BACK TO EXPLORE

นิทรรศการ “Thai Fabric to the World” โดยนิตยสาร Vogue

ประมูลผลงานมาสเตอร์พีซจาก 15 แบรนด์ดังระดับโลก ที่งาน Vogue Gala

โว้ก ประเทศไทย จัดงาน “Vogue Gala” ประมูลผลงานมาสเตอร์พีซจาก 15 แบรนด์ดังระดับโลก ระดมทุนสนับสนุนดีไซเนอร์ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์อุตสาหกรรมแฟชั่นไทยสู่เวทีสากล

นิตยสาร โว้ก ประเทศไทย (VOGUE  Thailand)  คัมภีร์แฟชั่นระดับโลก สานต่อเจตนารมณ์ในการผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยสู่เวทีสากล จัดงานกาลาดินเนอร์การกุศล “Vogue Gala” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4  เพื่อยกระดับผ้าไทยท้องถิ่นจากทั่วประเทศผ่านการรังสรรค์เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซจาก 15 แบรนด์ดังระดับโลก พร้อมนำไปประมูลเพื่อระดมเงินทุนสนับสนุนดีไซเนอร์ไทยผู้มีความสามารถให้มีโอกาสพัฒนาและต่อยอดในเชิงธุรกิจ ผ่านโครงการ Vogue Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund  โดยจัดงานแถลงข่าวขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สิรี อุดมฤทธิรุจ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เซเรนดิพิตี้ มีเดีย จำกัด ผู้ตีพิมพ์นิตยสารโว้ก กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ในครั้งนี้ว่า “การจัดงาน Vogue Gala  ตลอด 3 ครั้งที่ผ่านมานับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เราดีใจและภูมิใจมากที่ดีไซน์เนอร์ชั้นนำของโลกเห็นความสำคัญในสิ่ง ที่ โว้ก ประเทศไทย ทำและสนับสนุนเรามาในทุกๆ ปี และที่สำคัญไปกว่านั้น คือเรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่ความงดงามของผ้าไทยซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นจากชาวบ้านทั่วประเทศให้คนในวงการแฟชั่นได้สัมผัสถึงคุณค่าและเสน่ห์ของผ้าไทย และทำให้หลายคนเห็นว่าผ้าไทยสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เคยเห็น”

ด้าน กุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการบริหารนิตยสาร โว้ก ประเทศไทย กล่าวว่า “ในปีนี้ มีผลงานระดับมาสเตอร์พีซจาก 15 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก จำนวนถึง 22 ชิ้น ได้แก่ Biyan (บิยัน ), DVF (ดีวีเอฟ), Eugène Riconneaus (ยูแจน ริกอนโน), Jimmy Choo (จิมมี่ ชู), Kate Spade (เคท สเปด), Lulu Guinness (ลูลู่ กินเนส), Manish Arora (มานิช ออโรร่า), Nasha (นาช่า) , Penta, Motif Furniture (เพนตา จาก โมทีฟ เฟอร์นิเจอร์), Roger Vivier (โรเฌร์ วิวีเยร์), Roxherm (ร็อคแซม), Tod’s (ทอดส์), Tory Burch (ทอรี่ เบิร์ช) Van Cleef and Arpels (แวน คลีฟ แอนด์ อาร์เปลส์  ) และ Vatanika (วทานิกา) โดยแต่ละแบรนด์ได้รังสรรค์ผ้าไทยท้องถิ่นจากหลากหลายแห่งทั่วประเทศออกมาได้อย่างร่วมสมัย และแตกต่างน่ามอง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา และโคมไฟ ซึ่งน่าตื่นตาตื่นใจมากที่คนไทยจะได้เห็นผ้าไทยปรากฎเป็นผลงานที่มีชิ้นเดียวในโลก โดยผลงานเหล่านี้จะจัดแสดงระหว่าง วันที่  15 – 22 พฤษภาคม 2560 ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน”  

สำหรับไฮไลท์ในปีนี้ นิตยสาร โว้ก ประเทศไทย ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดทำนิทรรศการ “Thai Fabric to the World” พร้อมจัดทำสารคดีสั้นถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางของผ้าไทยจากหมู่บ้านทอผ้าไทยท้องถิ่นเริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตจนสำเร็จเป็นผืนผ้าและส่งต่อไปยังเหล่าดีไซเนอร์ เพื่อรังสรรค์ออกมาเป็นผลงานมาสเตอร์พีซที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก นอกจากนี้ยังมีโชว์เคสพิเศษของเครื่องสำอางแบรนด์ดัง โซลวาซู  (Sulwhasoo)  โดยมีกระเป๋าที่ทำจากผ้าไทยที่ออกแบบมาเป็นบรรจุภัณฑ์ สำหรับเซรั่มของผลิตภัณฑ์ โซลวาซู อีกด้วย

ทั้งนี้งานกาล่าดินเนอร์การกุศล “Vogue Gala” จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่  26 พฤษภาคม 2560 ณ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ โดยเงินที่ได้จากการประมูลผลงานมาสเตอร์พีซจาก 15 แบรนด์ดัง จำนวน 22 ชิ้น จะนำไปสนับสนุนโครงการ Vogue Who’s on Next, The Vogue Fashion Fund เพื่อเป็นการยกระดับและความสามารถของวงการดีไซเนอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศ และต่างประเทศมากยิ่งขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผลิตภัณฑ์โซลวาซู

สำหรับนิทรรศการ “Thai Fabric to the World” สามารถมาชมได้ตั้งแต่วันที่ 15 - 22 พฤษภาคม 2560 ที่บริเวณ Hall of Fame ชั้น M สยามพารากอน