึงช่วยรักษาอุณหภูมิเพื่อคงความอร่อยไว้ได้นานขึ้น“Crispy & Spicy Seafood Uramaki Roll” โรลแบบกลับด้านที่เอาสาหร่ายม้วนไว้ด้านใน ส่วนข้าวจะอยู่ด้านนอก ด้านในอัดแน่นด้วยความสดอร่อยของซีฟู้ดทั้งกุ้ง แซลมอนและทูน่า ท็อปด้วยข้าวพองกรอบๆ ราดด้วยซอสรสเผ็ดกำลังดี ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารญี่ปุ่นในแบบที่คนชอบทานเผ็ดต้องลอง!เมนูของร้าน Suki Masa ยังมีอีกหลายอย่างให้เลือกทานกัน ทุกเมนูของที่นี่ไม่ใช้ผงชูรส และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันจึงสดใหม่ได้มาตรฐาน เพื่อให้มื้อนี้อิ่มอร่อยและดีกับสุขภาพของทุกคน

ใครที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคและรสชาติอาหารสไตล์คันไซโบราณแบบพัตเตอร์ แวะมาได้เลยที่ Suki Masa ชั้น G สยามพารากอนภาพทั้งหมดจาก : Julien De Wilde
หมวก จาก KARL LAGERFELD
เสื้อผ้า จาก SAMSOE SAMSOE
​กระเป๋าสะพายจาก SAMSOE SAMSOE