BACK TO EXPLORE

กาแฟ ดนตรี สายชิลล์...มาสัมผัสที่สุดของไลฟ์สไตล์ที่สยามพารากอนได้เลย!

รู้สึกได้ดึงความเป็นตัวของตัวเองออกมาทุกครั้งที่อยู่ที่นี่

หลายครั้งที่มาสยามพารากอนแล้วจะรู้สึกว่าอยากใช้เวลาอยู่ที่นี่นานๆ และอยากลงลึกไปถึงความชอบสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่แฟนพันธุ์แท้เท่านั้นที่จะเข้าใจ เราจึงขอรวมสถานที่ที่บางคนอาจจะไม่รู้ว่ามีมุมดีๆ แบบนี้ รวมทั้งมีแหล่งรวมของคนคอเดียวกันได้มาพบเจอกันด้วย

เริ่มต้นกันที่ “คนรักกาแฟ” จะรู้ว่าแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Nespresso ซึ่งเป็นร้านแรกในประเทศไทยที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เป็นที่ที่มาทดลองชิมแคพซูลกาแฟรสต่างๆ ก่อนซื้อ แก้วกาแฟที่ออกแบบมาเพื่อคนรักกาแฟอย่างแก้วที่เก็บความร้อนได้นาน 2-3 ชั่วโมง กาแฟจะไม่หกออกมา เป็นฝาล็อคและขอบแก้วมนๆ ที่จิบกาแฟแล้วรู้สึกนุ่มนวล คลาสสิคตลอดกาลในเรื่องของกาแฟจริงๆ

ส่วนคนที่รักเสียงดนตรีอย่างกีตาร์ ที่สยามพารากอนเหมือนเป็นคลับสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ได้มาพูดคุย ได้นั่งลองดีดกีตาร์รุ่นที่ชอบ อย่างที่ร้าน Music Collection หรือร้าน Cin Guitars ที่มีกิจกรรมทั้งการไลฟ์ ได้พบปะกับศิลปินต่างๆ ชอบเสียงกีตาร์แบบไหน สอบถามทางร้าน คุยกันได้แบบละเอียดลงลึกถูกใจแน่นอน บนชั้น 2 สยามพารากอน ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว


แต่ถ้ามาแนวสายมิกซ์เพลง เป็นดีเจเปิดแผ่น ที่นี่เป็นจุดรวมตัวที่ต้องมาร้าน Pioneer ชั้น 2 สยามพารากอน นอกจากจะเป็นโชว์รูมเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่ใหญ่อลังการแล้ว ยังมีมุมสำหรับชาวดีเจโดยเฉพาะที่รวมเครื่องเล่นและอุปกรณ์สุดล้ำแบบครบครัน แถมในบางเวลายังได้เจอกับดีเจตัวท็อปที่ได้มาโชว์ฝีมือ พูดคุยอัพเดทกันตามประสาวงการดีเจอีกด้วย
อีกมุมหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือที่นั่งพูดคุยกันอย่างเป็นส่วนตัวในความเงียบสงบใจกลางเมือง มีหลายร้านอาหารในสยามพารากอนที่มีมุมเงียบๆ ให้คุณได้คุยงาย นั่งทำงานเงียบๆ กินอาหารจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ มุ่งหน้ามาที่ชั้น G จะมีหลายร้านดัง เช่น Harrods Tea Room ที่มีชั้นสองที่ได้บรรยากาศสุดไพรเวทแต่นั่งสบายเหมือนอยู่ในอังกฤษ แต่ถ้าชอบอากาศธรรมชาติ ชมวิวเอาท์ดอร์ที่ตกแต่งได้เหมือนกำลังนั่งในสวนดีไซน์สวย สามารถมาสั่งอาหารและเครื่องดื่มออกมานั่งได้ที่ด้านนอก อย่างร้าน Another Hound Café, Amici, Crab and Claw, Vanilla Brasserie, Townhouse และ ตะลิงปลิง ที่มากลางวันก็ได้รับแสงแดดอุ่นๆ มาตอนกลางคืนก็เป็นที่แฮงเอาท์สุดโรแมนติก