BACK TO EXPLORE

HERMES สยามพารากอน รูปโฉมใหม่... แรงบันดาลใจจากงานฝีมือของไทย

ช้อปปิ้งผลงานแฟชั่นแฮนด์เมดระดับโลก จาก HERMES ภายใต้บรรยากาศแบบลักชัวรี่ไทยที่สยามพารากอน

HERMES เปิดร้านรูปโฉมใหม่ ณ สยามพารากอน กรุงเทพฯ

วันที่ 2 ตุลาคม 2019  Hermes เผยโฉมร้านใหม่ ณ สยามพารากอน การลงทุนปรับปรุงร้านครั้งใหญ่นี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทยและมิตรภาพที่มีมาอย่างยาวนานระหว่าง Hermes กับผู้มาเยือนทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ร้าน Hermes สาขาสยามพารากอนเปิดบริการมานับตั้งแต่ปี 2006 ตั้งอยู่ ณ ใจกลางกรุงเทพฯ จุดหมายปลายทางของการช็อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวปรารถนาจะได้มาเยี่ยมเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เสน่ห์ของกรุงเทพฯ ไม่เพียงโดดเด่นด้วยศิลปวัฒนธรรม แต่ยังรวมไปถึงงานฝีมือและงานหัตถกรรมที่มีความละเอียดประณีต บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้อย่างงดงามและมีเอกลักษณ์

ร้านโฉมใหม่นี้งดงามด้วยรายละเอียดของการออกแบบสถาปัตยกรรมโดย RDAI ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบจากปารีส ตั้งงามสง่าอยู่บริเวณทางเข้าของสยามพารากอน ด้วยการตกแต่งภายในอย่างพิถีพิถันบนที่พื้นที่กว่า 277 ตร.ม. ตั้งแต่แนวกระจกบริเวณหน้าร้านที่รับกับฉากกั้นไม้ฉลุลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเรือนไทย สร้างบรรยากาศพื้นที่ให้มีความเป็นส่วนตัวด้วยเทคนิคลายฉลุที่มีความโปร่งและทึบ เพิ่มความโดดเด่นให้กับด้านหน้าร้านด้วยตู้โชว์ขนาดใหญ่ เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายเมื่อก้าวเข้ามาสู่ภายใน

แขกผู้มาเยือนจะพบกับโลโก้ ex-libris ต้อนรับอยู่บริเวณทางเข้าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Hermes ทั่วโลก หนึ่งในความพิเศษคือโลโก้นี้ทำจากสเตนเลส สตีล ถูกฝังลงไปอย่างปรานีตบนพื้นไม้ไผ่สีคาราเมลเข้ม และด้านบนประดับด้วยโคมไฟ Grecques ที่ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับร้าน Hermes มาตั้งแต่ปี 1925 ร้านแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจจากงานฝีมือของไทย ซึ่งโดดเด่นในการใช้วัสดุที่ทำด้วยมือ และคัดสรรมาจากแหล่งผลิตงานฝีมืออันเก่าแก่ อาทิ ไหมไทยและเครื่องจักสาน “ย่านลิเภา” ที่บ่งบอกถึงหัตถกรรมอันทรงคุณค่าของช่างฝีมือที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 150 ปี สีเข้มของเครื่องจักสานตกแต่งอย่างกลมกลืนไปกับผนังร้าน และพื้นไม้ไผ่ปาร์เก้สีคาราเมลช่วยสร้างความสมดุลของโทนสีได้เป็นอย่างดี เมื่อถูกนำมาตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนที่ทำจากไม้เชอรี่ช่วยสร้างบรรยากาศภายในร้านให้ดูอบอุ่นและเรียบง่าย รวมถึงพรมสีเหลืองหญ้าฝรั่น ที่ตัดกับสีส้มมะขามและสีแดงทับทิมนั้น ยิ่งเพิ่มสีสันให้น่าค้นหาได้อย่างลงตัว เมื่อก้าวเข้ามาสู่พื้นที่ในโซนแรก จะพบกับพื้นที่จัดแสดงผ้าพันคอ น้ำหอม เครื่องประดับจิวเวลรี่ รวมไปถึงสินค้าในกลุ่ม Equestrian ที่เกี่ยวข้องกับม้าอันเป็นต้นกำเนิดของแบรนด์ และคอลเลคชั่นของตกแต่งบ้าน ถัดเข้ามายังพื้นที่ส่วนกลางที่ตบแต่งอย่างสวยงามด้วยพื้นโมเสคอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน เผยให้พบกับโซนเครื่องหนัง ก่อนจะนำเข้าสู่ด้านใน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้น เชื้อเชิญให้แขกผู้มาเยือนได้พบกับเครื่องแต่งกายของบุรุษและสตรี รวมทั้งคอลเลคชั่นนาฬิกาและจิวเวลรี่

ช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา Hermes ได้เปิดร้านใหม่ที่ไอคอนสยามและอีกหนึ่งร้านใหม่ในช่วงต้นปีนี้ที่เซ็นทรัลภูเก็ตฟอเรสต้า ตามมาด้วยการปรับปรุงร้านที่สยามพารากอนในเดือนนี้ Hermes ทุกร้านพร้อมต้อนรับทุกท่านด้วยคอลเลคชั่นต่างๆ ที่ยึดมั่นในอิสรภาพของการสร้างสรรค์ ผสานด้วยความเป็นเลิศของงานฝีมือ นวัตกรรมและการเลือกสรรองค์ประกอบอันล้ำค่า