BACK TO EXPLORE

ค้นหารสชาติชาที่ซ่อนอยู่ในทุกคำ ที่ “TWG Tea” สยามพารากอน

หอมกรุ่นกลิ่นชาชั้นดี พร้อมลิ้มรสอาหารและขนมหวานจากแบรนด์ชาสุดหรูจากประเทศสิงคโปร์

“ชา” ถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั้งโลก ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกทั้งอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และประเทศในตะวันออกกลางหลายๆ ประเทศ ต่างก็มีวัฒนธรรมการดื่มชาที่เป็นเอกลักษณ์และเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล นอกจากนี้ ชายังเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ เพราะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และช่วยชะลอวัยได้ด้วย

แล้วถ้าใครที่ชื่นชอบในรสชา รับรองว่าร้านอาหารระดับพรีเมียม “TWG Tea” ที่ชั้น M สยามพารากอน ศูนย์การค้าระดับเวิลด์เดสติเนชั่น สามารถตอบโจทย์ Tea Lovers ได้แน่นอน
TWG Tea เป็นเหมือนสวรรค์ของนักดื่มชา เพราะที่นี่นำใบชาคุณภาพดีทั้งชาขาว ชาเขียว ชาเหลือง ชาแดง ชาอู่หลง และชาดำจากกว่า 45 ประเทศ มาให้เลือกมากกว่า 500 รสชาติ

โซนด้านหน้าร้านตกแต่งด้วยกล่องชาสีเหลืองและกล่องชาสีสันสดใสนับร้อยกล่องที่บรรจุชาชั้นยอดที่พร้อมจะให้คนรักชาได้เลือกรสชาติที่ถูกใจไปลิ้มลอง โซนด้านในเป็นส่วนของร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มและสีทอง พร้อมโต๊ะปูผ้าสีขาวดูสะอาดตาและให้บรรยากาศหรูหราระดับเวิลด์คลาส
แต่สิ่งที่ทำให้ TWG Tea แตกต่างจากแบรนด์ชาชั้นนำอื่นๆ ไม่ใช่แค่บรรยากาศร้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางศูนย์การค้าระดับโลก แต่เพราะแบรนด์ชาสุดประณีตจากประเทศสิงคโปร์แบรนด์นี้ มักจะนำชารสเลิศมาเป็นส่วนผสมในเมนูอาหารคาวทุกจานและเมนูขนมหวานทุกชิ้น จนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของร้านที่ทำให้นักชิมชาได้ลึกซึ้งไปกับรสชาอย่างเต็มที่เมนูอาหารที่ TWG Tea อยากให้ทุกคนมาลอง เป็นเมนูที่ครีเอทขึ้นเพื่อให้เราได้ดื่มด่ำกับรสชาติชาชั้นดีในรูปแบบที่แตกต่างไป

“Rocket Tuna Salad”

ปลาทูน่าเนื้อสีแดงอมชมพูที่คลุกเคล้ากับเกล็ดขนมปังแล้วนำไปลนไฟจนกรอบ วางมาบนผักสลัด ร็อคเก็ต และกะหล่ำปลีแดง แล้วตกแต่งด้วยดอกไม้ทานได้สีสันสวยงามหลายชนิดนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ส่วนน้ำสลัดให้รสชาติอ่อนๆ ของขิง งา และอบอวลไปด้วยรสชา Tokyo-Singapore“Seared Sea Bass”

สเต็กปลากะพงชิ้นใหญ่ๆ เสิร์ฟมาพร้อมถั่ว เห็ดชิเมจิ และเพิร์ลคูสคูสผัดกับเนยและน้ำซอสรสชาติกล่อมกล่อม ที่ให้ทั้งรสเค็มและหวานพร้อมแอบซ่อนความเปรี้ยวจากส้มยูสุไว้เล็กน้อย แต่ช่วยยกระดับรสชาติได้อย่างมากมาย ออนท็อปด้วยใบชาเกนมัยฉะ ช่วยเพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นหอมๆ ให้จานนี้ขึ้นไปอีกขึ้น“Chic Set”

ชุดน้ำชายามบ่ายที่ทั้งงดงามและเติมเต็มความรู้สึกในการดื่มชาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เซ็ตนี้ เราสามารถเลือกคานาเป้ได้ถึง 5 คำ, เค้กหรือสโคนอีก 2 ชิ้น และมาการองสูตรพิเศษของ TWG Tea ที่รสชาติจะไม่หวานเกินไป อร่อยกลมกล่อมและมีส่วนผสมของชารสต่างๆ อยู่ในมาการองแต่ละสี

เมื่อลองสั่งชาเขียวที่เบลนด์กับผลไม้ต่างๆ ตามที่เราชอบมาดื่มคู่กับชุด Chic Set นี้ เราจะได้ทั้งความสดชื่นและความสุข เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบถ้าคุณคือคนรักชาตัวจริง เราอยากให้คุณมาลองเมนูอาหารฝรั่งเศสทั้งคาวและหวาน ที่นำรสชาติชาระดับพรีเมียมจากแบรนด์ชาระดับโลกมาให้คุณเซอร์ไพรส์ได้ในทุกคำ ที่ “TWG Tea” ชั้น M สยามพารากอน


ภาพทั้งหมดจาก : Julien De Wilde