BACK TO EXPLORE

Veganerie ร้านอาหารวีแกนที่เมนูอินเตอร์ อร่อย และเฮลธ์ตี้ที่สุด!

แบรนด์คนไทยคิด ทำ และมีแพชชั่นเรื่องสุขภาพอย่างจริงใจ

ช้อปปิ้งเพลิดเพลินในสยามพารากอน อยากหาอาหารเบาๆ อร่อยๆ และต้องเฮลธ์ตี้เลยนะ ร้าน Veganerie คือคำตอบที่ใช่ที่สุด เป็นร้านอาหารแบรนด์คนไทยคิด ทำ และมีแพชชั่นเรื่องสุขภาพอย่างจริงใจจนดังมากๆ ในหมู่คนต่างชาติ ทุกเมนูอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อว่านี่คืออาหารวีแกนหรือนี่? อยากให้ทุกคนมาลองเลย ร้านอยู่ที่ชั้น G สยามพารากอน
 

คอนเซ็ปต์ของ Veganerie เริ่มมาจากว่าคุณจ๋า ณปภัสสร ต่อเทียนชัย และคุณแม่ได้มาลองทานอาหารวีแกนกันจริงๆ จังๆ ก็คืออาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ ไข่ นม เนย หลังจากนั้นไม่นานสิ่งที่เกิดกับร่างกายคุณจ๋าเล่าให้ฟังว่า “สุขภาพคุณแม่ดีขึ้นมากๆ นิ้วหายล็อค เข่าหายปวดเลยค่ะ” และของตัวคุณจ๋าเองก็เห็นผลคือ “จ๋าน้ำหนักลดลงสิบกว่ากิโล ขับถ่ายดีขึ้นมา ผิวที่ชอบเป็นสิว เป็นผื่นๆ ก็หายไปเลย” คุณจ๋าและคุณแม่เลยคิดอยากทำอาหารแนวนี้เพื่อให้คนอื่นได้มีสุขภาพดีตามไปด้วย ความอะเมซิ่งของคุณจ๋าก็คือ เธอเป็นสาวน้อยวัย 24 ปีเท่านั้น ที่ทำ และคิดค้นทุกเมนูของร้านออกมาจนเป็นร้านวีแกนที่ดังมากๆ และมาเปิดสาขาที่สยามพารากอน ถ้าแค่เปิดเมนูของร้านผ่านๆ ก็จะรู้สึกว่าทุกรูปน่าทานเหลือเกิน ขนาดที่ว่าคนที่ไม่ได้เป็นวีแกนยังต้องมาทานเป็นประจำ เพราะรสชาติที่อร่อยจริงๆ
 

นอกไปจากเป็นวีแกนแล้ว อีกสิ่งที่ Veganerie มีก็คือ “เป็น Plant Base และอาหารจะไม่มีไขมันจากสัตว์เลยด้วย ของทอดเราก็ทำแบบไม่ใช้น้ำมัน” เป็นความตั้งใจของคุณจ๋าเลยทีเดียวว่าเธอจะเอาของดีที่มีอยู่แล้ว มาทำให้ดีที่สุดกับร่างกาย พอถามเรื่องเมนูของที่นี่ คุณจ๋าบอกว่า “เมนูได้อินสไปร์มาจากอาหารในชีวิตประจำวัน อย่างพิซซ่า แป้งโรตี วาฟเฟิล แต่เราจะปรับให้บางลง กรอบนอกนุ่มใน” โจทย์ของคุณจ๋าคือทำเมนูให้เหมือนอาหารปกติ แต่ปรับให้เป็นวีแกนที่อร่อยให้ได้
 
Vegan Italian Crepe, 250 บาทRaw Pad Thai, 240 บาท


จานเด็ดมากของร้านที่คนต่างชาติติดใจกันสุดๆ ก็คือ “ผัดไท” ของ Veganerie ไม่เหมือนใครตรงที่ตัวเส้นเป็นซูกีนี่บิดกันเป็นเกลียวยาวเหมือนเส้นเลย มิกซ์มากับผักหลายๆ อย่าง มีกุยช่าย มะนาว และมีน้ำผัดไทยให้คลุก รสเข้มข้นกำลังดี หรืออย่างเมนูใหม่ Vegan Spinach Cheese เหมือนผักโขมอบชีสธรรมดา แต่ของคุณจ๋าตัวชีสจะเป็นไขมันจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มีวิตามินบี 12 มีโปรตีนสูงด้วยVegan Spinach Cheese Bake, 195 บาท

