BACK TO EXPLORE

แต่งบ้านอัพชีวิตให้มงคลตรุษจีนนี้

รวมไอเทมชิ้นเล็กชิ้นใหญ่เปี่ยมความหมายมงคล ทั้งของตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย และของพกพาที่จะมาเติมเต็มให้รัศมีความโชคดีเปล่งประกาย

ตั้งแต่เข้าสู่ปีใหม่มานี้ นอกจากการตระเวนไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อช่วยให้โชคดีสมหวังและผ่านพ้นปีไปได้อย่างราบรื่นแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราๆ มักจะทำกันตามความเชื่อส่วนบุคคลก็คือ การพกพาไอเทมลับนำโชคไว้ใกล้ตัว ช่วยส่งเสริมความลัคกี้ในชีวิตประจำวัน และเนื่องในเทศกาลตรุษจีนปี 2018 นี้ สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามพารากอน ก็รวบรวมไอเทมชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ที่เปี่ยมความหมายมงคล สำหรับใครที่มองหาทั้งของตกแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย และของพกพาที่จะมาเติมเต็มให้รัศมีความโชคดีเปล่งประกาย

กรอบรูปติดบ้านไว้ มีแต่เฮงกับเฮง

นอกจากแขวนโคมแดงแล้วคนจีนก็นิยมแขวนภาพประดับบ้านไว้เพื่อความมงคล หลักการเลือกง่ายๆ ก็คือจะเป็นภาพธรรมชาติที่ดูแล้วเย็นตาสบายใจ ภาพตัวอักษรจีนที่มีความหมายมงคล ภาพเรือสำเภา ภาพสัตว์มงคล หรือภาพที่ดูแล้วให้ความรู้สึกดีกับเรา


กรอบรูปมงคลจาก Prima Art ที่ร้าน Prima Gold ชั้น 2 สยามพารากอนSirinlim – กรอบภาพสีแดง สอบถามราคาได้ที่ ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่The Keeper – กรอบไม้จาก ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่These mean that – ป้ายมหารวยจาก ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่Royal Selangor – กรอบรูปและจานประดับรูปหมาเชาเชา ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

เครื่องเคลือบ ภาชนะกระเบื้อง สัญลักษณ์บ่งบอกความมั่งคั่ง

ที่บ้านคนจีนสมัยก่อนมักจะมีเครื่องเรือน ชุดจานชาม หรือข้าวของเซรามิกรูปทรงและลวดลายสวยงามประดับประดาไว้เสมอ เพราะตามความเชื่อโบราณของคนจีนที่ว่าข้าวของพวกนี้คือเครื่องบอกฐานะ ความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ของเจ้าของบ้าน


เทียนหอมในโถเซรามิกจาก Thaniya ชั้น 1 สยามพารากอนSUR - Miss Moo Is Not A Coward จาก ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่Cocosui - เซรามิกรูปแรด 980 บาท จาก ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

พลังของหินธรรมชาติบางชนิดจะส่งผลถึงตัวเรา

ตกแต่งโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย ไม่ลืมเลือกไอเทมหิน จะเป็นรูปปั้นสัตว์ชิ้นเล็กๆ หรือรูปทรงเรขาคณิต วางในตำแหน่งที่ถูกโฉลก เสริมมงคลและบารมีในเรื่องการงาน


ETCETERA – หินประดับ 3,700 บาท ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ETCETERA – เชิงเทียนหิน 3,700 บาท ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่SARRAN – ของประดับรูปนก 1,140 ขึ้นไป ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่co – incidence ที่รองแก้วหิน 450 บาท ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่Royal Selangor รูปหมาเชาเชาประดับโต๊ะ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

ธรรมชาติและชีวิต สร้างความสมดุล

สร้างบรรยากาศและความสดชื่นบนโต๊ะทำงานเครียดๆ มองหาต้นไม้เล็กๆ แบบที่ชอบ จะเป็นบอนไซ กระบองเพชร หรือสวนขวดแก้วแบบที่กำลังนิยม นอกจากจะช่วยดูดซับสารพิษและฟอกอากาศเบาๆ แล้ว ยังมีความหมายแฝงตามชื่อเรียกเพื่อเสริมความมงคลให้กับคุณอีกด้วย


Bonson – Bonsai ต้นชาฮกเกี้ยน 1,500 บาท จาก ECOTOPIA ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่Tiny Tree - ต้นไม้ในขวดโหล 1,980 บาท ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่Garden Atlas – กระถางต้นไม้โมเดิร์น เล็ก 1,650 บาท / ใหญ่ 1,750 บาท จาก ECOTOPIA ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

สิ่งสำคัญอยู่ที่จิตใจของตัวเราเอง

ต่อให้มีไอเทมเสริมดวงมากมาย หากจิตใจเรายังวุ่นวายยุ่งเหยิง มงคลใดๆ ก็จะไม่ส่งผล ปรับจูนความคิดกันใหม่ หาของดีๆ มีคุณภาพมาใช้ดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอ


Cosmos & Harmony - Chinese Best Wish 390 บาท จาก LOFT
ชำระล้างสิ่งเก่าๆ ให้หมดไป เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ที่รออยู่ นี่อาจจะเป็นสบู่แฮนด์เมดที่ขลังที่สุดในตรุษจีนปีนี้ก็ว่าได้STEAMCREAM 550 บาท จาก LOFT
ครีมสกัดจากไอน้ำเพิ่มความชุ่มชื้น ที่ใช้ได้กับทุกๆ ส่วนของร่างกายThe Living Tea Set – 1,250 บาท จาก LOFT
ชาออร์แกนิก 100% ที่จะช่วยผ่อนคลายอารมณ์และจิตใจMadmatter - Mongkol S ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่
ถุงผ้าสีมงคลประจำวัน 7 วัน 7 สี แค่ชื่อก็มงคลแล้ว สะสมครบ 7 สีรับรองว่ามงคลทุกวัน สะพายไปสะสมแต้มบุญไป

ดูแลตัวเองแล้วก็อย่าลืมดูแลบ้านของเรา

สร้างบรรยากาศภายในบ้านให้อบอุ่นน่าอยู่ พร้อมรับความโชคดีและพลังบวกอย่างเต็มที่


Panpuri Diffuser จากชั้น 1 สยามพารากอนHerpiness – Aroma Essential Oil 10 ml. 250 – 390 บาท ECOTOPIA ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่KitchenAid - Artisan Mixer and Juicer 26,500 บาท ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่Wilaa Malin – กระโจมน้องหมาไซส์ L 2,850 บาท ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่