 

เครื่องปรุงของที่นี่จะไม่ใช้น้ำปลา จะเป็นซอสถั่วเหลือง น้ำมันมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง หญ้าหวาน ซีซอลท์ และอื่นๆ ที่มาจากพืชหมด เมนูที่เฉือนทุกสิ่งของเธอที่เราว่าน่าจะทำยากมาก ไม่ใช่ส่วนอาหารคาว แต่คือขนมต่างๆ เพราะเป็นที่รู้กันว่าไข่ นม เนยต้องเป็นส่วนผสมหลักของขนม แล้ว Veganerie ทำได้ยังไงที่ไม่ใส่เลย คุณจ๋าเล่าว่า “แต่ก่อนจ๋าชอบทานเค้กมากนะ แต่พอมาทานแบบอีท คลีนก็เลยคิดว่าเราจะใส่อะไรแทนได้บ้าง ก็เลยปรับสูตร อย่างไข่บางสูตรถ้าไม่ใส่จะไม่ฟูเลย ก็เลยลองใส่เป็นกล้วยบด เอาธัญพืชมาป่นเป็นผงแทนไข่ดู ถ้านมก็เป็นนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ วิพครีมก็มะพร้าวไปเลย” และที่ทำให้ต้องว้าว! แรงๆ ก็คือไอติมของที่นี่ อร่อยมากๆ รสที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือรสกล้วย ช็อคโกแลต สตรอว์เบอร์รี่ เข้มข้น หอมส่วนผสมหลักจริงๆ ทุกรส และไม่ได้ใส่ไข่แดงกับวิพครีมเลย ใส่เป็นน้ำเชื่อมมะพร้าว ครีมมะพร้าว นมถั่วเหลืองแทน
 


Chocolate Banana Waffles, 175 บาท


อีกเมนูหนึ่งที่เหมือนมากๆ คือไม่ว่าอะไรที่เป็นจาก “พอร์ค” คุณจ๋าจะปรับจากเนื้อหมูจริงๆ มาใช้เป็นเห็ดหิมะย่าง แล้วเอามาปรุงให้อร่อย จานที่อยากให้ลองคือ Vegan BBQ Pulled Pork Waffles วาฟเฟิลนุ่มหอม มีโคลส์ลอว์แนบมา และตัวบาร์บีคิว พอร์คนี่ล่ะคือเห็ดหิมะ
 


Veganerie Brownie Smoothie, 165 บาท


สมูทตี้สเป็นอีกอย่างที่ดังมากๆ ของ Veganerie มีมาให้เลือกดื่มเยอะหลากหลายรส ใครชอบช็อคโกแลต จะเข้มข้นจริง ดาร์คหน่อยๆ เลือกได้ตามใจชอบเลย แก้วหนึ่งอิ่มมาก ถ้าอยากข้ามอาหารไป เอาอยู่เลยนะ มีแก้วที่เป็นโปรตีนล้วนๆ ก็มี


Flat Belly Smoothie, 180 บาท


แต่ที่ดื่มแล้วสดชื่นมากต้องแก้ว Flat Belly เป็นสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ มินท์ และเมล็ดเชียผสมกัน ขนมหวานอร่อยทุกอย่าง ผลไม้มาเต็ม ยิ่งแว่นกล้วยแล้วจะฝานบางๆ เรียงสวยงาม เมนูที่น่าสนใจคือ Baked Roti & Fruits with Coconut Sauce ความจริงน่าทานทุกเมนูจริงๆ


Tom Yam Quinoa Bowl, 280 บาท


รักสุขภาพ รักพืชผักผลไม้ และอยากทานอาหารอร่อยๆ Veganerie มอบทุกสิ่งให้ มาทานหนึ่งครั้งจะเข้าใจว่าเจ้าของร้านคิดเมนูแบบจริงใจต่อคนมากๆ จะประทับใจและอาจขอเป็นวีแกนตามไปเลย

 


Vegan Mango Milkshake, 145 บาทDeath by Chocolate Sundae, 195 บาท


Veganerie อยู่ที่ชั้น G สยามพารากอน